ช่องPPTVละครไทย

เสน่ห์ร้ายอุบายรัก

Share this article

เรื่องย่อละคร เสน่ห์ร้ายอุบายรัก ช่อง VZMART บนยูทูป

เสน่ห์ร้ายอุบายรัก ละครช่อง PPTV
บทประพันธ์โดย : ศุภชัย ศรีวิจิตร และ จาวตาล
บทโทรทัศน์โดย : อันนาบี และ แมงมุม
กำกับการแสดงโดย : เสาวณิต สันตติวงศ์ไชย
ผลิตโดย : บริษัท มันนี่พลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.- 21.30 น. ทางช่อง PPTV HD

เสน่ห์ร้ายอุบายรัก

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร เสน่ห์ร้ายอุบายรัก

ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ รับบท พอเพียง
ธรรศภาคย์ ชี รับบท ธนาทัศน์
ธนา เอี่ยมนิยม รับบท ผาทิศ
ปกฉัตร เทียมชัย รับบท ปรางค์
แอนจี้ เฮสติ้งส์ รับบท เอมี่
ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท เมี่ยง
อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ รับบท ทรงเกียรติ
สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท อรัญญา
ไปรมา รัชตะ รับบท วันทิพย์
พุทธชาด พงศ์สุชาติ รับบท เจ๊แหนม

เรื่องย่อละคร เสน่ห์ร้ายอุบายรัก

ธนาทัศน์ (ธรรศภาคย์ ซี) หนุ่มนักเรียนนอก ที่รับผิดชอบเรื่องธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของครอบครัว ได้เป็นอย่างดี แต่แล้ว อยู่ ๆ เขาก็ปรับเปลี่ยนชีวิตโดยไม่ปรึกษาใคร การถ่ายรูปคือสิ่งที่เขารักที่จะทำ ก่อนที่จะไม่มีดวงตามองเห็นภาพสวยงามจากจินตนาการของเขา และในเส้นทางเดินของธนาทัศน์เขาไม่ได้เดินไปคนเดียวแบบโดดเดี่ยว แต่เพราะพรหมลิขิตหรือความบังเอิญ ทำให้เขา และเธอได้มาเจอกันอีกครั้งกับ พอเพียง (ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์) ลูกสาวคนใช้ที่เป็นคนสนิทของ อรัญญา (สาวิตรี สามิภักดิ์) แม่ของเขา ซึ่งเป็นไกด์ฝึกหัดอยู่ที่ประเทศจีน ในขณะที่พานักท่องเที่ยวเดินชมสถานที่ต่าง ๆ อยู่ และเป็นจังหวะเดียวกับที่เขาได้มาเก็บภาพสวยงาม แต่ความวุ่นวายต่าง ๆ ได้เกิดขึ้นกับการเจอกันครั้งแรก ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันจนพอเพียงทำอุปกรณ์ถ่ายภาพของธนาทัศน์เสียหาย และปัญหาคือไม่มีตังค์จ่าย เดือดร้อนถึง เจ๊แหนม (พุทธชาด พงศ์สุชาติ) ซึ่งเป็นหัวหน้าทัวร์ ต้องเป็น คนชี้แจง และรับประกันเรื่องการชดใช้หนี้ ยิ่งเป็นเหตุให้พอเพียงโดนเจ๊แหนมกระหน่ำด่าทุกวันลับหลังลูกทัวร์

ผาทิศ (ธนา เอี่ยมนิยม) น้องชายของธนาทัศน์เข้ามารับผิดชอบธุรกิจของครอบครัวได้ดี แต่เขา หารู้ไม่ว่ามักมีคนคอยหนุนหลังตลอด โดยเฉพาะแม่ของเขา ซึ่งจับคู่ให้ผาทิศแต่งงานกับ ปรางค์ (ปกฉัตร เทียมชัย) ตามแบบฉบับพวกไฮโซ แต่ไม่มีใครรู้ว่าเบื้องหลังชีวิตคู่มันสกปรกสิ้นดี และยังไม่วายจับคู่ให้ธนาทัศน์อีกด้วย โดยมี เพียงทิพย์ (ไปรมา รัชตะ) เพื่อนสนิทสมัยเรียนมาแตร์มาด้วยกัน คอยหยิบยื่น เอมมี่ (แองจี้ เฮสตี้ง) ลูกสาวสุดเท่ให้หลังจากนั้น เอมมี่กับปรางค์ก็ถูกส่งตัวไปยังประเทศจีน เพื่อดึงตัวธนาทัศน์ให้กลับมาซึ่งตอนนั้นเองที่ธนาทัศน์เริ่มคุ้นกับพฤติกรรมของพอเพียง และยังจำได้ว่า เธอคือเพื่อนเล่นของเขาตอนเด็ก ๆ แต่ในระหว่างที่เขากำลังสร้างความคุ้นเคยกับเธอ ก็ดูเหมือนว่าเธอยิ่งรู้สึกรำคาญเขาขึ้นทุกวัน และเกมส์ของเขาได้จบลง เมื่อเอมมี่กับปรางค์ได้มาถึง ความวุ่นวายที่เขาพยายามปกปิดตัวตนต่อหน้าพอเพียง และหลบหลีกเล่ห์เหลี่ยมของเอมมี่จึงเกิดขึ้น

วันหนึ่ง เมี่ยง (ขวัญฤดี กลมกล่อม) แม่ของพอเพียงที่เป็นโรค อัลไซเมอร์ ที่ถูกทอดทิ้งอยู่ที่บ้าน คนเดียว ได้สร้างวีรกรรมเผาบ้านตัวเอง เป็นเหตุให้ชาวบ้านพากันขับไล่ แต่ก็มีป้าสวย และไม้ ญาติคนเดียวที่คอยให้ที่อยู่ ทำให้ธนาทัศน์ยังคอยตามหาทางช่วยเหลือพอเพียงอยู่ตลอด และด้วยความบังเอิญอีกเช่นกัน ผาทิศก็ได้ก้าวเข้ามาในชีวิตของพอเพียง ซึ่งสามารถเปิดเผยตัวตน และหยิบยื่นความช่วยเหลือต่าง ๆ ให้พอเพียงโดยที่ไม่ต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ จึงเกิดความแตกร้าวระหว่างผาทิศกับปรางค์ที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ สวนกระแสกับความรักที่ผาทิศมีให้พอเพียง ซึ่งยิ่งสร้างความเครียดให้แก่ธนาทัศน์ ซึ่งส่งผลไปยังเนื้อเยื่อในสมอง และทำให้เขาต้องสูญเสียดวงตาที่เขารักไป ต่อจากนี้เขาจะดำเนินชีวิต ทำสิ่งที่เขารักได้อย่างไร ติดตามชม ละครเสน่ห์ร้ายอุบายรัก ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20-21.30 น. ทางช่อง PPTV HD ดิจิทัลทีวีช่อง 36 ละครเสน่ห์ร้ายอุบายรัก เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 13 มกราคม 2559

Loading