ช่องPPTVละครไทย

นางโชว์

Share this article

เรื่องย่อละคร นางโชว์ ช่อง VZMART บนยูทูป

บทประพันธ์ : มาดามเป็ด
บทโทรทัศน์ : รสอุบล-สุคนธรส
กำกับการแสดง : ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์
แนวละคร : ดรามา, คอมเมดี้
ผลิต : บริษัท มั่งมีศรีสุขโปรดักชั่น จำกัด
ผู้จัด : มาดามเป็ด – ธีรภาพ สุขกันตะ
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 – 21.45 น. ทางช่อง PPTV HD 36
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 12 เมษายน 2559

นางโชว์

รายชื่อนักแสดง

พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช รับบท มะลิวัลย์
สลิ่ม ภาณุพงศ์ รับบท ทองแท่ง
คลาวเดีย จักรพันธุ์บบท จีน่า
บิ๊ก ภูชิสะ รับบท สันต์
บับเบิ้ล กรกฎ รับบท ป๊อปคอน
ปิ๋ม ซีโฟร์ รับบท ลีลา
โหน่ง วสันต์ รับบท เจ๊ริชชี่
จุ๊บ ภัทรา รับบท นกน้อย
ปุ๊ย นิทัศน์ รับบท กองทัพ
เจสสิก้า รับบท ทองธาร
อาฟง รชฏ รับบท ตี๋เล็ก

เรื่องย่อละคร นางโชว์

มะลิวัลย์ (มะลิ) สาวออฟฟิศที่กำลังตกงานจากการเผาบ้านเผาเมืองของพวก ป.ส.ด ออฟฟิศที่เธอทำงานถูกเผา เจ้าของหมดเนื้อหมดตัวแล้วลูกจ้างอย่างเธอจะเหลืออะไร เธอต้องส่งเงินกลับบ้านที่หัวหินเพื่อช่วยค่าใช้จ่ายของครอบครัว ส่งน้องชายเรียนอีก ทำให้เธอทุกข์ใจมาก ยังดีที่มีเพื่อนสาวอย่าง ป๊อปคอน สาวประเภท2เพื่อนสนิทของมะลิคอยให้กำลังใจ ป๊อปคอนมีอาชีพเป็นช่างแต่งหน้าใน Freedom Bar บาร์คาบาเร่ต์โชว์ตั้งแต่ยุค 70 รักการโชว์ลิปซิงค์เป็นชีวิตจิตใจ

บาร์ของเจ้ริชชี่ได้มีการจัดประกวดลิปซิงค์ชิงเงินสด 100,000 บาทพร้อมสัญญาเป็นนางโชว์ประจำ ฟรีดอม บาร์ ในวันประกวด ป๊อปคอนต้องมาช่วยเจ้ริชชี่เตรียมงานสำหรับการประกวดในช่วงกลางคืนจึงไม่ได้ไปหามะลิตามนัด ฝ่ายมะลิไปหาป๊อปคอนมี่ห้องก็ไม่พบ จึงมาตามที่ฟรีดอม บาร์

แต่เมื่อมาถึงฟรีดอม บาร์ ร้านกลับปิดประตูเรียกเท่าไหร่ก็ไม่มีคนมาเปิด มะลิเหลือบไปเห็นป้ายการประกวด ลิปซิงค์โชว์ เลยตาโตเมื่อเห็นเงินรางวัล เพราะแม่กับน้องกำลังเดือดร้อนโดนไล่ที่ร้านขายส้มตำ น้องก็กำลังจะเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย ในขณะที่เธอกำลังยืนอ่านป้ายหน้าร้านก็มีรถเบนซ์คันงามถอยออกมาจากที่จอดรถร้านขายทองคู่อริของเจ๊ริชชี่ ถอยออกมาเกือบจะชนมะลิด้วยความรีบร้อน ทองแท่ง ก้าวลงมาจากรถแทนที่เขาจะขอโทษเธอ แต่เหตุการณ์ไม่เป็นอย่างนั้น เขากลับต่อว่ามะลิ ว่าเกะกะ แสดงกิริยาไม่ดีเพราะ ทองแท่งคิดว่ามะลิเป็นกะเทยนางโชว์ของบาร์ ฟรีดอม ระหว่างที่เถียงกันอย่างดุเดือด เจ๊ริชซี่กับป๊อปคอนก็กลับจากการซื้อของมาเพื่อตกแต่งร้านสำหรับงานคืนนี้ จึงเข้ามาห้าม แต่เหตุการณ์ไม่จบแค่นั้น ทองหยิบ ทองหยอด ทองม้วน สามสาวฝาแฝดของทองแท่งเข้ามาร่วมตะลุมบอน เรื่องจึงไปจบลงที่โรงพัก
ฟรีดอม บาร์ ของเจ๊ริชชี่ กับร้านทองสุวรรณมาลี ของเจ้กิมลั้ง เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานานแสนนาน เหตุเกิดจาก สุวรรณ พ่อของทองแท่งและ3หมวย คือคนรักเก่าของเจ๊ริชชี่ซึ่งไปตกหลุมรักกิมลั้งจนแต่งงานกัน แต่หลังจากแต่งงานและมีลูกทั้ง4คน ซึ่งเจ๊ริชชี่ก็ไม่ได้โกรธเคืองสุวรรณแต่อย่างใด เข้าใจสุวรรณด้วยซ้ำ หลังจากที่สุวรรณมีครอบครัว ริชซี่ก็ได้มองอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ

จนในคืนนึงมีแขกเมาอาละวาดทำลายข้าวของ สุวรรณได้เข้ามาช่วยเจ๊ริชชี่ที่จะโดนทำร้ายทำให้สุวรรณโดนยิงเสียชีวิต จึงเป็นสาเหตุที่ร้านทองสุวรรณมาลีเป็นไม้เบื่อไม้เมากับเจ๊ริชชี่และกะเทยทุกคน และกิมลั้งเสี้ยมสอนให้ลูกเกลียดกะเทยฝังหัว เพราะคิดว่ากะเทยเป็นสาเหตุให้ผัวตัวเองตายและทำให้ลูกต้องกำพร้าพ่อ

หลังจากที่ขึ้นโรงพักจากการทะเลาะกันระหว่าง มะลิ และ ทองแท่ง ทางเจ๊ริชชี่กับป๊อปคอนก็ต้องรีบกลับมาจัดร้านเตรียมงานให้ทันก่อนการประกวดคืนนี้ ระหว่างที่อยู่โรงพักเจ๊ริชชี่เห็นหน่วยก้านของมะลิก็ชวนเข้าประกวดเพราะคิดว่ามะลิเป็นกะเทยแปลงเพศ เพราะเห็นลีลาการต่อสู้ตบตีของมะลิ ในขณะที่ป๊อปคอนกำลังจะอธิบายกับเจ๊ริชชี่ว่ามะลิไม่ใช่กะเทย มะลิก็ห้ามไว้และบอกว่าตัวเองจะลงประกวดงานลิปซิงค์โชว์ ในชื่อของ “เมลานี” เพื่อเอาเงินไปช่วยแม่กับน้อง ป๊อปคอนกังวลมากว่ากรรมการและกะเทยนางโชว์ในร้านจะจับได้ว่ามะลิเป็นผู้หญิง ผลจากการประกวดปรากฏว่ามะลิชนะได้เงินรางวัลกลับไปช่วยแม่และน้องที่หัวหิน

หลังจากที่ได้เงินรางวัลและมะลิก็ได้ทำงานเป็นนางโชว์ประจำให้กับฟรีดอม บาร์ เรื่องมันไม่ง่ายอย่างที่คิดเมื่อการประกวดและการก้าวเข้ามาเป็นนางโชว์น้องใหม่อยู่ในสายตาที่ไม่พอใจของ จีน่า นางโชว์ประจำของฟรีดอม บาร์ พร้อมกับแก๊งค์นางแมวป่าที่คอยเป็นลูกคู่ ทั้งจีน่าและแก๊งค์นางแมวป่าหาเรื่องกลั่นแกล้งมะลิอยู่บ่อยๆ แต่มีเหรอที่จะไม่ได้รับการตอบโต้อย่างดุเด็ดเผ็ดมันจากทั้งมะลิและป๊อปคอน และยังมี “กองทัพ” นางโชว์กล้ามใหญ่กับ “ลีลา” ซึ่งเป็นผู้ช่วยของเจ๊ริชชี่คอยดูแลร้านที่เอ็นดูมะลิคอยช่วยเหลืออยู่เสมอ

ในขณะที่ชีวิตของมะลิกำลังเดินอยู่บนเส้นทางสายนางโชว์ เริ่มจะมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวยามราตรีที่เรียกแขกให้กับฟรีดอม บาร์ ไม่แพ้จีน่าและแก๊งค์นางแมวป่า ทางด้านเจ๊ริชชี่ก็ต้องคอยรับมือกับการกลั่นแกล้งของเจ้กิมลั้งกับลูกสาวฝาแฝดทั้ง 3 ที่คอยหาเรื่อง แจ้งตำรวจว่า เปิดเกินเวลาบ้าง ส่งเสียงดังบ้าง หาว่าเปิดบาร์โชว์บังหน้าแต่แอบค้ากามบ้าง สารพัดเรื่องที่คอยจะหาเรื่อง ส่วนทองแท่งเองบางครั้งก็คิดว่า กิมลั้งทำเกินไปแต่ไม่รู้จะว่าห้ามแม่และน้องอย่างไร

คืนหนึ่ง หลังจากบาร์ปิด มะลิ ป๊อปคอน เจ๊ริชชี่ กองทัพและลีลากำลังช่วยกันปิดร้าน ก็เห็นร้านทองสุวรรณมาลีกำลังโดนคนร้ายงัดร้านจากทางด้านหลังร้าน เป็นเวลาเดียวกับที่ทองแท่งกลับเข้าร้านในเวลาเดียวกัน ทองแท่งต่อสู้กับคนร้ายแต่เพลี่ยงพล้ำ มะลิ เจ๊ริชชี่ ป๊อปคอน กองทัพและลีลา จึงเข้ามาช่วย จากเหตุการณ์นี้ก็ทำให้ความรู้สึกของทองแท่งที่มีต่อกะเทยดีขึ้น แต่ตัวเขาเองเกิดความสับสนในใจกับมะลิอย่างประหลาด เขารู้สึกชอบเธอ แต่เขาปฏิเสธตัวเองว่าไม่มีทางเป็นไปได้ เขามีแฟนเป็นผู้หญิงประกอบกับความเกลียดชังที่กิมลั้งฝังหัวเขามาตั้งแต่เด็ก

บริษัท ภาพยนตร์ต่างชาติ ต้องการหานักแสดงสาวประเภท 2 เพื่อมาเป็นนางเอกจึงออกหานักแสดงตามบาร์โชว์สาวประเภท 2 จนมาถึง ฟรีดอม บาร์ และได้ดูโชว์ของมะลิและจีน่า ก็ถูกใจเป็นอย่างมาก ตกตะลึงความสวยของนางโชว์ไทยได้เปิดออดิชั่น โดยเชิญนางโชว์ชื่อดังจากบาร์ต่างๆว่าเหมาะสมกับบทนางเอกหรือไม่ จนเหลือผู้เข้ารอบสุดท้ายเพียง 2 คนคือ จีน่า กับ มะลิ โดยทางทีมงานได้เชิญเจ๊ริชชี่เป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินการออดิชั่นรอบสุดท้ายนี้ด้วย ผลปรากฏออกว่า มะลิได้รับการคัดเลือกให้ได้รับบทนางเอก สร้างความไม่พอใจอย่างรุนแรงให้กับจีน่าและแก๊งค์นางแมวป่ามาก จึงพากันลาออกจากฟรีดอม บาร์ เพราะคิดว่าเจ๊ริชชี่เข้าข้างมะลิ ความจริงแล้วคนที่ต้องการมะลิเป็นนางเอกคือ “อเล็กซ์” ผู้กำกับที่มีรสนิยมชอบสาวประเภท 2 และมีรสนิยมเซ็กส์ซาดิสม์เคยต้องคดีขืนใจสาวประเภท 2 มาก่อน

เรื่องราวของ มะลิวัลย์ แห่งฟรีดอม บาร์ จะเป็นอย่างไรต่อไป … โปรดติดตาม “นางโชว์” ได้ทาง PPTV
 

Loading