ละครไทย

LOVE BLOOD จัดรักให้ตรงกรุ๊ป

Share this article

LOVE BLOOD จัดรักให้ตรงกรุ๊ป

เรื่องราวของสี่สาวสวย สี่กรุ๊ปเลือด สี่นิสัย ที่มาอยู่หอในมหาวิทยาลัย ในห้องเดียวกัน เพราะอาจารย์เชน อาจารย์ของมหาวิทยาลัย ได้จัดวางแผนกับอาจารย์ริน เรื่องการทำวิจัยเกี่ยวกับกรุ๊ปเลือด และ ความรักของพวกเขาทั้งสี่คนจึงเกิดขึ้นพร้อมกับการทำวิจัย ภารกิจจัดรักให้ตรงกรุ๊ปจึงเริ่มต้นขึ้น ความปั่นป่วนวุ่นวายของพวกเขาทั้งสี่ในหอจะเป็นอย่างไร ภารกิจวิจัยกรุ๊ปเลือดแต่จะสำเร็จหรือไม่ติดตามได้ใน Love Blood จัดรักให้ตรง

ตัวละครหลัก[แก้]
โดนัท_ดาริน นิยมศิลป์
สาวกรุ๊ปเลือดโอ สาวภาคเหนือ มีนิสัยเป็นกันเอง ขี้ลืม ใจดี เหมือนเด็ก แต่มีความตั้งใจสูง เชื่อคนง่าย ชอบพี่กันต์ เพราะเป็นคนให้กำลังใจโดนัทตั้งแต่ก่อนเข้ามหาวิทยาลัย เลยทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับพี่กันต์ โดนัทเลยตัดสินใจสารภาพรักกับพี่กันต์ พี่กันต์ยอมเป็นแฟนกับโดนัท แต่สุดท้ายก็เลิกกันเพียงเพราะความสัมพันธ์ที่ผ่านมานั้นมันเป็นได้แค่พี่น้อง บวกกับโดนัทเองก็เริ่มมีใจให้กับเก๋า
ฝ้าย_ขวัญอัปสร ถาวรธรรมรัตน์
สาวกรุ๊ปเลือดเอ สาวภาคกลาง มีนิสัยรอบคอบ เป็นระเบียบ ใส่ใจรายละเอียดสูง มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ มีความรับผิดชอบสูง จริงจังกับทุกอย่าง ชอบเก๋า แต่ไม่กล้าบอกเพียงเพราะกลัวความสัมพันธ์จะทำให้เก๋าเปลี่ยนไป ปัจจุบันเรื่มหวั่นไหวกับพี่กาย รุ่นพี่ปีสามที่ทั้งเจ้าชู้ แล้วมักจะชอบหาเรื่องทะเลาะกับฝ้ายอยู่เสมอ
กอล์ฟ_กฤติยา ลักษมีพงศ์
สาวกรุ๊ปเลือดเอบี สาวภาคอีสาน มีนิสัยพูดจาขวานผ่าซาก พูดตรงไปตรงมา มีโลกส่วนตัวสูง ทำตัวแปลก ไม่ค่อยชอบคุย ไม่ยุ่งเรื่องของคนอื่น สามารถมองเห็นพลังงานลึกลับได้ มีความเย็นชาและใจเย็นสูง บุคลิกห้าว ๆ เริ่มหวั่นไหวกับพี่กันต์ เพราะพี่กันต์มีความอบอุ่น ใส่ใจคนรอบข้าง แถมพี่กันต์มาสารภาพรักกับกอล์ฟ แต่ก็ถูกปฏิเสธไปเพียงเพราะไม่อยากทำร้ายโดนัทที่กำลังแอบชอบพี่กันต์อยู่ หลังจากที่โดนัทเลิกกับพี่กันต์ กอล์ฟได้สารภาพความจริงกับโดนัทว่าตัวเองก็มีใจกับพี่กันต์เหมือนกัน โดนัทเข้าใจกอล์ฟและยังช่วยผลักดันให้กอล์ฟคบกันพี่กันต์อีกด้วย ปัจจุบันคบกับพี่กันต์
ปี๊กกี้(เปี๊ยก)_ปภัสสร เลิศบัญชร
สาวกรุ๊ปเลือดบี สาวภาคใต้จากภูเก็ต มีนิสัยเอาแต่ใจ มีความมั่นใจสูง ชอบแกล้งคนอื่น สร้างความปั่นป่วน เป็นคนเปิดโลกกว้าง ตามกระแส เป็นกันเอง ชอบเปิดประเด็นสนทนา เป็นคนตรงไปตรงมา ใจร้อน มีความจริงใจกับคนรอบข้าง มีแฟนชื่อแม็ค เป็นคนเดียวที่รู้ความสัมพันธ์ต่างๆของเพื่อนๆ อยากเป็นนักแสดง
เก๋า
หนุ่มกรุ๊ปเลือดบี เป็นเพื่อน ๆ กับสี่สาว ชอบดูฟุตบอล ขี้หึง เป็นนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรม รวมถึงเป็นพนักงานในมินิมาร์ทของหอ แอบชอบโดนัท เป็นคนกวน ๆ ขี้เล่น ชอบหยอกชอบแกล้งชอบล้อ แต่จริงจังกับความรักมาก แอบชอบโดนัท เริ่มรู้ว่าฝ้ายแอบชอบตนจึงได้ไปถามกับเจ้าตัวแต่ก็ต้องถูกปฏิเสธกลับมา ปัจจุบันเป็นพี่น้องต่างพ่อต่างแม่พี่กายและน้องสาวการ์ตูนน้องรหัสปีหนี่ง ซึ่งไม่เป็นอันพอใจกับพี่กาย จึงพยายามกลั่นแกล้งเก๋าอยู่เสมอ
กันต์
หนุ่มกรุ๊ปเลือดเอ เป็นรุ่นพี่ปีสี่ ของมหาวิทยาลัย เป็นประธานหอชาย เป็นขวัญใจของสาว ๆ ทุกคน นิสัยอบอุ่น จริงใจ ใจดี มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่สูง เป็นคนคอยให้กำลังใจและเห็นใจคนรอบข้าง แอบชอบกอล์ฟ แล้วได้มาสารภาพกับกอล์ฟ์แต่ก็ถูกปฏิเสธกลับมา โดนัทได้มาสารภาพรักตนเอง พี่กันต์ยอมเป็นแฟนกับโดนัทเพียงแค่สับสนกับความรู้สึก แต่สุดท้ายก็เลิกกันเพียงเพราะความสัมพันธ์ที่ผ่านมานั้นมันเป็นได้แค่พี่น้อง ปันจุบันได้คบกับกอล์ฟ
ยามแช่_บุญแช่ สืบพันธุ์
เป็นยามรักษาความปลอดภัยของหอ มีกรุ๊ปเลือดโอ ชอบอาจารย์ริน เป็นคนชอบสร้างความสนุกสนาน ขี้เล่น ตลก จนบางครั้งคนรอบข้างก็ไม่ชอบ ชอบทำอะไรที่ผิดเสมอ มักโดนนินทา
กาย_เศรษฐพงศ์ เรืองศรี
หนุ่มกรุ๊ปเลือดโอ เป็นรุ่นพี่ปีสาม เป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น แค้นฝั่งลึก แอบชอบฝ้าย เป็นคนเจ้าชู้
การ์ตูน
สาวกรุ๊ปเลือดเอบี เป็นน้องสาวแท้ๆของกาย เป็นพี่น้องต่างพ่อต่างแม่กับเก๋า เป็นคนฉลาด หัวไว ชอบเก๋า
อาจารย์ริน
เป็นอาจารย์ผู้ดูแลหอฝ่ายหญิง มีกรุ๊ปเลือดโอ แอบชอบอาจารย์เชน แต่ก็แอบมีใจให้อาจารย์นพ เป็นคนเฮฮา มีความพยายามสูงในการดูแลหอ ชอบเพ้อถึงคนที่ชอบบ่อย ๆ เชื่อคนง่าย แล้วเป็นคนเดียวในการให้สี่สาวสี่กรุ๊ปเลือดมาอยู่ในห้องเดียวกัน เพียงเพื่อทำวิจัยเกี่ยวกับกรุ๊ปเลือดให้กับอาจารย์เชนที่ตัวเองแอบหลงชอบ ปัจจุบันไม่รู้ว่าอาจารย์นพแอบชอบ
อาจารย์นพ
เป็นอาจารย์ผู้ดูแลหอฝ่ายชาย มีกรุ๊ปเลือดเอบี แอบชอบอาจารย์ริน เป็นคนปากแข็ง ขรึม ๆ ชอบพูดไทยคำอังกฤษคำ เจ้าระเบียบสูง โหด ทำตัวแปลกในบางครั้ง แต่แคร์คนอื่นในบางครั้ง
แม็ค(หรั่ง)
แฟนปิ๊กกี้(เปี๊ยก)ตอน 78 เลิกกันแล้ว ปัจจุบันตอน 86 คบกันแล้ว

Loading