ช่องPPTVละครไทย

เพลิงดาว PhloengDao

Share this article

เพลิงดาว PhloengDao

เพลิงดาว ละครเพลิงดาว ละครช่องPPTV HD
กำกับการแสดงโดย : คึกฤทธิ์ จันทิมา, ปนัยเทพ อนุพันธ์
ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.30-23.00 น. ทางช่อง PPTV HD

เรื่องย่อ เพลิงดาว

เมื่อคนเราถูกเกียรติยศ ชื่อเสียง ไฟปรารถนา ความริษยา ครอบงำชีวิต ทำให้แต่ละครต้องมีบทสรุปจากการกระทำที่แตกต่างกันไป ในม่านของวงการมายา มณฑิกา (รับบทโดย แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์) เด็กสาวที่มีความฝัน อยากจะทำงานเลี้ยงครอบครัว ได้เข้ามาคลุกคลีอยู่เบื้องหลังวงการบันเทิง และมีวุฒิชัย (รับบทโดย บอม-ธนา เอี่ยมนิยม) ผู้ใฝ่ฝันจะเป็นนักเขียนบท อย่างมุ่งมั่น เพื่อจะได้ดูแล มณฑิกา

โดย มณฑิกา แอบปลื้ม รดา (รับบทโดย พิม-ซอนย่า คูลลิ่ง) นักแสดงในดวงใจอยู่แล้ว พอได้มาเจอรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ได้เข้ามาช่วยงานเบื้องหลังกองถ่ายจนได้มีโอกาสใกล้ชิดกับรดา ดาราคนโปรดของเธอ แต่แล้วก็ต้องผิดหวัง เมื่อเธอ ถูกรดา ดาราในดวงใจที่วาดฝันเป็นนางฟ้าในใจมาโดยตลอด ได้ต่อว่าดูถูกดูแคลน เพียงเพราะความซุ่มซ่ามเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำให้ทัศนคติที่มีต่อดาราคนโปรดและวงการบันเทิงได้เปลี่ยนไป

ต่อมาจึงพยายามหาหนทางเข้าสู่วงการบันเทิง โดยการแคสงาน ผ่านการเวลาประกวดต่าง ๆ แต่ก็ถูกรดากีดกันออกไป จนมณฑิกา ได้พบกับ อุ้ยอ้าย (รับบทโดย ม้า-อรนภา กฤษฎี) นักปั้นมือทองของวงการบันเทิงที่เคยเป็นเพื่อนสนิทกับรดา แต่ถูกหักหลัง จึงทำให้อุ้ยอ้ายและมณฑิกา มีเป้าหมายเดียวกันคือการล้มบัลลังก์ดาวของนางเอกค้างฟ้าอย่างรดาลงให้ได้ อุ้ยอ้ายจึงได้ปลุกปั้นมณฑิกา เข้าสู่วงการบันเทิงจนมีชื่อเสียง โดยต้องยอมแลกศักดิ์ศรีลูกผู้หญิงเพื่อให้ได้บทนางเอกมาครอบครองจนมีชื่อเสียงโด่งดัง

ส่วนรดาแสดงซีรีส์ข้ามฟ้ามารักคู่กับพระเอกใหม่ ชายชาญ ลูกชายนักการเมืองชื่อดังและเกิดการชอบพอกันกลางกองถ่ายโดยไม่มีใครรู้ หลังจากซีรีส์ข้ามฟ้ามารักปิดกล้องรดาก็ควงกับชายชาญอยู่พักหนึ่งก่อนที่ชายชาญจะกลับไปเรียนต่อ โดยที่เขาบอกให้เธอรู้ความจริงว่าเขามีภาระที่ต้องรับผิดชอบรออยู่ที่อเมริกานั่นคือภรรยาและลูกชายวัยสองขวบ สองเดือนต่อมารดาก็พบว่าเธอท้องกับชายชาญ เธอหยิ่งเกินกว่าที่จะเรียกร้องขอความรับผิดชอบจากเขาเธอจึงตัดสินใจจะแก้ปัญหาเอง รดาปรึกษากับ อรอนงค์ เพื่อนนักแสดงหญิงที่เธอสนิทที่สุด อรอนงค์ห้ามไม่ให้รดาเอาเด็กออก รดาบอกว่าเธอก็ไม่คิดจะทำแบบนั้นเหมือนกัน อรอนงค์แนะนำว่ารดาควรจะออกข่าวว่าเธอเหนื่อยกับงานแสดงและอยากจะพักสักระยะนึง
หลังจากนั้นรดาจะหลบไปคลอดลูกที่เมืองนอกหรือว่าจะอยู่เมืองไทยก็ตามใจ รดาจึงตัดสินใจบินไปเมืองนอกไปอยู่ที่ประเทศอังกฤษกับพ่อและแม่ของเธอที่ทำธุรกิจอยู่ที่นั่น เพราะเธอไม่อยากให้คนไทยแม้แต่คนเดียวเห็นตอนที่เธออุ้มท้อง รดาคลอดลูกเป็นผู้ชายและก็ตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตอยู่ที่อังกฤษได้ปีเศษกับลูกชายและพ่อแม่ของเธอ แต่ความสุขก็อยู่กับเธอไม่นานเมื่อเธอต้องสูญเสีย พอล ลูกชายวัยเกือบสองขวบไปด้วยอุบัติเหตุ ทำให้รดาไม่สามารถที่จะอยู่ที่อังกฤษอีกต่อไปได้ เธอจึงเดินทางกลับประเทศไทยทันทีที่เสร็จสิ้นงานศพลูกชาย และเมื่อกลับมาถึงเมืองไทยเธอก็พบว่าตัวเธอนั้นกลายเป็นแค่อดีตนางเอกชื่อดังของวงการบันเทิงไปเสียแล้วและนางเอกเบอร์หนึ่งของวงการก็คือมณฑิกา

รดานัดพบกับศศิลป์ บอกว่าเธอจะออกเงินสร้างหนัง ให้ศศิลป์เป็นผู้กำกับฯ แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องเอามณฑิกามาเล่นประกบกับเธอ ศศิลป์แปลกใจมากเขาถามเธอว่าจะทำอะไรตั้งใจจะฆ่ามณฑิกาใช่มั้ยเพราะยังไงฝีมือการแสดงของมณฑิกาก็ยังห่างจากรดามากนัก รดาตอบว่าถ้ามณฑิกาจะถูกฆ่าก็เป็นเพราะว่าฝีมือไม่ถึงเอง รดาปรึกษากับอรอนงค์เรื่องสร้างหนังและขอให้อรอนงค์บอกธัญเทพช่วยติดต่อคนเขียนบทมือดีให้ ธัญเทพเลยพาวุฒิชัยไปพบรดา เมื่อแรกพบรดารู้สึกว่าวุฒิชัยช่างมีลักษณะละม้ายกับชายชาญเหลือเกินทำให้เธอรู้สึกชื่นชอบเขาอยู่ลึก ๆ

และเมื่อได้อ่านงานของวุฒิชัยเธอก็พอใจมาก รดามีข้อแม้ในการเขียนงานว่าวุฒิชัยจะต้องเข้ามาอยู่ในบ้านของเธอในระหว่างการเขียนงานเพราะเธอต้องการรู้ความเคลื่อนไหวทุกขั้นตอนของงาน และห้ามวุฒิชัยรับงานอื่นในขณะที่เขียนงานให้เธอซึ่งเธอจะจ่ายค่าตอบแทนเป็นเงินจำนวนมากพอดู วุฒิชัยรับข้อเสนอของเธอทุกอย่างเขาคิดเพียงแต่ว่าถ้าเขาเขียนงานนี้ได้สำเร็จเขาก็จะมีชื่อเสียงทันที รดาบอกว่าให้วุฒิชัยคิดเรื่องขึ้นมาเองแต่ต้องมีการเชือดเฉือนอารมณ์กันระหว่างเธอกับมณฑิกา

วันหนึ่งรดาขับรถกลับจากข้างนอกและถูกคนร้ายดักจี้ที่หน้าทางเข้าบ้าน วุฒิชัยกลับมาพอดีและมาช่วยเอาไว้ คนร้ายทำปืนลั่นใส่รดาก่อนที่จะหนีไปได้ วุฒิชัยรีบพารดาส่งโรงพยาบาล หมอบอกรดาเสียเลือดมากต้องการเลือดด่วนแต่ว่าทางโรงพยาบาลไม่มีเลือดสำรองบังเอิญเป็นเลือดกรุ๊ปเดียวกับวุฒิชัยชายหนุ่มเลยถ่ายเลือดให้รดาจนตัวเองเป็นลมไป รดาฟื้นขึ้นมาในห้องพักฟื้นของโรงพยาบาล พอเธอรู้ว่าวุฒิชัยช่วยชีวิตเธอเอาไว้ด้วยการถ่ายเลือดให้จนเขาเป็นลมไปเธอก็รู้สึกดีกับวุฒิชัยมากขึ้นไปอีก วุฒิชัยทำให้รดาเปลี่ยนแปลงไป เธออ่อนโยนขึ้นและมีความรัก เธอรักวุฒิชัยและคิดว่าวุฒิชัยก็รักเธอเช่นกัน

มณฑิกาขอเลิกความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับศศิลป์ เธอบอกว่าเธอรักกับวุฒิชัยและคิดว่าจะแสดงหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องสุดท้าย ศศิลป์บอกว่าเขารู้ดีว่าความจริงเป็นอย่างไร มณฑิกาอย่ามาโกหกเลย ศศิลป์เตือนมณฑิกาว่าอย่าทำตัวเป็นหมาล่าเนื้อให้บ่อยนัก สักวันจะไม่เหลือเนื้อซักก้อนแม้แต่ก้อนเล็ก ๆ ศศิลป์ยอมเลิกกับมณฑิกาทั้ง ๆ ที่รักเธอมาก เขาบอกว่านี่อาจจะเป็นหนังเรื่องสุดท้ายสำหรับเขาเหมือนกัน

รดาถามวุฒิชัยถึงเรื่องความสัมพันธ์ของเขากับมณฑิกา วุฒิชัยยอมรับความจริงรดาจึงขอเลิกความสัมพันธ์แบบนั้นกับวุฒิชัยแม้ว่าเธอจะเจ็บปวดมากก็ตาม ในหนังที่กำลังเล่นนั้นรดาเป็นผู้ชนะได้ครอบครองพระเอกแต่ในชีวิตจริงเธอคือผู้พ่ายแพ้

แต่บทสรุปของเหล่าผู้คนในม่านมายายังมิได้สิ้นสุด หากแต่มีบทสรุปที่ต่างไม่มีใครสามารถมีความสุขเช่นเคยได้อีกต่อไป ติดตามการประชันบทบาทของสงครามดาวได้ใน ละครเพลิงดาว ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.30 น.-23.00 น. ทางช่อง PPTV HD ดิจิตอลทีวี ช่อง 36 หรือทางเคเบิล และทีวีดาวเทียมช่อง 6 และ 46 ละครเพลิงดาว เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2558

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร เพลิงดาว

ซอนย่า คูลลิ่ง รับบท รดา ใน ละคร เพลิงดาว
ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ รับบท มณฑิกา ใน ละคร เพลิงดาว
ธนา เอี่ยมนิยม รับบท วุฒิชัย ใน ละคร เพลิงดาว
อรนภา กฤษฎี รับบท อุ้ยอ้าย ใน ละคร เพลิงดาว
มาริสา แอนนิต้า รับบท อารยา ใน ละคร เพลิงดาว
Loading