สาวน้อยคาเฟ่

Share this article

สาวน้อยคาเฟ่

บทประพันธ์ : มาดามเป็ด
บทโทรทัศน์ : ฐา-นวดี สถิตยุทธการ
กำกับการแสดง : ณัชชานิษฐ์ จิรรุ่งโรจน์
แนวละคร : โรแมนติก – คอมเมดี้ – มิวสิคัล
ผลิต : บริษัท มั่งมีศรีสุขโปรดักชั่น จำกัด โดยผู้จัด : มาดามเป็ด – ธีรภาพ สุขกันตะ
ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 – 21.45 น. ทางช่อง pptv
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่ม อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559 –
จำนวนตอนออกอากาศ : 13/+/-
เรื่องย่อละคร “สาวน้อยคาเฟ่”

เมื่อดนตรี คือ ชีวิต ร้านอาหารคือ จิตใจ สถานที่อันมีทั้งดนตรี หลอมรวมกับแสงสีและร้านอาหารอันแสนอร่อยจะเป็นที่อื่นไปไม่ได้นอกจาก คาเฟ่ สถานบันเทิงของคนบ้านๆ แต่จริงใจ แต่จะเป็นอย่างไรเมื่อมีสาวน้อยหน้าใหม่ก้าวเข้ามาเป็นขวัญใจของคาเฟ่

ขวัญใจสาวสวยวัย 27 ปี ดีกรีนักเรียนนอกบินกลับมาถึงบ้านที่ จ. เพชรบุรี ท่ามกลางความภาคภูมิใจของ กำนันสุเทพ พ่อของขวัญใจที่ดีใจและเห่อมากเป็นพิเศษ เพราะคิดว่าลูกสาวหอบปริญญาโทสาขารัฐศาสตร์กลับมา และวาดหวังว่าจะให้ขวัญใจเจริญรอยตามพ่อเป็นกำนันหญิงคนแรกของตำบลนำความรู้ด้านรัฐศาสตร์มาช่วยพ่อดูแลชาวบ้าน แต่แล้วกำนันสุเทพก็ต้องฝันสลาย เมื่อได้รู้ความจริงว่าขวัญใจไม่ได้ไปต่อปริญญาโทรัฐศาสตร์ที่เมืองนอก แต่กลับไปเทกคอร์สเรียนร้องเพลงเป็นจริงเป็นจัง จนมีความสามารถทางด้านการร้องเพลงและเสียงที่ดีเว่อร์ ใส กังวาน

กำนันสุเทพโกรธขวัญใจมากที่ทำแบบนี้และยิ่งโกรธขึ้นไปอีก เมื่อรู้ว่าขวัญใจมีโครงการจะเปิดคาเฟ่แห่งแรกในตำบล เพื่อให้คนที่มีฝันและมีใจรักด้านการร้องเพลงในตำบลได้มีเวทีในการแสดงออกและมีอาชีพ รวามถึงตัวขวัญใจเองด้วย แต่กำนันสุเทพไม่ยอม เพราะดูถูกว่าอาชีพนักร้องคาเฟ่เป็นอาชีพเต้นกินรำกิน ไร้เกียรติ ไม่มีศักดิ์ศรี โดยเฉพาะผู้หญิงที่ยึดอาชีพนี้ไม่มีดีสักคน ขวัญใจเสียใจมากที่กำนันสุเทพด่าว่าเธอและอาชีพที่เธอรักรุนแนงขนาดนี้ จน ขวัญฤดีน้าของขวัญใจต้องเข้ามาปลอบและอธิบายให้ขวัญใจเข้าใจว่าที่กำนันสุเทพเกลียดอาชีพนักร้องคาเฟ่ขนาดนี้ เพราะในอดีตแม่ของขวัญใจเคยเป็นนักร้องคาเฟ่มาก่อนและเมื่อรักกับกำนันสุเทพและแต่งงานแล้วกลับหนีตามนักร้องชายในคาเฟ่ไป จนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต กำนันสุเทพจึงชิงชังอาชีพนี้เป็นที่สุด แต่ขวัญใจไม่เห็นด้วยจึงตั้งปฎิธานกับตัวเองไว้ว่า จะต้องทำให้พ่อเข้าใจว่า อย่าตัดสินคนที่อาชีพและจะให้พ่อยอมรับให้ได้

ขวัญใจมักทะเลาะและมีเรื่องขัดใจกับกำนันสุเทพเสมอ เวลาที่ขวัญใจเพลี้ยงพล้ำก็จะมีเจ๊ธิดาน้าสาวเข้ามาเป็นแบคอัพ ซึ่งกำนันสุเทพก็จะหงอไปทันทีที่เจ๊ธิดาออกโรง แต่เมื่อขวัญใจตั้งใจจริงไม่เปลี่ยนแปลงที่พยายามทำอาชีพนักร้องและเปิดคาเฟ่ให้จงได้ กำนันสุเทพจึงจับชวัฐใจคลุมถุงชนแต่งงานดับลูกชายของกำนันอีกตำบล ขวัญใจจึงหนีออกจากบ้านโยความช่วยเหลือจาก เจ๊ธิดาและขวัญตาน้องสาวแท้ๆที่เรียบร้อยอ่อนดยนเวลาอยู่ต่อหน้ากำนันสุเทพผู้เป็นพ่อ แต่จริงๆแล้วก่ากั่นแก่นเฟี้ยว เจ้าเล่ห์และปากจัดกว่าขวัญใจหลายเท่า เพราะได้เชื้อเจ๊ธิดาที่เลี้ยงดูขวัญตามาตั้งแต่เล็กแบบเต็มๆ

ขวัญฤดีพาขวัญใจเข้ากรุงเทพฯมาฝากกับ เจ๊สวย เพื่อนสาว ( ประเภทสอง ) ที่สนิทสนมกันตั้งแต่วัยเยาว์ เจ๊สวยเป็นเจ้าของ ทอร์นาโด คาเฟ่ ที่โด่งดังและกำลังเฟื่องฟูที่สุดในตอนนี้ ขวัญฤดีตั้งใจจะฝากขวัญใจให้เป็นนักร้องในคาเฟ่ แต่เจ๊สวยไม่ยอมเพราะการจะเป็นนักร้องใน ทอร์นาโด คาเฟ่ ต้องผ่านบททดสอบและเริ่มต้นจากการทำงานทุกอย่างในคาเฟ่ เพื่อให้เข้าใจความเป็นคาเฟ่อย่างถ่องแท้ ซึ่งขวัญใจก็ยินดีที่จะสู้ เจ๊สวยจึงให้ขวัญใจทำงานทุกอย่างและหน้าที่รับผิดชอบหลักก็คือ ดูแลนักร้องและหางเครื่องในคาเฟ่ ซึ่งหนึ่งในหน้าที่นั้นก็คือ ดวงดาว ทอร์นาโด นักร้องสาวที่กำลังเป็นเบอร์หนึ่งของ ทอร์นาโด คาเฟ่ ดวงดาวเป็นผู้หญิงสวยแต่นิสัยเสียสุดๆ เสียงร้องประมาณหนึ่งแต่ดังเพราะเซ็กซี่ มีจริตและเสน่ห์แพรวพราว ทำให้ได้พวงมาลัยคืนละหลายบาท ดวงดาว เหวี่ยงวีนกลั่นแกล้งขวัญใจสารพัด แต่ขวัญใจก็หาวิธีตอกกลับและแก้เผ็ดได้ทุกที เพราะขวัญใจมี คู่แฝดมะม่วงหาว มะนาวโห่นักร้องแฝดนรก ตัวตลกประจำคาเฟ่ ที่หมั่นไส้ไม่ลงรอยกับดวงดาวเป็นทุนเดิมอยู่แล้วคอยช่วยอีกแรง

ตรงข้ามทอร์นาโด คาเฟ่ คือ คาเฟ่ คารามายด์ คาเฟ่ของคนอยาหายคันอันเป็นคอนเซปต์ที่ เฮียศาสตร์ เจ้าของคาเฟ่คิดขึ้นอย่างโครตภาคภูมิใจ ความจริงแล้ว เฮียศาสตร์เป็นน้องชายแท้ๆของเจ๊สวย แต่ทั้งสองไม่ลงรอยกันเพราะเฮียศาสตร์แอนตี้ ตุ๊ด กระเทย ทอม เพศที่สามทุกอย่างในโลก แต่เจ๊สวยดันเป็นคนเก่งไม่ว่าจะเรียนหนังสือหรือทำงานมักจะประสบความสำเร็จเกินหน้าเฮียศาสตร์ ซึ่งฮียศาสตร์ก็จะยอมไม่ได้อยู่เสมอ เพราะรู้สึกว่าเป็นผู้ชายจะแพ้ตุ๊ดได้อย่างไร? เฮียศาสตร์จึงพยายามหาทางเอาชนะเจ๊สวยในทุกเรื่องและแน่นอนว่า เมื่อเจีสวยเปิดคาเฟ่ เฮียศาสตร์ก็ต้องเปิดตามทันที

คาเฟ่ คารามายด์ ของเฮียศาสตร์มีนักร้องเบอร์หนึ่งคือ เชอรี่ คามรามายด์ และ แอปเปิ้ล คารามายด์ สองสาวสวยเซ็กซี่ไม่แพ้ ดวงดาว ทอร์นาโด ของฝั่งเจ๊สวย แต่คนก็ยังเข้าคาเฟ่ของเฮียศาสตร์น้อยกว่า ซึ่งเฮียศาสตร์ก็ไม่เข้าใจว่าทำไม จึงมอบหน้าที่สืยสาเหตุนี้ให้กับ สหรัฐ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนคนเดียวของเฮียศาสาตร์ ที่เพิ่งกลับมาจากเรียนปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจจากอเมริกาให้ไปหาเหตุผลว่าทำไม ทอร์นาโด คาเฟ่ ถึงได้รับความนิยมนัก

สหรัฐ ปลอมตัวมาเป็นลูกค้าในทอร์นาโด คาเฟ่ พร้อมกับ เหินฟ้า เพื่อนซี้เจ้าของอาบอบนวดที่เซอร์และกวนสุดๆและสหรัฐก็ได้พบกับขวัญใจ ในสถานการณ์อันไม่พึงประสงค์ทำให้ขวัญใจคิดว่า สหรัฐเป็นเกย์ และไม่ชอบขี้หน้าสหรัฐตั้งแต่แรกเห็นถึงขนาดเกือบจะวางมวยต่อยตี แต่ก็ตัดสินใจไม่ทำ เพราะคิดว่าสหรัฐเป็นเกย์คงอ่อนแอตุ้งติ้งไม่สู้คน ในขฯที่สหรัฐรู้สึกถูกใจขวัญใจตั้งแต่แรกเห็น

สหรัฐ เวียนปลอมตัวมาสืบที่ ทอร์นาโด คาเฟ่ เปฌนประจำ เพราะสาเหตุที่แท้จริงคือต้องการเจอขวัญใจ ได้ต่อปากต่อคำวันละนิดจิตแจ่มใส แต่คนที่ถูกใจกว่านั้นคือ ดวงดาว ทอร์นาโด ที่แอบชอบสหรัฐและสือจนรู้ว่า สหรัฐ คือลูกชายคนเดียวของเฮียศาสตร์ เจ้าของคาเฟ่ คารามายด์ แผนการณ์แห่งความทะเยอทะยานก็พุ่งพล่านขึ้นมาในหัวของดวงดาวทันที

สหรัฐกลับเอาความจริงไปบอกเฮียศาสตร์ผู้เป็นห่อว่า ที่ทอร์นาโด คาเฟ่ ได้รับความนิยมนั้นเพราะเจ๊สวยใส่ใจทุกรายละเอียดและบริการลูกค้าด้วยใจจริงๆ ซึ่งเฮียศาสตร์ควรเอามาปรับปรุงด้านบริการของ คาเฟ่ คารามายด์ บ้าง แต่เฮียศาสตร์กลับไม่เชื่อและคิดแผนการณ์บางอย่างขึ้นมาในหัว

เฮียศาสตร์ก้าวเข้าไปหาเจ๊สวยเพื่อขอท้าประลองให้มีการแข่งขันกันระหว่างนักร้องของทั้งสองคาเฟ่ แล้วดูซิว่านักร้องของคาเฟ่ไหนจะได้รับการโหวตและคะแนนนิยมมากกว่า ถ้าคาเฟ่ไหนชนะจะต้องมอบหุ้นในคาเฟ่นั้นห้าสิบเปอร์เซนต์ให้กับอีกฝ่าย เมื่อเป็นเรื่องศักดิ์ศรี เจ๊สวยหรือจะยอมแพ้ เจ๊สวยสู้ยิบตาและคิดว่าตัวเองต้องชนะแน่ เพราะ ดวงดาว ทอร์นาโด เหนือกว่า เชอรี่ แอปเปิ้ล คารามายด์ เห็นๆ
เฮียศาสตร์เอาความเจ็บใจทั้งหมดมาใส่ที่ดวงดาว แถมดวงดาวยังโดนรุมจากเชอรี่และแอเปิ้ล ที่ตอนแรกไม่ถูกกันแต่พอดวงดาวย้ายค่ายมาเท่านั้น ก็ผนึกกำลังรุมดวงดาวกันสุดๆ ดวงดาวพยายามออดอ้อนขอความเห็นใจจากสหรัฐแต่ก็ไม่เป็นผล เพราะสหรัฐรู้ว่าธาตุแท้ของเธอเป็นอย่างไร บวกกันโดน พราวฟ้า ภรรยาของเฮียศาสตร์ แม่ของสหรัฐขับไล่เพราะจับได้ว่า ดวงดาวแอบมาเป็นเมียน้อยสามีตัวเอง ดวงดาวซมซานกลับมาหาเจ๊สวยจอเป็นักร้องของ ทอร์นาโด คาเฟ่ แต่เจ๊สวยไม่ยอม เพราะเจ็บที่ดวงดาวทรยศ แต่ด้วยเห็นแก่มนุษยธรรมเลยรับไว้เป็นพนักงานเสิร์ฟสร้างความเจ็บแค้นให้ดวงดาวมากมาย

ดวงดาวจึงหาทางเล่นงานทั้งเฮียศาสตร์และเจ๊สวยให้พังพินาศทั้งคู่ โดยออกอุบายเพื่อฮุบคาเฟ่และร่วมมือกับผู้มีอิทธิพลมืดกำจัดทั้งสองให้พ้นทาง แต่ขวัญใจและสหรัฐตามไปช่วยไว้ทันเหตุการณ์เฉียดตายทำให้สองพี่นองคือเฮียศาสตร์กับเจ๊สวยกลับมาเข้าใจกัน และแน่นอนว่าขวัญใจกับสหรัฐเองก็เริ่มรู้ว่าหัวใจของทั้งสองตรงกัน เรื่องเหมือนจะจบลงด้วยดีถ้ากำนันสุเทพไม่โผล่มา เพราะบังเอิญไปรู้เรื่องที่ขวัญใจหนีมาเป็นนักร้องคาเฟ่ กำนันสุเทพโผล่มาเอาเรื่องถึงกรุงเทพฯเป็นตายยังไงก็ไม่ยอม จนในที่สุดความจริงก็เปิดเผยว่า ในวันที่แม่ของขวัญใจและขวัญตาหนีตามผู้ชายจนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตนั้นเป้นเรื่องที่กำนันสุเทพเข้าใจผิด เพราะความจริงแล้วเธอจะไปบอกเลิกผู้ชายคนนั้นต่างหาก แต่มันประสบอุบัติเหตุก่อน ความจริงถูกค้นพบเมื่อขวัญตาไปเจอสมุดบันทึกของขวัญจิต แม่ของเธอเข้า กำนันสุเทพเสียใจที่เข้าใจภรรยาตัวเองผิดมาตลอดและยอมรับที่จะให้ขวัญใจเป็นนักร้องคาเฟ่เต็มตัว ที่สำคัญคือ กำนันสุเทพจะเปิดคาเฟ่ด้วยตัวเองและใช้ชื่อว่า รับขวัญ คาเฟ่ เพื่อเป็นที่ระลึกถึงภรรยาสุดที่รัก…..

ตัวละครสาวน้อยคาเฟ่

– แคทลียา อิงลิชรับบท ขวัญใจ (นางเอก)
สาวนักเรียนนอกวัย 27 ดีกรีปริญญาโท ลูกสาวกำนันสุเทพ เป็นสาวหน้าตาดี รักการร้องเพลง เป็นคนมั่นใจในตัวเอง ไม่ยอมคนหากโดนรังแก ใจดี รักเด็ก

– เป้ ทวีสิทธิ์ จุลละทรัพย์ รับบท สหรัฐ (พระเอก)
เป็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของเฮียศาสตร์ หนุ่มนักเรียนนอก กลับมาช่วยเฮียศาสตร์ผู้เป็นพ่อบริหารคาเฟ่ แต่ไม่เห็นด้วยกับความเลวของพ่อ เป็นผู้ชายอบอุ่น ใจ แต่แต่งตัวเยอะ สนุกสนาน เฮฮา

– ตุ่ม ชลิต เฟื่องอารมย์ รับบท เจ๊สวย
เจ้าของคาเฟ่ทอร์นาโด ปากร้าย ใจดี เก่ง เป็นคนยุติธรรม ฉลาดลียว ซึ่งจริงๆแล้วเป็นน้องของเฮียศาสตร์ แต่เฮียสาสตร์รักและสนับสนุนขวัญใจ

– สมพร ปรีดามาโน (ปิงฟรุ๊ตตี้) รับบท เฮียศาสตร์
เจ้าของคาเฟ่ คารามายด์ เป็นพ่อของพระเอกและน้องชายแท้ๆของเจ๊สวย เจ้าชู้มากแต่ะกลัวเมียสุดๆ

– เจสสิก้า ไพลิน รับบท ขวัญตา
น้องสาวสุดแซ่บของขวัญใจ ต่อหน้าพ่อทำเป็นเรียบร้อย แต่หลับหลัง แก่ เซี้ยวเปรี้ยวซ่า คู่กับเหินฟ้า

– ก้อง ธนบูรณ์ เทิดไตรสรณ์ รับบท เหินฟ้า
เป็นลูกชายเจ้าของ อาบ อบ นวด ชื่อดัง นิสัย กวนเท้า ซ่าส์เซอร์ คู่กัดกับขวัญตา

– เอกพัน บรรลือฤทธิ์ รับบท กำนันสุเทพ
กำนันชื่อดัง ผู้มั่งคั่งชาวเพชรบุรี รักลูกสาวทั้ง 2 คน (ขวัญใจและขวัญตา) ปานดวงใจ เพราะเห็นว่าลูกขาดแม่ เป็นคนตลก รื่นเริง แต่แกล้งทำเป็นดุเพราะหวงลูกสาวทั้ง 2 คนมาก

– ปิ๋ม ซีโฟร์ รับบท ครูปิ๋ม
ครูสอนและออกแบบท่าเต้นและเป็นคนคอยดูแลนักร้องของคาเฟ่ ทอร์นาโด

– มีดี ซีโฟร์ รับบท ไอ้หยิก
เป็นหลานของนางเอก เป็นตัวสื่อรักระหว่างพระเอกกับนางเอก

– ศิรินทรา นิยากร รับบท สีฟ้า
เมียเฮียศาสตร์ แม่ของสหรัฐ อดีตนักร้องชื่อดัง นิสัยโผงผาง ขี้หึง คอยตามราวีบรรดาเมียน้อยและอีหนูของเฮียสาสตร์

– อาชิรญาน์ แก้วกัญญา (หนูจ๋า) รับบท ดวงดาว ทอร์นาโด
นักร้องสาวชื่อดัง หลงรักพระเอก เป็นคนหยิ่ง คิดว่าวิเศษกว่าคนอื่น เกลียดขวัญใจเพราะคิดว่าขวัญใจจะมาแย่งทุกอย่างจากตัวเองไปทั้งชื่อเสียงและเงินทอง

– รุ้งลาวัลย์ รับบท มะม่วงหาว

– ปอศรี รับบท มะนาวโห่

– ภัทรา อธิราษฎ์กุล รับบท เชอรี่ คารามายด์
คู่ปรับของดวงดาว ทอร์นาโด เป็นนักร้องดังฝั่งคาเฟาคารามายด์ ยอมเป็นเมียน้อยของเฮียศาสตร์เพื่อความโด่งดังและเงินทอง

– บาร์บี้ รับบท แอปเปิ้ล คารามายด์
นักร้องคู๋กัดกับ เชอรี่ คารามายด์ แต่พอ ดวงดาว ทอร์นาโด ย้ายมาอยู่คาเฟ่ คารามายด์ ก็ผนึกกำลังกับเชอรี่รุม ดวงดาว ทอร์นาโด

– เอม เจษยา รับบท ลูซี่ เทอร์โบ
คู่หูตัวแซ่บของดวงดาว ทอร์นาโด จริงๆแล้วก็ไม่ค่อยชอบดวงดาวสักเท่าไหร่ เพราะดวงดาวชอบข่ม แต่ต้องทน เป็นคนมองโลกในแง่ดี ดูโก๊ะๆ เป็นคนขี้ลืม ร้ายตลก

– นิทัศน์ ธำรงค์ รับบท เจ๊แต็ว ช่างแต่งหน้า
ขี้เมาท์ ตอแหลประจำคาเฟ่ คารามายด์
 1,212 total views,  1 views today