ช่อง8ละครไทย

เมียเถื่อน

Share this article

เมียเถื่อน

เมียเถื่อน ละครเมียเถื่อน ละครช่อง8
บทประพันธ์โดย : พิมพ์ญาดา
บทโทรทัศน์โดย : พิมพ์-สิริ
กำกับการแสดงโดย : สิทธิวัชร์ ทับแป้น
ผลิตโดย : บริษัท ดีมาก จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : น้ำฝน กุณณัฏฐ์
ออกอากาศทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 8.00 น./12.40 น./20.00 น. ทางช่อง 8
เรื่องย่อละคร เมียเถื่อน

ฟ้าสาง (รัชวิน วงศ์วิริยะ) มาเป็นนางรำแก้บนที่ศาลพระพรหมแล้ววิ่งรอกไปเป็นพริตตี้และ MC เปิดตัวรถรุ่น ใหม่ในห้างสรรพสินค้า ต่อศักดิ์ (พิชญ์ กาไชย) เพื่อนชายที่หลงรักฟ้าโทร.เข้ามือถือบอกว่าให้รอก่อนจะไปรับ เพราะรู้ว่า ฟ้านั้นขยันทำงานพิเศษหลากหลายไม่เลือกงานเพื่อส่งเสียตัวเองจนตอนนี้เรียนจบปริญญาตรีรองาน ประจำเรียกตัวอยู่ แต่ฟ้ากลับไม่อยากรบกวนต่อเลยไม่รอ

เขต (รัฐภูมิ โตคงทรัพย์) เข้ากรุงเทพติดต่องาน แวะมาดูรถ กะซื้อรถกระบะเพิ่ม เพื่อไว้ใช้งานที่โรงเลื่อย ได้เจอ ฟ้าพอใจ งานจบฟ้ารับค่าจ้างจะกลับบ้าน เจอโจรดักปล้นเงิน โชคดีที่เขตเห็น เข้าไปช่วยไว้ ฟ้าขอบคุณเขต ต่าง ประทับใจกันและกัน พอดีมีสายด่วนแทรกเข้ามาเรื่องโรงเลื่อยมีปัญหา เขตเลยไม่ทันได้ขอเบอร์หรือคุยกับฟ้าจำต้องแยกไป

เมษา (เจนสุดา ปานโต) ติดหรูใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือยจนขาดมือเลยยุจอม (พศิน เรืองวุฒิ) มาไถเงินฟ้าที่จำต้องให้ เพราะอ้างเรื่องพ่อ ก่อนไปจอมแกล้งพูดหยอกกับฟ้าว่า อย่าใช้เงินให้เกินตัวนัก ทำตัวน่ารักๆ หาเงินมาให้เป็นเรื่องดี เจอผู้ชายโง่ๆ ก็ควรหลอกเงินมาเยอะๆ ฟ้าไม่ตอบโต้ตามนิสัยเงียบ

จอมยิ้มร่ารีบเอาเงินไปส่งต่อให้เมษาเพื่อพากัน ไปกินเที่ยวฟุ้งเฟ้อ ฟ้าได้แต่น้ำตาคลอเศร้าใจ ต่อตามหาฟ้าจนเจอแล้วต่อว่าที่ไม่รอ ไม่ยอมให้ฟ้ากลับเอง ยืนยัน จะไปส่ง ทำท่าฉุดมือเหมือนคู่รัก ฟ้าจำต้องไปกับต่อ เกรงใจไม่อยากเสียเพื่อน ฟ้าไม่รู้ว่าเขตผ่านมาเห็นเหตุการณ์ โดยบังเอิญ ตั้งแต่ช่วงจอมพูดหยอกฟ้า แล้วต่อโผล่มาอีกคน ทำให้เข้าใจผิดคิดว่าฟ้าคบผู้ชายทีละหลายคน เริ่ม มองดูถูกและไม่แน่ใจว่าฟ้านิสัยอย่างไร ทั้งที่แรกเริ่มนั้นเขตปิ๊งฟ้า แอบคิดในใจว่า ผู้หญิงสมัยนี้ดูแค่หน้าตาสวยท่า ทางเรียบร้อยคงจะไม่ได้

ราตรี (รัชนีกร พันธุมณี) เป็นแม่ของเมษา พอสามีจากไปก็แต่งงานกับปรีดา (ทนงศักดิ์ ศุภการ) พ่อของฟ้าที่เป็น ม่ายเหมือนกัน ราตรีจึงพาเมษาเข้ามาอยู่ในบ้าน กลายเป็นแม่เลี้ยงของฟ้า ใช้เงินฟุ่มเฟือย วางตัวเป็นคุณนายทั้งแม่ และลูก แต่ต่อหน้าปรีดาทำเป็นเอ็นดูฟ้า ลับหลังก็โขกสับ ใช้ทำงานบ้านไม่ต่างจากคนรับใช้ เป็นนางก้นครัว พอ ปรีดาประสบอุบัติเหตุกลายเจ้าชายนิทรา ฐานะเริ่มแย่ลง มีแต่ค่าใช้จ่ายไม่มีรายได้ ทำให้เงินที่เคยใช้จ่ายสบายเริ่ม ขาดมือ ราตรียิ่งหงุดหงิดหันลงมากับฟ้าเป็นประจำ ด่าว่าเป็นภาระทั้งพ่อทั้งลูก ปรีดาอยู่โรงพยาบาลนอนนิ่งเป็นผัก แต่ต้องจ่ายเงิน หาได้เท่าไหร่ก็ไม่พอ ฟ้าฝืนทนเพื่อพ่อ คิดเอาความดีชนะใจ
ราตรีตัดสินใจเอาบ้านพร้อมที่ดินของปรีดาไปจำนองกู้เงินกับบัญชา (ตระการ พันธุมเลิศรุจี) แต่พอได้เงินมาแล้ว ไม่ยอมทำงานอะไร จึงขาดส่งดอกเบี้ย พอครบกำหนดบัญชามาทวงหนี้ ราตรีกลุ้มใจมาก ไม่รู้จะทำยังไง เสนอว่า จะส่งลูกไปทำงานเป็นคนใช้หรือเป็นอะไรก็ได้ไม่เกี่ยง เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน ทั้งที่ใจไม่คิดจะส่งเมษาไป ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เมษาแอบฟัง โวยวายจะไม่ยอมไป เข้าใจว่าแม่จะส่งไปอยู่กับผู้ชายแก่คราวพ่ออย่างบัญชา บอก ให้แม่ไปเองหรือส่งคนอื่นไป ราตรีเลยคิดแผนการออก จะสลับตัวฟ้าไปแทน เมษาก็ไม่สนใจปัญหาของแม่ หนีออก ไปเที่ยวกับจอมที่พูดขู่เมษาว่า ห้ามทิ้งไปมีผัวแก่ เมษาลึกๆ เริ่มเบื่อจอมแต่จำต้องยอมเพราะยังหาที่เกาะใหม่ดี กว่านี้ไม่ได้

ราตรีจึงเล่นละครร้องไห้เกลี้ยกล่อมฟ้าให้ยอมไปอยู่กับเจ้าหนี้ บอกแค่ไปทำงานแทนการจ่ายดอกเบี้ย แล้วจะรีบหา ทางจ่ายหนี้ ฟ้าจะได้เป็นอิสระ ถือว่าเป็นการไปทำงานอย่างหนึ่ง สัญญาจะย้ายปรีดาไปรักษาที่โรงพยาบาลเฉพาะ ทาง จ้างพยาบาลพิเศษดูแล ฟ้าแม้จะอึดอัด ไม่รู้อนาคตว่าไปอยู่กับเจ้าหนี้ในฐานะอะไร แต่เชื่อว่าแม่เลี้ยงจะดูแล พ่อดีขึ้นจึงยอม ลับหลังเมษารู้ก็หัวเราะสะใจว่าฟ้าโง่

พลอยใส (กฤตพร หาญโยธิน) แวะมาหาเขตบอกว่าจะไปทัวร์เกาหลีญี่ปุ่นชวนให้ไปด้วยกัน แต่เขตอวยพรให้เที่ยว สนุก คงไม่สะดวกเพราะขึ้นต้นงานใหม่หลายงาน พลอยบอกประมาณว่าไว้รอไปฮันนีมูนค่อยไปก็ได้แต่ต้องไปเที่ยว รอบโลกชดเชยที่พี่เขตเอาแต่ทำงาน ใครๆ ที่โรงเลื่อยรู้ดีว่าพลอยใสนั้นเป็นคู่หมายของเขต ที่ไม่ได้ตอบรับหรือ ปฏิเสธ บัญชาล้อเขตเรื่องแต่งงาน พอดีบดินทร์ หรือ ดิน (ปรมะ อิ่มอโนทัย) ลูกชายของบัญชาที่เขตรักเหมือนน้อง ชายโทร.หา เขตเลยถามว่าเมื่อไหร่จะเรียนจบ เตรียมตำแหน่งงานในโรงเลื่อยไว้ให้แล้ว

ต่อแวะมาหาฟ้าที่ดูเชื่องซึม แต่ฟ้าไม่บอกอะไร เพราะไม่รู้ว่าอนาคตตัวเองจะเป็นอย่างไร ไม่อยากให้ต่อต้องมาเสีย เวลาด้วย พอฟ้าหายไป ต่อพยายามสืบทุกทาง ราตรีกับเมษาไม่บอกอะไร ต่อได้แต่ไปเยี่ยมปรีดาที่ไม่รับรู้ที่โรงพยาบาล บอกว่าจะตามหาฟ้าให้เจอ ไม่มีวันยอมแพ้

บัญชาแจ้งกับเขตว่าวันนี้ราตรีจะส่งลูกสาวมาแทนดอกเบี้ย เขตแค่รับทราบ กำลังแก้ปัญหาเรื่องงานที่เสี่ยทรงชัย หรือซ้ง (กลศ อัทธเสรี) สร้างไว้ กว่าจะกลับโรงเลื่อยก็เย็นค่ำ เมื่อเขตกับฟ้าเจอหน้ากัน ต่างตกตะลึง

เขตจากที่ไม่แน่ใจว่าฟ้าดีหรือไม่ดี ทั้งที่ลึกๆ แอบประทับใจ กลายเป็นหันมามองฟ้าในแง่ร้าย พูดดูถูกว่าไม่มีศักดิ์ศรี อกตัญญู ที่ไปเป็นพริตตี้คงเป็นเพราะติดหรู อยากหาเงินมาฟุ้งเฟ้อ ฟ้าโกรธแล้วอายมากที่เขตผู้ชายซึ่งเธอเคย ประทับใจเคยช่วยเหลือกลับปากร้าย แรง ก้าวร้าวไม่มีเหตุผล ไม่ยอมรับฟังอะไร เขตสั่งให้ฟ้าย้ายมาอยู่ห้องเดียว กับตัวเอง ทุกคนในบ้านต่างงง ฟ้าตกใจแต่จำต้องรับสภาพ

สาลี่ (นริสา พรหมสุภา) แม่นมที่ถือหางพลอยใสรีบโทร.ไปฟ้อง แล้วให้ข้อมูลผิดๆ กับคนอื่นๆ เมี่ยง (ดวงฤดี บุญบำรุง) ห้ามไม่ได้ เลยพากันเม้าท์สนุกปากจนถึงตลาดสดว่าฟ้าเป็นเมียเถื่อนของเขต ยิ่งเขตประกาศว่าจะไม่ ยกย่องว่าฟ้าเป็นเมีย อย่าหวังว่าจะจัดงาน บอกแค่ว่าใช้หนี้หมดเมื่อไหร่ค่อยเคลียร์กัน แม้จะอับอายแต่ฟ้าต้องอดทน ต่อหน้าคนอื่นเขตทำเย็นชาใส่ แต่พออยู่สองต่อสองเขตก็ปากจัด ประชดประชัน ดิบเถื่อนใส่ฉวยโอกาสลวนลาม กอดจูบ อ้างสิทธิ์การเป็นเจ้าหนี้ ฟ้าแม้จะเจ็บปวดร้องไห้แต่หัวใจลึกๆ ยินยอม แอบหลงรักเขตตั้งแต่แรกที่เคยช่วย กลายเป็นต้องขมขื่นฝืนทน เขตเองยิ่งทำก็ยิ่งหลงรักฟ้า แม้จะปากแข็งไม่ยอมรับ

พลอยใสกลับจากไปท่องเที่ยวรีบแวะมาหาเขต ต้องการมาดูหน้าฟ้าตามที่สาลี่ส่งข่าว แต่เขตบอกว่าหากเชื่อใจพี่ เขตไม่ต้องถาม เพราะผู้หญิงที่จะแต่งงานด้วยและยกย่องเป็นภรรยามีแค่พลอยเท่านั้น ฟ้าแอบได้ยินก็น้ำตาร่วง สาลี่อยากได้เงินได้หน้าจากพลอยเลยอาสาจะเฝ้าดูฟ้า แล้วก็แกล้งนิดๆ หน่อยๆ ให้ทนไม่ได้แล้วหนีไป พลอยไม่ ห้าม เพราะเห็นว่าฟ้าหน้าตาสวย กลัวเขตจะใจอ่อน

พลอยตีกันแวะมาหาเขตแทบทุกวัน เขตใช้พลอยคอยกลั่น แกล้งฟ้า แสดงบทหวานโชว์ฟ้าที่แอบสะเทือนใจโดยไม่รู้ตัว แต่ฟ้าไม่ปริปากยิ่งทำให้เขตหมั่นไส้ ลับหลังเขต พลอยกับสาลี่ร่วมวงกันดูถูก ยุให้ไป แต่ฟ้าบอกว่าต้องรักษาสัญญาเรื่องหนี้ พลอยเสนอว่าจะใช้หนี้ให้ ฟ้าได้แต่ ขอบคุณแต่คงรับไม่ได้

บดินทร์เรียนจบกลับมา เขตขอให้ฝึกงานเป็นผู้จัดการโรงเลื่อยทันที ดินเจอฟ้า แอบปิ๊งเพราะเห็นฟ้าหน้าตาสวยมี น้ำใจ ช่วยดูแลลูกหลานคนงานที่ป่วยพาไปอนามัย แต่พอรู้ว่าฟ้าเป็นเมียเถื่อนของเขตได้แต่เสียดาย เจอกับพลอย เห็นนิสัยคุณหนูเอาแต่ใจ ดินแกล้งพูดจายั่วเริ่มสนุกที่จะปะทะกับพลอย

เงินหลายล้านของราตรีหมดไปกับการเข้าบ่อนประเทศเพื่อนบ้านและการใช้จ่ายมือเติบของเมษา สองแม่ลูกเพิ่งรู้ ความจริงว่า ฟ้ามาอยู่กับเขตที่นอกจากจะหล่อแล้วยังร่ำรวย จึงเสียดายที่สลับตัวฟ้าส่งมา ตัดสินใจขนกระเป๋าตีหน้า เศร้าเล่าความเท็จขอย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านของเขต อ้างเป็นแม่เลี้ยงฟ้า หวังมาเสพสุข เขตถามเรื่องเมษา เพราะเงื่อนไขคือ ส่งลูกสาวมาทำงาน แต่ราตรีก็เลี่ยงไปว่า เงินกู้เอาไปรักษาปรีดา

ดังนั้น ส่งฟ้าที่เป็นลูกสาวตัวจริงมาถูกต้องแล้ว ฟ้าจะได้ตอบแทนพ่อตัวเอง บีบน้ำตาบอกว่าฟ้าเหมือนลูกสาวแท้ๆ เลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก ส่งเสียจนเรียนจบ ปริญญา ถึงจะทำไม่ดีไปบ้างแต่ก็รัก เขตแม้จะเริ่มมองเห็นว่าราตรีไม่ธรรมดา แต่ยังเข้าใจผิดว่าฟ้านิสัยไม่ดี เลยพูด ประชดฟ้าว่าหน้าเงิน ยกพวกพากันมาเกาะกิน ราตรีหน้าด้านไม่สนใจยุให้เมษาจับเขตที่ไม่เคยสนใจมอง เมษาพยายามหาทางยั่วเขตทุกอย่าง แต่ยามสองแม่ลูกอยู่ต่อหน้าพลอยก็เป็นนกสองหัวทำเป็นดี ยืมมือพลอยผสมโรงแกล้งฟ้า แล้วหาโอกาสสอดส่องสมบัติผ่องถ่ายไปด้วย
เขตแอบได้ยินเมษาขอเงินฟ้า บอกว่าจะเอาไปเป็นค่ารักษาพ่อ หากไม่ให้ปรีดาคงจะลำบากกลายเป็นคนไข้อนาถา ฟ้าบอกว่าเธอมาอยู่ที่นี่เพื่อใช้หนี้ ไม่มีรายได้อะไร แต่ก็ห่วงพ่อ เลยพยายามนำผลผลิตที่ปลูกเองไปทำขนมขายใน ตลาดเพื่อหารายได้ เมี่ยงแอบมาช่วย เขตเริ่มสงสัยว่าฟ้ากตัญญูใช้หนี้แทนพ่อจริงหรืออย่างไรกันแน่ แวบหนึ่งแอบ สงสาร เริ่มรังเกียจราตรีมากขึ้น เลยบอกว่าจะจ่ายเงินเดือนให้ฟ้า อย่าทำขายหน้าด้วยการไปเป็นแม่ค้า หน้าที่ของ เธอคืออยู่บนเตียง บริการให้เขาพอใจ เบื่อเมื่อไหร่จะปล่อยเป็นอิสระ หนี้สินจะได้หมดไวๆ ฟ้าทนไม่ไหวตบหน้าเขต ที่ได้โอกาสปลุกปล้ำ ฟ้าขัดขืนไม่ได้เลยนอนแข็งทื่อแล้วน้ำตาไหลพราก เขตบอกว่าไร้อารมณ์ หมดสนุก ลึกๆเริ่ม พอใจ

เขตตามไปช่วยคนงานซ่อมสะพานข้ามแม่น้ำ เห็นที่ดินแถวน้ำตก สวยงาม อากาศดี ตัดสินใจไปสร้างกระท่อมริมน้ำตกไว้โดยห้ามไม่ให้คนงานบอกใคร ดื่มกับคนงานมาพอมึนๆพอกลับมาเห็นดินช่วยฟ้าห่อขนมก็เกิดไม่พอใจ บวกหึงหวงทั้งที่มีเมี่ยงอยู่ด้วย เลยพาลหาเรื่องฉุดเข้าห้อง ด่าว่าแพศยาคิดจะสวมเขาให้ ลวนลามฟ้าหนัก ฟ้าก็ขัดขืน เขตยิ่งทำก็ยิ่งรักหวงแหน สับสน สงสาร แต่ปากแข็ง ฟอร์มเยอะ ดูถูกสารพัด ฟ้าเองทิฐิ แต่เอาตัวไม่รอด เขต เห็นฟ้าโอนอ่อนตามการจูบเลยประณามปากเสียว่า ที่แท้ก็ชอบ ฟ้าเลยร้องไห้ แล้ววิ่งหนีออกไป เขตตามด่าว่ากากี ดินเลยชกเขตเพื่อเรียกสติ พลอยรู้จากสาลี่รีบมาหาเขตหึงหวง ขับรถปานพายุเกือบจะชนกับดินแล้วพาลพูดจาดูถูก ดินว่าเสียดายมีการศึกษา แต่คิดจะมั่วกับนางบำเรอของพี่ชาย ทำให้ดินแค้นคิดจะเอาชนะพลอย พลอยก็หึงเขตไป ฟ้องบัญชา ไปบอกเสี่ยนพ (กฤตย์ อัทธเสรี) พ่อตัวเอง เพื่อทวงสัญญาของผู้ใหญ่ที่ให้สองคนเป็นคู่หมายกันตั้งแต่เด็ก

เสี่ยนพถามเขตเรื่องพลอย บัญชาบอกว่าเขตคงต้องตัดสินใจจะเลือกฟ้าหรือพลอย เขตเลยต้องจัดงานหมั้นกับ พลอย ฟ้าได้แต่เศร้าเสียใจ ในขณะที่ยังหวงฟ้าไว้ ไม่อยากให้กลายเป็นน้ำตาลใกล้มดกับดิน เลยบังคับฟ้าไปขังไว้ ที่กระท่อมริมลำธาร ฟ้าพยายามหนีเขตจนตกน้ำบาดเจ็บที่เท้า เขตให้ฟ้าขี่หลังพากลับไป เถียงกัน ฟ้าตบเขตที่จะ ปล้ำ ฟ้าจู่โจมฉีกเสื้อจนขาดแต่ฟ้าพูดว่า คงภูมิใจที่ได้ผู้หญิงจากการขืนใจ เขตเลยหยุดแล้วสั่งว่าฟ้าจะต้องอยู่ที่ กระท่อมจะได้เลิกลอยหน้ายั่วผู้ชายอื่น เขตใช้ให้ฟ้าทำงานบ้าน เลี้ยงไก่ เลี้ยงหมู ปลูกผัก ทำอาหารจากเตาถ่าน ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสารพัด กะว่าถ้าทำไม่ได้ก็จะปล้ำจูบสั่งสอน กลายเป็นฟ้าทำได้ เพราะตอนอยู่บ้านแม่เลี้ยง ฟ้าทำมาทุกงานแล้ว

ฝนตกหนักแทบทุกวัน สะพานที่จะข้ามไปกระท่อมขาด ฟ้าออกไปช่วยเขตเลยเป็นหวัดตัวร้อน ยาแก้ไข้หมด เขต ต้องกอดฟ้าถอดเสื้อผ้าตัวเองและฟ้าใช้ไออุ่นร่างกายถ่ายทอดถึงกัน เขตเลยเผลอใจ ฟ้าไม่ขัดขืน ยินยอมพร้อมใจ เป็นของเขตที่ไม่แน่ใจว่าฟ้าบริสุทธิ์หรือไม่…แต่ปากเสียถามว่าไปทำจากหมอคนไหนเครื่องถึงยังฟิตอยู่ ไม่อยาก เชื่อว่าฟ้าที่รู้ข้อมูลจากสายสืบว่าเปลี่ยนผู้ชายไม่ซ้ำหน้าจะบริสุทธิ์อยู่ ฟ้าอายและโกรธเลยตบหน้า เขตจัดให้ฟ้าอีก หลายดอก เริ่มหลงรักฟ้าถอนตัวไม่ขึ้น ไม่แคร์ว่าฟ้าจะเป็นยังไงมาก่อน เพราะเสียงของหัวใจบอกว่าฟ้าคือ คนที่เขต รัก แม้จะปากแข็งไม่ยอมรับก็ตาม

จอมสืบจนรู้ว่าเมษาอยู่ที่ไหนแวะมาเข้าใจว่าได้ที่เกาะใหม่เป็นเศรษฐี ขู่จะเปิดโปงได้โอกาสรีดไถเงิน ตอนจอม กลับออกไปเห็นพลอยมาหาเขตแต่ไม่เจอเลยขับรถคนเดียวในทางเปลี่ยว แอบตามไปดักฉุดพลอยหวังข่มขืน แต่ ดินผ่านมาเลยปะทะจนได้รับบาดเจ็บ จอมหนีได้ พลอยเริ่มมองดินในแง่ดี

เวลาผ่านไป 2 เดือน ความรักของเขตเริ่มอ่อนหวานนุ่มนวลจนฟ้ายอมรับว่ามีความสุข แม้จะเป็นเพียงเมียเถื่อนของ เขตในกระท่อมริมธารกลางป่า สองคนเริ่มจะเข้าใจกัน

วันที่เขตเข้ากรุงเทพฯเพื่อนัดเจรจาธุรกิจกับลูกค้ารายใหม่ ดินมาเจอฟ้าเพราะบังคับถามจากเมี่ยง พลอยรู้จากสาลี่ก็ตามมาอีกคน พลอยร้องไห้เสียใจ บอกว่าหากเธอพลาดไม่ได้แต่งงานกับเขตที่ผู้ใหญ่ให้เป็นคู่หมายกันมาตั้งแต่เด็ก เธอคงอยู่ที่นี่ไม่ได้ เพราะอับอายไม่กล้าเจอหน้าใครที่รู้จักเธอกับเขตดี ฟ้าแสนดีไม่อยากให้พลอยต้องเสียหน้าไม่ ได้แต่งงานกับเขต เลยบอกว่าไม่ต้องสนใจสถานะของเธอกับเขต พอเขตกลับจากกรุงเทพฯ ฟ้าก็บอกเขตว่า เธอ ยอมเป็นเมียเถื่อนของเขตแล้ว เรื่องหนี้สินจะว่าอย่างไร เขตเข้าใจว่าที่แท้ฟ้าก็เป็นผู้หญิงเห็นแก่เงิน บอกว่าไม่ต้อง ห่วง เขาจะแต่งงานกับพลอยแน่นอน แต่ขอใช้เธอให้คุ้มค่าก่อน ยังไงหากบริการดีอาจจะให้เงินติดตัวไปสักก้อน เผื่อไปใส่ตะกร้าล้างน้ำ หาผู้ชายหน้าโง่มาเซ็งลี้ต่อ

เขตพาฟ้ากลับไปอยู่บ้าน แต่เตรียมงานแต่งงานกับพลอยไปด้วย ฟ้าเพิ่งรู้ตัวว่าท้องแต่ไม่ยอมบอกใคร ยิ่งเห็นเขต แสร้งหวานกับพลอยก็ได้แต่ขมขื่นน้ำตาเช็ดหัวเข่า ราตรีกับเมษาสงสัยว่าฟ้าจะท้องหวังให้ฟ้าแท้งลูก แต่ดินเข้ามา ช่วยฟ้าที่ไม่ยอมบอกว่าท้อง พลอยเห็นกลับไม่ค่อยพอใจ ทั้งที่ไม่ได้เป็นอะไรกับดิน บอกเขตว่าฟ้าหลายใจ เขต เลยยิ่งเคืองฟ้า ถามว่าเป็นอะไร ฟ้าไม่ยอมบอก สองคนแม้ใจจะรักกัน แต่กลับยิ่งห่างกันไป เพราะเข้าใจผิด

ราตรีกับเมษารู้ว่าไม่นานเขตต้องรู้ว่าฟ้าท้องกับตัวเอง วางแผนให้จอมเข้ามาขโมยเงิน บัญชาเข้ามาเห็น เมษาเลย ผลักบัญชาตกบันไดมาเป็นอัมพาตพูดไม่ได้ ราตรีใส่ร้ายฟ้าเป็นคนทำร้ายบัญชาเพราะกำลังจะขโมยเงินแต่บัญชาจับได้ซะก่อน เขตไล่ฟ้าออกจากบ้าน ฟ้าเป็นลม แต่เขตไม่ไยดี เสียใจเรื่องอาที่รักเหมือนพ่อ มุทำแต่งาน กลับบ้านดึก ราตรีกับเมษาเลยทำตัวเป็นเจ้าของบ้าน แอบเอาของมีค่าอื่นๆ ไปขาย บัญชาอัมพาตนอนบนเตียงไม่ได้ทานข้าว ไม่มีใครดูแล ฟ้าเลยตัดสินใจไม่ไป คอยดูแลบัญชา เหนื่อยมากจนเป็นลม แล้วยังโดนสองแม่ลูกโขกสับหนักขึ้นทุก วัน เขตไม่ใจอ่อน บอกว่าฟ้าเล่นละคร หน้าด้านไม่ไป หวังจะได้เพิ่มค่าตัว ดินขอบคุณฟ้าที่ดูแลพ่อ จนรู้ว่าฟ้าท้อง แต่ฟ้าห้ามดินไม่ให้บอกเขตที่ยิ่งหึงหวงลงกับฟ้าหนักขึ้น เขตทำเป็นเตรียมงานแต่งกับพลอย ฟ้าเศร้า ดินซึม ต่าง เจอพิษรัก ปัญหาเรื่องรักไม่จบ
เรื่องงานก็ยังเข้ามารุมเร้า ซ้งวางแผนหาทางแย่งงานใส่ร้าย ส่งคนมาขโมยของ ยัดไส้ไม้เถื่อน ดินแม้จะตึงๆ กับเขตเรื่องความรักแต่ก็ยังช่วยงานเขตจัดการกับซ้งจนโดนตำรวจจับไปแจ้งข้อหามีไม้ต้องห้าม ฟ้า เห็นเขตเหนื่อยล้าจากงานก็เข้ามาดูแล แต่เขตก็ไม่ไยดี ทำมึนตึง ทั้งที่ในใจแอบเป็นสุขแต่ฉากหน้าปากร้ายใส่ แต่ ก็มีสัมพันธ์ด้วย ฟ้าทำท่าจะขัดขืนเพราะห่วงลูกในท้อง เขตยิ่งสนุก ยิ่งหึงหวงหนักไม่รู้ตัวว่ารักฟ้ามาก

ราตรีต้องการถอนรากถอนโคน ไม่ยอมให้ลูกในท้องฟ้าออกมาดูโลก กลัวว่าถ้าตรวจแล้วจะรู้ว่าเป็นลูกเขต เลยให้ จอมจัดการเก็บฟ้ากับลูกในท้อง จอมบอกว่ายินดี แต่ถ้าจัดการฟ้าแล้วขอจัดการพลอยที่พลาดครั้งที่แล้วด้วย พลอย แอบได้ยิน เลยรู้ว่าคนร้ายที่พยายามจะข่มขืนเธอคือจอม กลัวมากเผลอพูดกับดิน แต่ไม่ได้บอกเรื่องจอมจะจัดการ เก็บฟ้า ดินสารภาพว่ารักและพร้อมจะปกป้องพลอย ขอให้อย่าแต่งงานกับเขต พลอยสับสน ก่อนจะตัดสินใจบอกดิน เรื่องเมษาบอกให้จอมไปทำร้ายฟ้า ดินมาช่วยฟ้าไว้ได้ เขตเข้าใจว่าฟ้าไปอ่อยดิน เลยรังเกียจหนักขึ้น ฟ้าเสียใจจน เป็นลมอีก

ดินพาฟ้าไปหาหมอที่เป็นเพื่อนกับต่อ ซึ่งแวะมาเยี่ยมพอดี ทำให้สองคนเจอกัน แต่ฟ้าไม่ยอมเล่าอะไรให้ต่อฟัง รีบกลับไปกับดิน ต่อไม่หยุดพยายามขอข้อมูลจากเพื่อนหมออ้างว่าฟ้าเป็นคนรักที่จู่ๆ หายไป ตามหามานาน เป็น ห่วงมาก ขอให้แค่ได้รู้ว่าฟ้าสุขสบายดี เพื่อนหมอเลยยอมบอกว่าดินอยู่ที่ไหน (ไม่ได้บอกว่าตั้งครรภ์เพราะผิด จรรยาแพทย์) ต่อต้องลองไปสืบเองว่าฟ้าอยู่กับดินหรือไม่

เมื่อเขตรู้ว่าฟ้าท้อง แต่ยังเข้าใจผิดถามว่า ท้องกับใคร สงสัยพอคลอดต้องรอตรวจ DNA ฟ้าเศร้ามาก ไม่ยอมพูด เตรียมเก็บข้าวของจะออกไปจากบ้านเขต ราตรี เมษาและจอมวางแผนจับพลอยไปเรียกค่าไถ่ ฟ้าแอบเห็นเลยตามไป กลายเป็นถูกจับไปอีกคน จอมเรียกเงิน 50 ล้าน สุดท้ายถูกตำรวจจับได้ให้การซัดทอดสองแม่ลูกราตรีกับเมษา ฐานวางแผนการเลวร้ายต่างๆ รวมทั้งผลักบัญชาตกบันไดด้วย จอมยอมให้การเป็นพยานเพราะหวังลดโทษ เสี่ยนพ เริ่มประทับใจที่เห็นดินกระตือรือร้นช่วยพลอย

เขตรู้ความจริงเมื่อสายเพราะฟ้าหนีไปแล้ว ยอมให้ต่อมาช่วย เขตไป ตามฟ้าที่โรงพยาบาล มั่นใจว่าจะมาหาพ่อ จึงรู้ว่าฟ้าพาปรีดาย้ายโรงพยาบาลไปด้วย พลอยซึ้งใจที่ฟ้าช่วยและรู้ใจ ตัวเองถอนหมั้นกับเขต รับรักของดิน เขตหันมาทำงานหนัก แล้วดูแลบัญชาจนอาการดีขึ้นพูดได้ ดินปรึกษาพลอย ตัดสินใจยอมผิดคำพูดกับฟ้า บอกเขตว่าฟ้าท้องกับเขตที่แทบเป็นบ้าตามหาฟ้าพลิกแผ่นดิน แต่ไม่พบ

ต่อสารภาพรักกับฟ้าที่ขอบคุณต่อซึ่งช่วยเหลือและดีกับเธอมาตลอด แต่ตอนนี้เธอคงจะรับรักใครไม่ได้ เพราะกำลัง ตั้งครรภ์ แม้ลูกจะไม่มีพ่อ แต่ก็พร้อมจะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ต่อยอมแต่งงานด้วย หากฟ้ายังไม่พร้อมมีสัมพันธ์ก็แต่ง งานกันแต่ในนาม แต่ฟ้ายืนยันว่าหัวใจเธอไม่ว่างแล้ว ต่อจึงจำต้องยอมรับความจริง ถอยออกมาเป็นแค่เพื่อน

เหมือนเส้นผมบังภูเขา เมื่อเขตพาบัญชาไปตรวจอาการ หมอที่รักษาบัญชาเป็นหมอคนเดียวกับที่ดูแลปรีดาด้วย ฟ้า ดีใจมากที่ปรีดาขยับตัวได้ ทำท่าจะฟื้นจากอาการเจ้าชายนิทรา เขตได้เจอฟ้า ตามง้อฟ้า แต่ฟ้าไม่ยอมคืนดี

เกิดพายุแผ่นดินถล่มฝายเก็บน้ำทำให้ทางขาด ดินกับพลอยช่วยวางแผนจัดฉากบอกฟ้าว่าเขตไปช่วยคนงานแล้ว หายไป ฟ้าร่ำไห้ที่กระท่อมริมธารบอกลูกในท้องว่าหากได้พบพ่อ จะยอมทุกอย่าง ตกกลางคืนเหมือนเขตจะมาหา พอเช้าก็ไม่มีแม้เงา สุดท้ายฟ้าจับได้ว่าเขตแกล้งลองใจ เก็บข้าวของจะไป เขตเลยอุ้มฟ้าพากลับบ้านที่ปรีดากับ บัญชาเตรียมงานแต่งงานไว้รอ ฟ้าเลิกเป็นเมียเถื่อน ได้เป็นภรรยาถูกต้องตามกฎหมายของเขต ติดตามชมความสนุกเข้มข้นของ ละครเมียเถื่อน ได้ทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 8.00 น./12.40 น./20.00 น. ทางช่อง 8 ละครเมียเถื่อน เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2557

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร เมียเถื่อน

รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รับบท เขต ใน ละคร เมียเถื่อน
รัชวิน วงศ์วิริยะ รับบท ฟ้าสาง (ฟ้า) ใน ละคร เมียเถื่อน
ปรมะ อิ่มอโนทัย รับบท บดินทร์ (ดิน) ใน ละคร เมียเถื่อน
กฤตพร หาญโยธิน รับบท พลอยใส (พลอย) ใน ละคร เมียเถื่อน
เจนสุดา ปานโต รับบท เมษ ใน ละคร เมียเถื่อน
รัชนีกร พันธุมณี รับบท ราตรี ใน ละคร เมียเถื่อน
ดวงฤดี บุญบำรุง รับบท เมี่ยง ใน ละคร เมียเถื่อน
นริสา พรหมสุภา รับบท สาลี่ ใน ละคร เมียเถื่อน
พศิน เรืองวุฒิ รับบท จอม ใน ละคร เมียเถื่อน
ตระการ พันธุมเลิศรุจี รับบท บัญชา ใน ละคร เมียเถื่อน
Loading