ช่องGMMละครไทย

Club Friday The  Series 8 รักแท้หรือแค่เอาชนะ

Share this article

Club Friday The  Series 8 รักแท้หรือแค่เอาชนะ

บทโทรทัศน์โดย : ธัญลักษณ์ จุลพงษ์
กำกับการแสดงโดย : คฑาเทพ ไทยวานิช
ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 20.00 น. ทางช่อง GMM 25

เรื่องราวของ เจน (โดนัท) สาวที่เชื่อมั่นในรักแท้ เธอแต่งงานกับพี (กัปตัน) อดีตพ่อหม้ายเจ้าเสน่ห์ ที่เลิกรากับดา (เมย์) ภรรยาเก่า ดาแสดงออกกับเจนอย่างจริงใจว่าไม่ได้คิดอะไรกับพีแล้ว จนเจนเชื่อใจดา โดยไม่ฟังคำเตือนของอ้อ (ญี่ปุ่น-นภัส) เพื่อนสนิทที่บอกเจนไม่ให้ไว้ใจดามาก จนวันหนึ่งดามาบอกเจนว่าพียังแอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับพีช (ตอง) กิ๊กเก่าสาเหตุที่ทำให้ดาต้องเลิกกับพี

เจนตามไปดูจนเห็นว่าพียังแอบคบกับพีชจริง ๆ เธอตามสืบจนรู้ว่าพีชมีแฟนอยู่แล้วคือ นุ (ลีโอ) แต่ก็ยังมายุ่งกับพีอีก เจนไปบอกความจริงกับนุว่าพีชเป็นชู้กับพี สามีของเธอ ทำให้นุช็อกมากบอกให้พีชเลิกกับพี แต่พีชไม่ยอมเพราะเธอมาก่อนเจน ทำให้ทั้งคู่ต่างเปิดศึกแย่งชิงพีให้มาเป็นของตนคนเดียว โดยมีดาที่ขออาสาเป็นที่ปรึกษาให้กับเจน สุดท้ายความรัก 5 เศร้าครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร ? ตามดูได้ใน Club Friday The Series 8 รักแท้…มีหรือไม่มีจริง ตอน รักแท้หรือแค่…เอาชนะ

เจน หม้ายสาววัย 40 ปี ที่เพิ่งเลิกกับสามีเก่า มาแต่งงานกับ พี อดีตพ่อหม้ายเจ้าเสน่ห์วัยเดียวกัน ความรักของทั้งคู่ เกิดจากการเป็นเพื่อนกัน แล้วก็ค่อยๆผูกพันเกินกว่าคำว่าเพื่อน จนทั้งคู่ต่างก็ตัดสินใจทิ้งครอบครัวเดิมของตัวเองมาแต่งงานกันใหม่อีกครั้ง เจนมีความสุขมากที่ได้อยู่กับพี เพราะเธอรู้สึกว่าได้ฝ่าอุปสรรคความรักมามากมายเหลือเกิน กว่าจะได้มาอยู่ด้วยกัน ทั้งคู่ต่างก็ยอมที่จะทำให้ทั้งสามีและภรรยาเก่าของตนเสียใจจากการเลิกรา กว่าจะมีกันและกันตอนนี้

แต่แล้ววันหนึ่ง ดา ภรรยาเก่าของพีก็โทรมาบอกกับเจนว่า พีไม่ได้มีแค่เธอคนเดียว แต่ยังแอบคบกับ พีช พยาบาลสาววัย 30 ปี ที่มีครอบครัวแล้วเช่นกัน จากความสุขในทุกๆวัน เริ่มกลายเป็นความหวาดระแวง เจนลองถามพีว่าเคยคบกับคนอื่นมั้ย เขาก็บอกว่าเคยคบ แต่มันก็เป็นอดีตไปแล้ว เขาแก้ไขอะไรไม่ได้ ตอนนี้เขาแต่งงานกับเธอแล้ว นั่นแปลว่าเขาก็เลือกเธอ ไม่อยากให้เธอระแวง เจนพยายามจะทำใจให้กลับมาเชื่อใจพีอีกครั้ง แต่ดาไม่ยอมให้เป็นแบบนั้น เธอวางแผนนัดกับเจนมาที่โรงพยาบาลที่พีชทำงานอยู่ เพื่อให้เจนได้เห็นกับตาว่า พีมารับพีชไปกินข้าวทุกวัน เจนแทบจะเป็นบ้าที่ได้เห็น แต่เธอก็ไม่แสดงออกให้พีรู้ ว่าเธอได้รู้ความจริงแล้ว กลางดึกเธอเข้าไปค้นในรถของพี แล้วเธอก็พบมือถืออีกเครื่องที่ซ่อนไว้ในรถ เป็นรุ่นเดียวกันกับเครื่องที่เขาใช้อยู่ทุกวันเป๊ะ เธอลองดูข้อมูลข้างใน มันคือมือถือที่เอาไว้โทรหาพีชโดยเฉพาะ ยิ่งทำให้เจนนั่งไม่ติด เธอตัดสินใจกลับไปให้ดาช่วย เพราะดาเองก็เป็นหมออยู่ที่โรงพยาบาลเดียวกันกับพีช ดาก็ให้ความร่วมมืออย่างดี โดยการไปหาเบอร์สามีของพีชมาให้เจน เจนตัดสินใจโทรหา นุ สามีของพีช พร้อมกับส่งหลักฐานทั้งหมดให้นุดูว่า พีชได้มาแอบคบกับสามีของเธอ
นุกลับบ้านไปถามพีช เกี่ยวกับเรื่องทั้งหมดที่เจนเล่าให้เขาฟัง แต่สิ่งที่พีชทำคือ ถามซักไซร้ไล่เรียงนุ ว่าเจนคือใคร ทำไมถึงมาทำอะไรแบบนี้กับเธอ พอเธอได้รู้ว่าเจนคือภรรยาของพี เธอก็ไม่ยอมเช่นกัน เธอโวยวายกับนุว่า เธอคบกับพีมาก่อนเจนเป็นปี มีหน้าอะไรมาแสดงความเป็นเจ้าของแบบนี้ เธอจะเอาคืนให้แสบเลย พีชพูดโดยไม่แคร์ความรู้สึกของนุเลย นุที่รักเธอมากมาตลอด ก็ได้แต่ยอม

เจนนัดนุมาเจอกัน เพื่อถามว่าเขาได้บอกพีช ภรรยาของเขารึยัง ว่าให้เลิกมายุ่งกับสามีเธอ แต่ปรากฎว่า พีชมาที่นั่นด้วย พีชด่าเจนว่าอย่าคิดว่าได้แต่งงานแล้วจะแปลว่าสำคัญกว่าเธอ เพราะจริงๆเธอมาก่อนเจนด้วยซ้ำ เธอถามว่าเจนแน่จริงมั้ย ไปถามพีเลยว่าเขาจะเลือกใคร โดยมีนุที่ต้องทนอยู่ในสถานการณ์เหล่านี้ด้วย แต่พอทั้งหมดไปเจอกับพี ก็พบว่าพีหลบหน้าไป ไม่อยากเจอพวกเขา พีชก็ยังไม่หยุดแค่นั้น เธอเที่ยวประกาศกับพ่อแม่ของพี ว่าเธอคือคนที่มาก่อน บอกว่าเจนไม่ควรจะมาอยู่ที่บ้านนี้ นุอายที่ภรรยาตนเป็นอย่างนั้น เลยต้องพาเธอกลับไป เจนเองถึงจะดูน่าสงสาร ดูเหมือนเธอจะแรงสู้พีชไม่ได้เลย แต่ในใจเธอเต็มไปด้วยความโกรธ และจะหาทุกวิถีทางที่จะกำจัดพีชออกไปจากชีวิตเธอและพี โดยเธอไปขอความช่วยเหลือจากดา ที่ทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลเดียวกันกับพีช ดาบอกว่าได้ เธอยินดีมาก เพราะว่าตอนที่เธอยังอยู่กับพี พีชเองก็เคยตามราวีเธอเช่นกัน ดาแนะนำวิธีให้เจนทำ เจนก็ทำตามนั้น เธอเขียนไลน์ประจานพีช ส่งข่าวไปให้ทุกคนในโรงพยาบาลได้รับรู้ ว่าพีชเป็นคนหน้าด้านยังไง แย่งผัวชาวบ้าน ให้ระวังไว้ ทำให้พีชกลายเป็นคนที่ไม่มีใครเอาในที่ทำงานไปเลย เท่านั้นยังไม่พอ เจนแกล้งป่วยมาที่โรงพยาบาล เพื่อจะอ้อนพี แล้วอยากให้พีชได้เห็นภาพเธอกับพีอยู่ด้วยกัน แล้วลับหลังพีเธอก็กวนประสาทพีชสารพัด ให้พีชมาดูแลเช็ดสิ่งสกปรกต่างๆที่เธอตั้งใจทำ จนพีชทนไม่ไหวทำร้ายเจน เจนก็เอาหลักฐานกล้องวงจรปิดไปบีบให้พีชโดนไล่ออก และแน่นอนว่า ดาคือผู้อยู่เบื้องหลังแผนการทุกอย่าง เจนรู้สึกว่าเธอเป็นผู้ชนะ แต่มันกลับไม่เป็นแบบนั้น

พีชมาป่วนร้านดอกไม้ของเจน ด้วยการโทรมาสั่งดอกไม้ไปโดยไม่บอกว่าเป็นใคร แต่สุดท้ายเธอก็ไปเจอดอกไม้ที่เธอจัดเองช่อนั้นอยู่ในรถของพี ซึ่งก็แปลว่าพีกับพีชยังแอบมาเจอกัน พีชโทรมาเยาะเย้ยว่าพียังคบกับเธอ แต่เจนก็ไม่กล้าแม้แต่จะไปว่าพี เพราะอยากให้พีอยู่กับเธอแล้วสบายใจ แต่สุดท้ายเธอก็ได้รู้ว่า ที่ทำงานใหม่ของพีชก็คือไปเป็นเลขาพีนั่นเอง โดยที่ดาเป็นคนช่วยสืบให้ เธอทนไม่ไหวไปอาละวาดพีชกับพีที่ทำงาน จนพีบอกเลิกเธอ เขาบอกว่าอยู่กับผู้หญิงแบบเธอไม่ได้แล้ว และการทะเลาะกันครั้งนี้ ทำให้เธอได้รู้ความจริงจากพีชว่า ดาเองก็ช่วยพีชเช่นกัน โดยการช่วยวางแผนทุกอย่างเพื่อทำให้เธอไม่มีความสุข

เจนไปเคลียร์กับดา ว่าทำไมถึงมาทำลายชีวิตเธอแบบนี้ ดาบอกว่า…คนที่แย่งคนอื่นไป ก็ไม่ควรที่จะมีความสุขอยู่แล้ว เจนกับพีเคยแอบคบกัน จนสุดท้ายพีก็ขอหย่ากับเธอในที่สุด ทั้งคู่เคยทำให้เธอเจ็บแค่ไหน เธอไม่เคยลืม ทั้งสองคนก็ควรที่จะต้องรู้สึกเช่นกัน ดาสะใจ เจนได้แต่ร้องไห้ เธอพยายามไปขอพีคืนดี แต่พีไม่เอาเธอแล้ว เขาบอกว่าเขาตัดสินใจผิด เขาน่าจะเลือกพีชตั้งแต่แรก เจนต้องออกมาจากบ้านอย่างบอกช้ำที่สุด

พีไปหาพีช เพื่อจะไปอยู่กับเธอ แต่พีชกลับบอกว่า เธอเลือกที่จะอยู่กับนุ เพราะตลอดเวลาเธอคิดว่าพีคือคนที่ดีที่สุด ที่เหมาะกับเธอ แต่ตอนนี้เธอไม่รู้สึกแบบนั้นแล้ว นุคู่ควรกับเธอมากกว่า พีก็ช็อค เขาไม่คิดมาก่อนว่าพีชจะสลัดเขาทิ้งง่ายๆแบบนี้ พีไม่มีที่ไปอีกแล้ว เขาเลยกลับไปหาดา เขาบอกว่าดาคือคนที่เข้าใจเขามากที่สุด แต่สุดท้ายดาก็บอกว่าถึงเธอจะไม่มีใคร เธอก็จะไม่กลับไปโง่อีกแน่ ที่เธอทำทุกอย่างไม่ได้หวังจะได้พีคืนมา แค่อยากให้พีรู้สึกถึงการไม่มีเอาบ้าง … สุดท้ายพีเองก็ไม่เหลือใครเลย.
Loading