ช่อง3ละครไทย

มายาฉิมพลี MayaChimplee

Share this article

มายาฉิมพลี MayaChimplee

บทประพันธ์ : พรรทิพา
บทโทรทัศน์ : ณัฐ นวลแพง, ศุภวรรณ ทองขลิบ, พิชญา ทองภูสวรรค์
กำกับการแสดง : ชูศักดิ์ สุธีรธรรม
แนวละคร : ดรามา
ผลิต : บริษัท สองห้าห้าแปด จำกัด
ผู้จัด : วรายุฑ มิลินทจินดา
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 19.15 – 20.15 น. ทางช่อง 28
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 23 กันยายน 2559

เรื่องย่อ มายาฉิมพลี MayaChimplee

ชนากานต์ หรือ “อาย” ลูกสาวคนเดียวจากครอบครัวฐานะปานกลางแต่อบอุ่น แม่ของเธอบอกเสมอว่า ผู้เป็นพ่อ ต้องไปทำงานหนักอยู่ต่างประเทศ เพื่อส่งเงินมาเลี้ยงดูครอบครัว ทำให้อายไม่ได้เจอหน้าพ่อตั้งแต่ประถม และยังทำให้เธอเป็นคนที่รู้จักเจียมเนื้อเจียมตัว ประหยัดมัธยัสถ์ ตั้งใจเรียน ถึงแม้อายจะเป็นเด็กสาวที่รูปร่างหน้าตาดี แต่เธอก็ไม่ค่อยแต่งตัว หรือทำตัวโดดเด่น เพราะคิดเสมอว่า เธอจะต้องพยายามตอบแทนความเสียสละของพ่อ ด้วยการสอบชิงทุนไปเรียนต่อเมืองนอกให้ได้ และกลับมาทำงานในสายเภสัชกรรมที่ตนร่ำเรียนมา เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวมีชีวิตที่สบายขึ้น

แต่แล้ววันหนึ่งเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น อายที่ไปเป็นเพื่อน เพื่อนสาวคนสนิทสมัครคัดเลือกเชียร์ลีดเดอร์ตามคำแนะนำจากทัศนัย รุ่นพี่ จากคณะนิติศาสตร์

อายบังเอิญเก็บใบสมัครลีดเดอร์ของนักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่3คนหนึ่ง ที่ชื่อคล้องกับเธอ แถมนามสกุลและวันเกิดวันเดียวกับเธอ “มาย” ชนิกานต์ ดำรงค์เวช
ตอนแรกเธอคิดว่าอีกฝ่ายคงเป็นญาติ จึงรีบตามหาเพื่อทำความรู้จัก เพราะนับแต่เกิดมาเธอก็ไม่มีญาติพี่น้องคนไหนให้ไปมาหาสู่เหมือนเช่นคนอื่นๆ หญิงสาวหารู้ไม่ว่าความจริงที่รออยู่คือมีดปลายแหลมที่พร้อมทิ่มแทงกรีดลึกในกายเธอให้ตายลงช้าๆ

อายไม่คาดคิดเลยว่าการได้พบกับ คนที่ชื่อชนิกานต์ครั้งนี้ ถือเป็นคราวเคราะห์ครั้งยิ่งใหญ่ เนื่องจากอีกฝ่ายไม่ใช่แค่ญาติฝ่ายพ่ออย่างที่เธอคาดหวัง แต่ดันเป็นลูกสาวที่เกิดจากภรรยาอีกคนของพ่อที่ขึ้นชื่อว่า “เมียหลวง” ส่วนมารดาของเธอจึงขึ้นชื่อว่าเป็น”เมียน้อย” ไปโดยปริยาย

คนที่แอนตี้และเกลียดคำว่า “เมียน้อย”สุดโต่ง เพราะฝั่งใจกับคำพูดของเพื่อนๆ ที่มักเล่าให้ฟังบ่อยๆว่าพ่อของตัวเองแอบไปมีบ้านเล็กบ้านน้อยทำให้แม่เสียใจต่างๆน%

Loading