I wanna be Sup’Tar วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์

Share this article

I wanna be Sup’Tar วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์

I Wanna Be Sup’Tar วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์ ละครI Wanna Be Sup’Tar วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์ ละครช่อง Gmm 25
บทประพันธ์โดย : ธัญลักษณ์ จุลพงษ์
บทโทรทัศน์โดย : ธัญลักษณ์ จุลพงษ์, ธีระพัสตร์ ถนัดสอนสาร
กำกับการแสดงโดย : เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข
ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ทางช่อง GMM 25

เรื่องย่อ I Wanna Be Sup’Tar วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์

วงการบันเทิง คือสถานที่สวยงามชวนฝัน แต่มันก็มีด้านมืดที่บางคนก็ไม่สามารถหนีออกมาจากมันได้สักที และนี่คือเรื่องราวอลวนของอดีตซุปตาร์ชื่อดัง ที่พยายามจะหันหลังให้วงการ แต่ดันต้องมาอยู่บ้านเดียวกับหญิงสาวธรรมด๊า ธรรมดา ที่พยายามจะทำทุกอย่างเพื่อเข้าวงการบันเทิงให้ได้ ทั้งคู่จึงมีแต่เรื่องที่สร้างความวุ่นวายให้กันได้ไม่รู้จบ

วันหนึ่ง (ยิปโซ-อริย์กันตา) หญิงสาวหน้าตาน่ารักสไตล์เกาหลีที่เพิ่งเรียนจบนิเทศศาสตร์จากรั้วมหาวิทยาลัยหมาด ๆ เธอมีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นซุปตาร์ชื่อดังให้ได้ เธอจึงเป็นนักล่ารางวัลจากเวทีประกวดสารพัดเวที ไม่ว่าจะร้องเพลง นางแบบ นางสาวไทย หรือไปอยู่ตามโมเดลลิ่ง แคสติ้งเป็นดารา และแน่นอน…เธอตกรอบ และไปไม่ถึงดวงดาวเสมอ ซึ่งเธอเองก็ไม่รู้เลยว่าอะไรทำให้เธอตกรอบ แต่เธอก็ไม่ย่อท้อ เธอคิดในใจแค่เพียงว่าจะต้องดัง เธอจึงใช้เงินที่พ่อแม่ส่งมาให้จากต่างประเทศไปกับการทำตัวเองให้พรีเมียม ไม่ว่าจะขัดผิว มาสก์ผิว แบบที่ดาราทำ เครื่องสำอาง ครีมบำรุง ก็ต้องราคาแพง เพื่อความออร่า เสื้อผ้านี่ต้องไม่ตกเทรนด์ จนเมื่อเธอเรียนจบ พ่อแม่เอือมระอากับการใช้เงินของเธอ จึงยื่นคำขาดให้กลับมาช่วยงานธุรกิจร้านอาหารไทยที่ต่างประเทศ จะได้ไม่ใช้เงินเรื่อยเปื่อยไปวัน ๆ
แต่วันหนึ่งก็มัวแต่ตามฝันตัวเองที่จะเป็นดารา บอกกับพ่อแม่ว่าถ้าให้เธอกลับไปต่างประเทศ เธอไม่มีวันไปดังในสายฮอลลีวู้ดได้ มันต้องเหนื่อยกว่านี้อีกหลายเท่า เธอต้องดังจากเมืองไทยนี่แหละ แต่เธอวางแผนโกอินเตอร์ไว้แล้ว ตอนนั้นเธอถึงจะกลับไปที่บ้านต่างประเทศ พ่อแม่เอือมระอากับ วันหนึ่ง จนทนไม่ไหว ที่เธอไม่ยอมทำอะไรนอกจากใช้ชีวิตล่องลอยไปวัน ๆ จึงประกาศขายบ้านที่เมืองไทย เพื่อบังคับให้ลูกตนซมซานกลับมาที่ต่างประเทศในที่สุด ทั้งยังไม่ส่งเงินมาให้วันหนึ่งใช้อีกต่างหาก

และคนที่มาซื้อบ้านของวันหนึ่งก็คือวิน ปกรณ์ (พุฒ-พุฒิชัย) ดาราวัยรุ่นชื่อดังเมื่อหลายปีก่อน ที่ห่างหายจากวงการไปแล้ว 5 ปี เพราะมีคลิปนัวเนียกับดาราชายอีกคนหลุดออกไป ด้วยความที่เกลียด และมีเรื่องกับนักข่าวเป็นทุนเดิม ปกรณ์เลยหนีไปใช้ชีวิตเมืองนอก ลาออกจากวงการไป และไม่มีใครรู้ข่าวเกี่ยวกับเขาอีก มีข่าวลือว่าเป็นเอดส์ ลือว่าตาย ลือว่าได้ผัวเป็นเกย์ฝรั่งอยู่แอลเอ สารพัดข่าวที่ถูกปล่อยออกมาในระยะ 5 ปี ก็ไม่เคยมีการออกมาแก้ข่าวของปกรณ์เลย และเขาก็อยากกลับมาอยู่เมืองไทยเงียบ ๆ โดยไม่ให้ใครรู้ จึงตัดสินใจซื้อบ้านใหม่ เพื่อหลีกหนีจากความวุ่นวายเดิม ๆ

ปกรณ์ลงเครื่องบินมากับกระเป๋าเดินทางเพียงใบเดียว ตรงไปบ้านที่สั่งให้ทอม (บอม-อนุรักษ์) เพื่อนสนิทของเขาซื้อไว้ แต่เมื่ออยู่ไปตอนกลางคืนก็รู้สึกเหมือนมีคนอยู่ในบ้านด้วย จนทำให้เขากลัวนึกว่าเป็นผี แต่สุดท้ายเขาก็จับได้ว่าคือ วันหนึ่ง ที่แม้พ่อแม่จะขายบ้านแล้ว เธอก็ไม่มีที่ไป และยังแอบเข้ามาอยู่ในบ้านโดยไม่ให้เขารู้ ปกรณ์โวยวายไล่วันหนึ่งออกจากบ้านไป ไม่งั้นจะแจ้งความจับ วันหนึ่งออดอ้อน เรียกร้องความสงสาร บอกว่านี่คือบ้านเธอ เธอไม่มีใคร นี่คือสิ่งสุดท้ายที่เหลืออยู่ วางแผนสารพัดทั้งไม้อ่อน ไม้แข็ง เพื่อจะให้เธอไม่ต้องย้ายไปไหน และอยู่ในบ้านนี้ได้ แต่สุดท้ายวันหนึ่งก็ได้ยินปกรณ์คุยโทรศัพท์ว่าขออยู่เงียบ ๆ ต้องการความเป็นส่วนตัว อย่าให้นักข่าวรู้ว่าเขากลับมาแล้ว วันหนึ่งเลยได้ที บอกว่าให้ปกรณ์ไปแจ้งความเลย จะได้เป็นข่าว ดาราเกย์ฉาวกลับมาเมืองไทยแล้ว ปกรณ์แค้นวันหนึ่งมากแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ไม่ว่าเอะอะอะไร วันหนึ่งก็จะแจ้งนักข่าวลูกเดียว เขาเลยยอมให้วันหนึ่งอยู่บ้านด้วยกันในที่สุด

แต่ถึงปกรณ์จะยอมให้วันหนึ่งอยู่บ้านเดียวกันแล้ว มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายขนาดนั้นที่จะไม่เดือดร้อน เพราะลูกพีช (ดีเจนุ้ย-ธนวัฒน์) เพื่อนเกย์ของวันหนึ่ง ที่ขี้เม้าท์และปากโป้งมาก ที่มักหมั่นมาเที่ยวบ้านสม่ำเสมอ ก็รู้ว่าเขากลับมาเมืองไทยแล้ว ลูกพีชชอบหลุดปากกับคนโน้นคนนี้ตลอดเวลา จนพาความเดือดร้อนมาให้ได้ไม่หยุดไม่หย่อน ไม่เท่านั้น ลูกพีชเองก็ตามจีบปกรณ์ เพราะเข้าใจว่าปกรณ์เป็นเกย์ตามที่เป็นข่าว ทั้งที่ความจริงแล้วตอนที่ปกรณ์ยังอยู่ในวงการเมื่อ 5 ปีก่อนนั้น ปกรณ์แอบคบกับเมย์ (วุ้นเส้น-วิริฒิพา) ดาราสาวสวยสุดฮอต ที่เพอร์เฟคท์ทุกอย่างทั้งรูปร่าง หน้าตา ฐานะ และการศึกษา ถึงขั้นจะแต่งงาน แต่ด้วยความเข้าใจผิดที่มีคลิปเกย์หลุดออกไป ทำให้ปกรณ์ต้องหนีไปต่างประเทศ เมย์เสียใจมากจึงตัดสินใจแต่งงานกับนักธุรกิจหนุ่มสิงคโปร์เพื่อประชดความรักของตัวเอง และเรื่องมันก็เริ่มวุ่นวายขึ้น เมื่อปกรณ์กลับมาพร้อม ๆ กับที่เมย์หย่ากับสามีของเธอพอดี ทำให้ช่วงเวลาเก่า ๆ ราวกับจะหวนคืนมาอีกครั้ง
เมื่อวันหนึ่งกับปกรณ์มาอยู่บ้านเดียวกัน ทั้งคู่ต่างก็เห็นอีกมุมหนึ่งของกันและกันที่น่ารัก ปกรณ์นอกจากความเหวี่ยง วีน เจ้าอารมณ์ ตามข่าวแล้ว เขาก็ยังแอบติงต๊อง มีความน่ารัก ใส่ใจคนอื่นอยู่เหมือนกัน และในความเป็นผู้หญิงจัด ๆ บ้าแฟชั่น รักสวยรักงาม ผู้หญิงแบบที่ปกรณ์ไม่ชอบเลยนั้น ก็มีความน่ารัก เข้าใจคนอื่น แล้วก็สร้างความสดใส แบบที่ไม่เคยเป็นให้กับผู้ชายนิ่ง ๆ ปากแข็ง อย่างปกรณ์ไปพร้อม ๆ กัน จนปกรณ์ก็เริ่มสับสนในความห่วงใย และใส่ใจที่ตนมีให้กับวันหนึ่งที่มันเพิ่มมากขึ้นทุกวัน จนบางครั้งเขารู้สึกห่วงเธอมากกว่าเมย์ คนที่เขายังรักซะอีก ทั้งที่เขาก็รู้ว่าวันหนึ่งมีคนที่คอยดูแลอยู่แล้ว ซึ่งก็คือมีดี (เต๋า-เศรษฐพงศ์) นักศึกษาแพทย์ปี 5 ที่ทั้งหล่อ รวย และแสนดี

ปกรณ์สอนการแสดงให้วันหนึ่ง ทำให้ทั้งคู่ใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อย ๆ และคนที่ร้อนใจที่สุดก็คือเมย์ ที่ตั้งแต่เธอรู้จักกับปกรณ์มา ปกรณ์ไม่เคยสนใจคนอื่นนอกจากเธอเลย เมย์จึงพยายามทำทุกอย่าง เพื่อแยกวันหนึ่งออกจากปกรณ์ ทั้งการรื้อฟื้นความหลังกับปกรณ์เพื่อจะได้กลับมาคบกันใหม่ ขอร้องให้ปกรณ์กลับมาแสดงหนังคู่กับตนอีกครั้งในหนังโปรเจคท์ใหญ่ที่ร่วมทุนกับต่างประเทศ

โดยเมย์ถึงกับไปขอร้องผู้กำกับว่าให้พิจารณาปกรณ์เป็นพิเศษ สุดท้ายปกรณ์ก็รับเล่นหนังเรื่องนี้ แต่เหตุผลที่เขารับ กลับเป็นเพราะอยากจะช่วยวันหนึ่งให้ได้เข้าวงการบันเทิงอย่างที่เธอฝันไว้ พอเมย์รู้เข้าก็ทำให้เธอเสียใจมาก เพราะว่าเธอไม่เคยทำอะไรเพื่อใครขนาดนี้ แต่สุดท้ายปกรณ์กลับไปให้ความสำคัญกับวันหนึ่งมากกว่าเธอ ใคร ๆ ก็สนใจวันหนึ่งมากกว่าเธอ รวมถึงมีดี ที่เป็นอีกคนที่เธอสนิท ก็มาขอร้องให้เธอช่วยพาวันหนึ่งเข้าวงการ เธอไม่เข้าใจเลยว่าทำไม เพราะเธอเป็นถึงซุปตาร์หญิงอันดับหนึ่ง แต่คนรอบตัวเธอกลับเข้าหาแต่วันหนึ่ง ที่เป็นแค่ตัวประกอบปลายแถวเท่านั้น

เวลาผ่านไปวันหนึ่งได้เป็นดาราตามที่เธอฝันแล้ว บวกกับความรู้สึกที่เธอเหมือนจะแอบรักเกย์มากขึ้นทุกที ไหนจะเรื่องเมย์ที่เข้ามาวุ่นวายทำให้ปกรณ์เข้าใจผิดว่าวันหนึ่งทำตัวร้ายกับเมย์ และเรื่องหวานหวาน (โอ๊ค-กีรติ) ที่ปกรณ์พยายามแอบเผยตัวตนเขา ทั้งด้วยวิธีที่พาโอ๊ต (ป๊อป-กิตติพงศ์) ชายที่เคยมีคลิปหลุดนัวเนียกับปกรณ์เมื่อ 5 ปีก่อนมาพัวพันให้ปกรณ์เสียหาย ไหนจะปล่อยข่าวว่าเป็นตัวสกัดดาวรุ่งของวันหนึ่งไปด้วย เหมือนว่าการที่เขากับวันหนึ่งอยู่ใกล้กันมันมีแต่เรื่องวุ่นวาย และทำให้การเดินไปตามฝันของวันหนึ่งยากขึ้น

ปกรณ์จึงตัดสินใจบอกให้วันหนึ่งย้ายออกไปจากบ้านเขาสักที เพราะเธอก็มีเงินพอที่จะไปซื้อคอนโด หรือไปเช่าที่อื่นอยู่แล้ว ทั้งคู่จึงต้องแยกจากกันทั้งที่ต่างก็รู้ว่าใจตัวเองรู้สึกยังไง แล้วปกรณ์ก็ยังตัดสินใจประกาศคบกับเมย์ด้วย วันหนึ่งเห็นข่าวก็เสียใจ พร้อม ๆ กับที่มีดีขอคบกับเธอจริงจัง วันหนึ่งเห็นว่ามีดีดีกับเธอมาตลอด ก็เลยคบกับมีดีเช่นกัน แต่ถึงมีดี และเมย์จะได้คบกับคนที่ตนรักแล้ว แต่พวกเขาก็รู้ตัวตลอดเวลาว่า ใจของทั้งคู่ไม่ได้อยู่ที่พวกเขาเลย วันหนึ่งจะทำอย่างไรกับความรักที่มีต่อวิน ปกรณ์ และความเห็นใจที่มีต่อมีดี แล้วเมย์จะมีความสุขหรือไม่เมื่อได้คบกับวิน ปกรณ์อีกครั้ง ติดตามชมละคร I Wanna Be Sup’Tar วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์ ได้ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ทางช่อง GMM 25 I Wanna Be Sup’Tar วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์ เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2558

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร I Wanna Be Sup’Tar วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์

พุฒิชัย เกษตรสิน รับบท ปกรณ์
อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์ รับบท วันหนึ่ง
เศรษฐพงศ์ เพียงพอ รับบท มีดี
วิริฒิพา ภักดีประสงค์ รับบท เมย์
 739 total views,  1 views today