ช่องMonoละครไทย

The Angels นางฟ้าล่าผี ปี 2

Share this article

The Angels นางฟ้าล่าผี ปี 2

บทประพันธ์ – บทโทรทัศน์ เปลว ศิริสุวรรณ
กำกับการแสดง : เปลว ศิริสุวรรณ
แนวละคร : แอ็คชั่น – แฟนตาซี – ผจญภัย
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ – อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง “MONO 29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์)
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 8 มีนาคม 2559
จำนวนตอนออกอากาศ : 12 ตอน
เรื่องย่อ “ดิแองเจิล นางฟ้าล่าผี ปี2″ (The Angels2)

หลังจากการต่อสู้ที่แสนดุเดือดระหว่างสาวๆแองเจิลและวิญญาณหลวงสิงหราชจบลง มิ้นได้ออกเดินทางจากไป โดยฝากให้ “เอโกะ” (มิ้นท์-รุจิเรศ) เป็นผู้ดูแล “แบม” (หยก-ณัฐปภัสร์) ที่ถูกแทงบาดเจ็บสาหัส จนต้องนอนเป็นเจ้าหญิงนิทราในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยมี ”หมอท็อป” (ฟีม-อีโวไนน์) เป็นเจ้าของไข้
แต่อีกด้านหนึ่ง วิญญาณของแบมยังอยู่ในโลกหลังความตายโดยที่มีวิญญาณร้าย “ผีบุญเพ็ง” (เมฆ-วินัย) ฆาตกรต่อเนื่องในอดีตและวิญญาณเมียบุญเพ็งอีก 6 ตัว คือ ผีกิ่งแก้ว (พิม-พิมพ์พรรณ), ผีพร (ปาย-สิตางค์), ผีหม่อน (เก๋ กันยกร), ผีไหม (มิ้วกี้ แมกซิม), ผีกลอย (มิ้ลด์-ภาวินี)
, ผีช้อย (ปรางทอง ชั่งธรรม) ที่พยายามล่อหลอกให้แบมตกอยู่ใต้อาณัติของมัน เอโกะพยายามใช้เครื่องมือถอดจิตของตนเข้าไปช่วยแต่ก็ไม่สามารถต่อสู้กับผีบุญเพ็งได้ เธอจึงตัดสินใจเดินทางไปขอความช่วยเหลือจาก “อาพิม” (พี่ต่าย-เพ็ญพักตร์) อาสาวของมิ้นผู้มีความเชี่ยวชาญในเวทมนต์และคาถาโบราณ
อาพิมและเอโกะพยายามหาวิธีการช่วยแบมโดยมี “ปาล์ม” (วิว-ณัฐริกา) นศ.สาวผู้คลั่งไคล้มนต์ดำเป็นผู้ช่วย ทั้งสามสามารถช่วยแบมออกมาได้สำเร็จ แต่กลับลืมปิดประตูทวารบาล ที่เชื่อมโลกมนุษย์และโลกวิญญาณ….เปิดทางให้ผีบุญเพ็งและลูกสมุน หลุดออกมาสู่โลกมนุษย์ได้อย่างง่ายดาย ส่วนที่ข้อมือของแบมก็เกิดเป็นรอยเส้นสีแดง ซึ่งอาพิมบอกว่ามันคือสัญลักษณ์ของการจับจองว่า….วิญญาณแบมเป็นของผีบุญเพ็งและขณะนี้มันกำลังรอจังหวะที่จะฆ่าและเอาวิญญาณของเธออยู่ตลอดเวลา ขณะเดียวกัน “แอนนา” (กุ๊กกิ๊ก-กรกมล) นักสืบสาวตัวแสบถูกว่าจ้างให้สืบคดีแกะรอยชู้ เธอต้องมาเผชิญหน้ากับสาวๆแองเจิลที่กำลังตามไล่ล่าผีบุญเพ็งและสมุน จากความไม่ลงรอยเมื่อแรกเจอ กลับกลายเป็นว่าทุกคนต้องร่วมมือกันต่อสู้กับผีบุญเพ็งและสมุนที่ดาหน้าเข้ามาจะทำร้ายพวกเธอ โดยเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดถูกแอบบันทึกภาพโดย “ตั้ม” (บอส-ชนกันต์) โปรดิวเซอร์รายการผีไฟแรง และแล้วการเผชิญหน้ากับเหล่าผีร้ายครั้งใหม่ของแองเจิลเฟสสอง…จึงได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง !!!!

บุคลิกตัวละคร

1. ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์ (หยก) รับบท “แบม”
สาวห้าว เซ็กซี่ รักเพื่อนและพูดจายียวนกวนบาทา เป็นคนใจอ่อนแต่ก็เป็นขาลุยประจำทีม เวลามีเรื่องมักออกตัวก่อนเสมอ จนบางครั้งก็ลืมคิดหน้าคิดหลังและนำเรื่องยุ่งวุ่นวายให้ทีมต้องแก้ไขอยู่เสมอ

2. รุจิเรศ บุญผ่องศรี (มิ้นท์) รับบท “เอโกะ”
สาวลูกครึ่งไทย -ญี่ปุ่น นักประดิษฐ์ประจำทีมท่าทางเนิร์ดๆ โก๊ะๆ แต่ก็ดูน่ารักไปอีกแบบ สามารถประยุกต์เครื่องมือไฮเทคให้เข้าเครื่องมือต่อสู้ผีแบบโบราณได้อย่างหลากหลาย

3. เพ็ญพักตร์ ศิริกุล (พี่ต่าย) รับบท “อาพิม” สาวใหญ่ ผู้มีศักดิ์เป็นอาแท้ๆของมิ้น น้องสาวคนเล็กในรุ่นพเป็นคนใฝ่เรียนรู้ในเรื่องลึกลับ แต่ถูกคนในตระกูลกีดกันจากเรื่องทำนองนี้เพราะเป็นผู้หญิงเช่นเดียวกับมิ้น เดินทางศึกษาวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์จากทั่วโลก จบปริญญาเอกและกลับมาทำงานเป็นอาจารย์สอนด้านโบราณคดี แต่ยังศึกษาเรื่องลึกลับและไสยศาสตร์ต่างๆตลอดเวลา

4. วินัย ไกรบุตร (เมฆ) รับบท “ผีบุญเพ็ง”
ฆาตกรต่อเนื่องโรคจิต สมัยปลายรัชกาลที่ 6 ทำตัวเป็นผู้ทรงศีลแต่หื่นกระหายกามารมณ์ ลวงผู้หญิงมาฆ่าแล้วเก็บซ่อนศพไว้ในหีบเหล็กเพื่อเก็บวิญญาณไว้เป็นทาส มีคาถาอาคมแก่กล้า ภายหลังถูกจับได้ถูกประหารด้วยการตัดหัว แต่กว่าจะสำเร็จโทษได้ต้องใช้เพชรฆาตที่มีดวงพิฆาตเป็นผู้บั่นคอ

5. ชิติพัทธ์ สรรพยานนท์ (ฟีม-อีโวไนน์) รับบท “หมอท็อป”
คุณหมอหนุ่มดีกรีนอก รองผอ.โรงพยาบาลที่ตนสังกัดอยู่ นิสัยเป็นคนตรง มีจิตอาสา ดูอบอุ่น พูดจามีหลักการและใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ ปฏิเสธทุกเรื่องที่อธิบายอย่างเป็นเหตุเป็นผลไม่ได้

6. ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ (บอส) รับบท “ตั้ม”
หนุ่มนักข่าวภาคสนาม เด็กใหม่ไฟแรงขาลุย ไม่กลัวอันตราย ตลกสนุกสนาน ยียวนกวน
บาทา จำใจลงมาหาข่าวเพื่อลงนิตยสารแปลกแต่จริงตามความต้องการของลุง (เจ้าของสำนักพิมพ์) เพื่อจะได้ขยับฐานะเป็นคอลัมนิสต์หนังสือพิมพ์รายวัน

7. กรกมล เจริญชัย (กุ๊กกิ๊ก) รับบท “แอนนา”
สิงห์สาวนักสืบเอกชน เป็นคนสวย เฉลียวฉลาด ไหวพริบดีเยี่ยมและรู้จักบริหารเสน่ห์ให้สำเร็จ วัตถุประสงค์ ทำงานต้องมีผลตอบแทน มีเส้นสายทั้งจากฝั่งตำรวจและอาชญากร เชื่อว่าเรื่องราวลึกลับและภูตผีวิญญาณเป็นเรื่องเหลวไหลไร้สาระ

8. ณัฐริกา เฝ้าด่าน (วิว) รับบท “ปาล์ม”
นศ.สาวลูกศิษย์อาพิม ผู้คลั่งไคล้ในเรื่องมนต์ดำและวิญญาณ ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยเห็นกับตา
เป็นคนเก็บตัวเข้าสังคมยาก จนเพื่อนร่วมรุ่นไม่ชอบขี้หน้า มีพลังลึกลับที่เจ้าตัวไม่เคยรู้มาก่อน

9. พงศ์เทพ อนุรัตน์ (พี่เทพ) รับบท “พี่จอร์ช”
คนขับรถบริษัท Angels เป็นลูกหลานข้ารับใช้เก่าของตระกูลของมิ้น กลัวผี จิตใจดี ตลกและพูดจาบางทีไม่ค่อยรู้กาลเทศะ อาสาช่วยงานได้ทุกอย่าง(ถึงแม้จะได้บ้างไม่ได้บ้าง ) ยกเว้นงานที่ต้องเจอกับผี
Loading