ช่องPPTVละครไทย

เจ้าสาวของอานนท์

Share this article

เจ้าสาวของอานนท์

เจ้าสาวของอานนท์ ละครเจ้าสาวของอานนท์ ละครช่อง PPTV HD
บทประพันธ์โดย : พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าวิภาวดีรังสิต (ว. ณ ประมวญมารค)
กำกับการแสดงโดย : คุณากร เศรษฐี
ผลิตโดย : บริษัท ศรีคำรุ้ง โปรดักชั่น จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : หม่อมราชวงศ์ ศรีคำรุ้ง ยุคล รัตตกุล
ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.30 น. ทางช่อง PPTV HD ช่อง 36 หรือทางเคเบิล และทีวีดาวเทียมช่อง 6 และ 46
เรื่องย่อเจ้าสาวของอานนท์

เจ้าสาวของอานนท์ เป็นเรื่องราวความรักของหนุ่มวิศวกรนอกกับสาวชาวสวน ซึ่งแท้จริงเป็นลูกของพระยา ที่มีโอกาสได้พบกัน หลังจากที่ ตระกล (สมัชญ์ ชัยสุวรรณ) เพื่อนของอานนท์ได้ฝากฝังอานนท์ช่วยไปดูงานให้ตรวจและดูแลเครื่องจักรที่สวนมะพร้าวแห่งหนึ่ง จึงทำให้ อานนท์ (โทนี่ รากแก่น) ได้พบรักกับ สุชาดา หรือสุ (เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา) ที่มีฝาแฝดผู้ชายชื่อโสภณ ซึ่งเรียนอยู่ต่างประเทศ ในตอนแรกอานนท์ไม่ถูกชะตากับ สุชาดามากนักเพราะเธอ มีนิสัยห้าวเหมือนผู้ชาย แต่เมื่อได้รู้จักและใกล้ชิดกันมากขึ้น ก็ทำให้ อานนท์ กับ สุชาดา รักกันและคบหากันในที่สุด

เมื่ออานนท์ตัดสินใจบอกพ่อกับแม่ของเขา ว่าต้องการแต่งงานกับสุชาดา ทำให้พ่อกับแม่ของอานนท์ไม่ค่อยพอใจเพราะรู้ว่า สุชาดา เป็นแค่สาวลูกชาวสวน แต่เมื่อตอนหลังทราบความจริงว่า นายตะวัน (แม่ของสุชาดา) เป็นภรรยาคนแรกของพระยาสุทธาเทพวิสุทธิ์ ที่พลัดพรากจากกันมานาน ก็ทำให้ครอบครัวของอานนท์ยอมรับในตัวสุชาดา ด้านพระยาสุทธาเทพวิสุทธิ์ ก็มีครอบครัวใหม่ และมีลูกด้วยกันถึงสามคนคือ เสาวนิต (ณัฐชา เจกะ) ลูกสาวคนโต ไม่ค่อยได้ความเท่าไรแค่สวยไปวัน ๆ ไพจิตร (เขษมพงษ์ พลเดช) ลูกชายคนรองท่าดีทีเหลวแต่มีความรู้ดีและเรียนเก่ง และ นิศา ลูกสาวคนเล็กไม่สวยเท่าพี่สาวแต่ร่าเริงและขยัน เมื่อพี่น้องได้พบหน้ากันต่างก็ดีใจที่มีพี่สาวพี่ชายเพิ่มมาอีก 2 คน

นอกจากเรื่องความรักระหว่างคู่พระนางแล้ว ยังมีความรักของอีกหลาย ๆ คู่ทั้ง นงลักษณ์ (มรกต หทัยวสีวงศ์) น้องสาวของอานนท์กับตระกล เพื่อนของอานนท์ ที่รักและได้แต่งงานกัน อีกหนึ่งคู่คือคู่ของ สิรี พี่สาวของปริศนา ที่เคยผิดหวังจากความรักมาตั้งแต่ในเรื่องปริศนา และดำเนินเรื่องมาจนถึงเรื่องนี้ สิรีได้พบคนที่รักเธอจริง ๆ อย่าง โกศล (ธนศักดิ์ สำราญมน) ทั้งคู่จึงแต่งงานกัน ติดตามชม เรื่องราวความรักของอานนท์และ บทสรุปของคู่รักอีกหลายคู่จะเป็นอย่างไร ติดตามชมกันต่อได้ใน ละครเจ้าสาวของอานนท์ ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.30 น. ทางช่อง PPTV HD ช่อง 36 หรือทางเคเบิล และทีวีดาวเทียมช่อง 6 และ 46 ละครเจ้าสาวของอานนท์ เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 8 สิงหาตม 2558

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร เจ้าสาวของอานนท์

โทนี่ รากแก่น รับบท อานนท์
เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา รับบท สุชาดา
สมัชญ์ ชัยสุวรรณ รับบท ตระกล
มรกต หทัยวสีวงศ์ รับบท นงลักษณ์
ธนศักดิ์ สำราญมน รับบท โกศ
สมมาตร ไพรหิรัญ รับบท เจ้าคุณสุทธา
สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท ตวัน
ณหทัย พิจิตรา รับบท คุณหญิงเจริญ
ณัฐชา เจกะ รับบท เสาวนิต
เขษมพงษ์ พลเดช รับบท ไพจิตร
พลอย ศรนรินท รัทบบท นิศา
เสฏฐพันธ์ พัทธยากุล รับบท โสภณ
ธนภัทร กาวิละ รับบท เทอด
ตฤณ เศรษฐโชค รับบท พระยาพลราม
ชลิดา เถาว์ชาลี รับบท คุณหญิงแนบ
พิมลรัตน์ พิศลยุบตร รับบท สิรี
สุษมา กิติยากร ณ อยุธยา รับบท ปริศนา
เจนนิเฟอร์ โรเบิร์ต รับบท ลีน่า
น.ท.จงเจต วัชรานันท์ รับบท อาวิรัช
Loading