เจ้าสาวเฉพาะกิจ

Share this article

เจ้าสาวเฉพาะกิจ

บทประพันธ์ : บุษยมาส
บทโทรทัศน์ : นิรมิต
กำกับการแสดง : ปิยะพงษ์ คำภากุล
แนวละคร : โรแมนติก – คอเมดี้
ผลิต : บริษัท โชคดีมีสุข จำกัด โดยผู้จัด : ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี – ศุกร์ เวลา 08.00 / 12.40 / 19.50 น. ทางช่อง 8
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันพุธที่ 9 กันยายน 2558 –
จำนวนตอนออกอากาศ : 28 / + / –
เรื่องย่อละคร “เจ้าสาวเฉพาะกิจ”

ภูมิ เป็นทายาทเพียงคนเดียวของตระกูลรัตนบดินทร์ หนุ่มโสดสุดฮอตที่ติดอันดับหนึ่งในห้าหนุ่มโสดแห่งปีของสื่อทุกสำนัก เพราะทั้งหล่อทั้งรวย แถมยังเจ้าชู้ตัวพ่อ ขยันเปลี่ยนคู่ควงไม่ซ้ำหน้าจนได้รับฉายา”คาสโนว่าไฮโซ” ไม่มีใครเคยลบลายเสือของเขาได้ มีเพียง เดือนฉาย แฟนสาวคนล่าสุดของเขา ซึ่งเขาสัญญากับเธอก่อนเธอไปเรียนต่อที่อังกฤษ ว่าจะแต่งงานกันทันทีที่เธอเรียนจบกลับมา

แต่แล้วเสือผู้หญิงอย่างภูมิก็กลายเป็นเสือติดจั่นไปทันที เมื่อภูมิได้รับโทรศัพท์จาก สราญ แม่ของเขาซึ่งไปติดต่องานที่อเมริกาพร้อมกับ ภัทร์ พ่อของเขา ทั้งสองระอาใจกับเรื่องวุ่นวายจากสาวๆ ของภูมิมาตลอด สราญจึงบอกกับภูมิว่าพ่อแม่เลือกเจ้าสาวไว้ให้แล้ว เธอชื่อ ประกายฟ้า เป็นลูกสาวของนักธุรกิจที่ทั้งสองไปติดต่องานด้วย ภูมิไม่อยากถูกคลุมถุงชน เลยไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนรัก ผไท ให้หาทางเปลี่ยนใจพ่อแม่ของเขาให้ได้ ผไทแอบรักเดือนฉายอยู่ แต่เห็นแก่ความรักของเพื่อนมากกว่า จึงวางแผนถ่วงเวลาให้ภูมิด้วยการประกาศหาหญิงสาวมารับบท เดือนฉายตัวปลอม สวมรอยเป็นเมียภูมิไปจนกว่าเดือนฉายตัวจริงจะกลับมา ในบรรดาสาวๆที่มาสมัคร ผไทเลือกยายมาเป็นเมียกำมะลอของภูมิ แต่ภูมิถึงกับยี้เมื่อเห็นสาวชื่อแปลก แถมเปิ่นเชยใส่แว่นตา และไร้ญาติขาดมิตรที่ชื่อ ยาย ม่านแก้ว

เมื่อยายรู้ตัวว่าต้องรับจ้างเป็นเมียภูมิ เธอก็ปฏิเสธแม้ตัวเองกำลังจนตรอกเพราะไม่มีที่อยู่แล้ว แต่พอได้ยินชื่อ “เดือนฉาย ฉัตรากร” ยายก็สนใจและยอมรับทำงานทันที ภูมิจ้างยายด้วยค่าจ้างแพงลิบลิ่ว และพาเข้าไปอยู่ในคฤหาสน์รัตนคามในฐานะเดือนฉาย เมียที่จดทะเบียนสมรสกับเขาแล้ว เพราะหวังดึงให้ คุณย่า หรือ คุณหญิงรัตนบดินทร์ เป็นพวก คอยขวางพ่อกับแม่ไว้ก่อน แม้ลึกๆ แล้วภูมิไม่ค่อยมั่นใจเพราะท่าทางเปิ่นเฉิ่มแต่หัวแข็งเถียงคำไม่ตกฟากของยาย แต่กลายเป็นว่ายายค่อยๆใช้ความอ่อนหวานน่ารักชนะใจคุณย่าจอมทิฐิ และที่สำคัญคือยายสามารถดูแลคุณย่าซึ่งเป็นโรคหัวใจได้ดีมาก ภูมิกับผไทดีใจที่เลือกคนไม่ผิด แต่ปัญหาหนักกลับมาตกที่ ยาย หรือ ยายบ๊อง ที่ภูมิเรียกเป็นชื่อเล่น เพราะคุณย่าต้องการให้ภูมิย้ายเข้าไปอยู่ห้องเดียวกับเมีย ภูมิกรุ้มกริ่มไม่เห็นเดือดร้อนจนยายนั่งไม่ติด กลัวคาสโนว่าภูมิจะออกลายกับเธอ ยายปรึกษาผไท ขอให้ช่วยหาวิธียื้อภูมิ ไม่ให้อยู่ห้องเดียวกัน ผไทสงสารแต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ เพราะคุณย่าออกโรงขวางเมื่อผไทเข้าใกล้สะใภ้คนโปรด ภูมิกับยายอยู่ร่วมห้องกันจนได้ ยายเตรียมอาวุธต่างๆ ไว้รับมือกับภูมิ ภูมิเห็นเข้าก็หัวเราะเยาะว่าอาวุธของยายต้านทานเสน่ห์ของเขาไม่ได้แน่นอน แต่ภูมิกลับไปคุยกับผไทว่าผู้หญิงแบบยายนั้นไร้เสน่ห์สิ้นดี ผู้หญิงที่เขาจะแต่งงานด้วยคือเดือนฉายเท่านั้น ยายแอบได้ยินเต็มสองหู รู้สึกว่าตัวเองโดนดูถูก แต่ก็ทนเล่นละครเป็นเดือนฉายต่อ เพราะยายรู้จักกับเดือนฉายตัวจริง เธอกับเดือนฉายเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องที่สนิทกันมากและเดือนฉายก็มีบุญคุณกับเธอ ตอนที่รู้ว่าต้องมารับบทเดือนฉาย ยายจึงยอมง่ายๆเพราะต้องการให้เดือนฉายได้แต่งงานกับภูมิ

หลังจากปราบทิฐิคุณย่าลงได้ ก็ถึงเวลาที่ยายต้องรับมือกับแม่ผัวในตำนาน เมื่อคุณนายสราญกลับมาเมืองไทยพร้อมสามี สราญกรี๊ดลั่นเมื่อมาเจอลูกสะใภ้อย่างยาย ที่ทั้งยอกย้อนและไม่ยอมลงให้ ถึงแม่ผัวอย่างคุณหญิงรัตนบดินทร์จะถือหางภูมิลูกชายตัวแสบและนังสะใภ้เถื่อนอย่างที่สราญชอบเรียก แต่สราญก็ไม่ยอมเหมือนกัน สราญวางแผนให้ภูมิได้พบกับประกายฟ้า ผู้หญิงที่เลือกไว้ให้ลูกชายมาตั้งแต่ต้น ด้วยความเจ้าชู้ของภูมิบวกความเป็นสาวเซ็กซี่ร้อนแรงของประกายฟ้า ทำให้ไฟสวาทลุกติดพรึ่บพรั่บจนยายต้องงัดมารยาหญิงทั้งหมดออกมาขวางเพื่อพี่เดือนฉาย ไม่ให้ประกายฟ้าเอาตัวและหัวใจภูมิไปได้ ประกายฟ้าเกลียดยายแต่ต้องแอ๊บทำดีด้วยเพราะกลัวเสียคะแนนกลายเป็นนางมารร้าย พอลับหลังประกายฟ้าตามมาเหน็บแนมยาย แต่ยายก็เถียงหัวชนฝาไม่ยอมให้ใครดูถูก ประกายฟ้าโกรธผลักยายจนล้ม แต่พอภูมิมาเห็น ประกายฟ้ารีบเข่าอ่อนล้มลงเอง บีบน้ำตาว่ายายกลั่นแกล้งตบตีเธอ สราญรีบประจานยายว่าเป็นเมียเก็บที่นิสัยร้ายกาจ ผไทขอให้ยายอดทน แต่ภูมิมาเห็นตอนผไทจับมือให้กำลังใจยาย ทั้งแม่และประกายฟ้าพากันเป่าหูใส่ไฟว่าเมียภูมิจับปลาสองมือ ภูมิหวิดทะเลาะกับผไท ผไทงงกับท่าทีเพื่อนจนบอกว่าภูมิทำเหมือนหึงยาย ภูมิเถียงทันทีว่า ผู้ชายอย่างเขาไม่มีวันชอบผู้หญิงจืดชืดอย่างยาย ยายได้ยินก็น้อยใจไม่รู้ตัว

ภูมิกับยายปั้นปึ่งกันจนคุณย่าทนไม่ไหว เร่งให้สองคนรีบมีเหลน ภูมิทำเป็นอ้างว่าต้องทำตามคำสั่งคุณย่า หาทางใกล้ชิด แต่ยายคอยหนี จนภูมิโมโหว่าคงมียายคนเดียวที่ปฏิเสธผู้ชายเพอร์เฟ็คท์อย่างเขา ยายหากุญแจมาล็อคประตูระหว่างห้องเธอกับห้องภูมิ ไม่ยอมให้ภูมิเปิดเข้าออกได้ตามใจชอบ ภูมิเอาขวานมาจาม แล้วพาลทะเลาะกับยาย ยายขู่ว่าจะเลิกรับบทเป็นเดือนฉายและบอกความจริงกับทุกคน ถ้าภูมิเข้ามารุ่มร่ามกับเธออีก ภูมิฮึดฮัดทำอะไรไม่ได้ พอสราญวางแผนให้ภูมิขับรถพาไปหัวหินเพื่อใกล้ชิดประกายฟ้า ภูมิเลยประชดยาย ไปเริงร่าอยู่ ที่ทะเลกับประกายฟ้า คุณย่ารู้ว่าภูมิไปทะเลกับประกายฟ้าก็โมโห เรียกผไทมาพายายตามไปทันที ยายเลยโดนทั้งสราญและประกายฟ้าแกล้งผลักตกน้ำจนต้องเข้าโรงพยาบาล ผไททนไม่ไหวด่าเตือนสติเพื่อน ภูมิจึงคอยดูแลยาย ยายทำงอนไล่ภูมิแต่เขาไม่ไป ลึกๆ ยายก็แอบประทับใจในความเอาใจใส่ของเขาโดยไม่รู้ตัว แต่สราญมาตามตัวภูมิและหาข้ออ้างทำให้ภูมิเกรงใจ ต้องกลับไปเทคแคร์ ประกัน และ พวงศรี พ่อแม่ และประกายฟ้า ยายน้อยใจจนชวนผไทกลับ ภูมิรู้เข้าก็ตามมาทันที
ยายเศร้าลงจนคุณย่าสังเกตเห็นความผิดปกติของหนุ่มสาว เลยหาทางประสานรอยร้าวแต่ประกายฟ้ามาขวาง ยายไม่ยอมให้ภูมิเผลอใจไปกับประกายฟ้า ยิ่งทำให้ยายตกเป็นเป้า สราญกับประกายฟ้าแกล้งใส่ความเรื่องยายสนิทกับผไท ภูมิทะเลาะกับยายบ่อยขึ้นเรื่องไผท ศจี ญาติผู้น้องของภูมิ มาเชิญคนบ้านรัตนบดินทร์ไปร่วมงานหมั้น ยายเกือบตอบตกลงไปงานด้วย แต่พอรู้ว่า ศจี หมั้นกับ ระพี วิชพัชร์ ยายรีบหาข้ออ้างไม่ไปงาน ภูมิสงสัยแต่ยายทำป่วยซม จนสราญรีบดึงให้ประกายฟ้าไปแทน

ยายโล่งอกที่ความลับยังไม่ถูกเปิดเผย เพราะที่จริงแล้ว ยาย ม่านแก้ว คือ รามนรี วิชพัชร์ ลูกสาว วิรัช เศรษฐีเจ้าของรีสอร์ท ระพี คู่หมั้นของ ศจี คือพี่ชายแท้ๆของยายนั่นเอง เธอคบกับระพีตอนที่เรียนอยู่อเมริกาด้วยกัน ระพีกลับจากเมืองนอก พบว่าน้องสาวหนีออกจากบ้านเพราะ กองแก้ว แม่เลี้ยงบังคับให้เธอแต่งงานกับ ผสาน เพื่อเงิน จึงออกตามหาน้องสาวแต่ไม่พบ หลังจากงานหมั้น ศจีกับระพีมาที่บ้านภูมิอีกหลายครั้ง ยายต้องคอยหลบพี่ชาย จนภูมิสงสัยท่าทางพิรุธของยายบ๊อง คุณย่าหมั่นไส้คิดสั่งสอนภูมิ เลยนัดผไทให้พายายไปช็อปปิ้ง ภูมิรู้เข้าก็ขวางสุดตัว ลากยายไปเอง ที่ร้านอาหาร ยายเจอกับผสาน ผสานจำยายได้ว่าเป็นรามนรีก็วิ่งตาม ยายวิ่งหนีชุลมุน จนภูมิเข้ามาแสดงตัวว่าเป็นสามีของยาย ผสานไม่เชื่อมีเรื่องทะเลาะกัน ภูมิกลับมาซักไซ้เพราะคิดว่ายายกำลังซ่อนกิ๊กอย่างผสาน ยายเถียง ต่างคนต่างโมโหระงับอารมณ์ไม่อยู่ ภูมิคว้าร่างยายมากอดจูบทำโทษ ยายตะลึง ภูมิเองก็สับสน สองหนุ่มสาวที่ตั้งใจว่าจะไม่รักกัน กำลังเจอบททดสอบ เพราะต่างก็หวั่นไหวกับความรักที่กำลังก่อขึ้นในใจ

ในงานวันเกิดคุณย่า สราญฉีกหน้ายายกลางงาน และทำให้ประกายฟ้าโดดเด่นเคียงข้างภูมิ ยายหลบมาเศร้า ผไทตามมาปลอบ ยายถามถึงกำหนดกลับของเดือนฉาย ไผทบอกว่าอาทิตย์หน้า ยายรู้ว่าเวลาของละครฉากสุดท้ายกำลังใกล้เข้ามาแล้ว

ภูมิว้าวุ่นใจเรื่องยาย ยิ่งใกล้กำหนดกลับของเดือนฉาย เขากลับคิดถึงแต่ยาย ยายมาขอลาออก ภูมิไม่ยอม อ้างว่าคุณย่ารักยายมาก เขาขอจ้างยายต่อในฐานะหลานคุณย่า ยายโมโหว่า ผู้หญิงอย่างเธอไม่เคยซื้อได้ด้วยเงิน ภูมิเอะอะว่าถ้าเขาไม่ยอม ผู้หญิงคนไหนก็ไม่มีสิทธิ์ทิ้งเขา ยายเจ็บปวด เสียใจที่ภูมิดูถูกเธอ ประกายฟ้ารู้ว่าภูมิมีปัญหากับเมียก็รีบเข้ามาดึงตัวภูมิไป ภูมิหลงประกายฟ้าที่เอาอกเอาใจได้ไม่นาน ก็หวนคิดถึงภาพผู้หญิงเปิ่นๆอย่างยาย ภูมิรีบกลับมา แต่ที่บ้านไม่มีเมียอย่างยาย รอเขาอยู่อีกแล้ว

ยายออกจากบ้านรัตนบดินทร์มาเช่าห้องอยู่ แต่เจอกับศจี ศจีช่วยเหลือจนยายได้เจอกับระพีอีกครั้ง ระพีดีใจมาก และขอร้องให้น้องสาวกลับบ้านไปหาพ่อที่ป่วย ยายหรือรามนรีรีบกลับไปดูแลพ่อ ศจีกับเจือจันทร์ แม่ของเธอตกลงใจว่าจะสั่งสอนผู้ชายหลายใจอย่างภูมิ เลยไม่บอกว่ารู้ที่อยู่ยาย

ภูมิเป็นทุกข์จนประกายฟ้าเข้าหน้าไม่ติด ยิ่งเดือนฉายกลับมา ประกายฟ้าก็ยิ่งอาละวาด สราญโมโหที่ลูกชายตัวแสบหลอกเรื่องเมียคั่นเวลา เดือนฉายเห็นคนรักเปลี่ยนไป แต่ภูมิไม่ยอมรับ เดือนฉายคุยกับผไทว่าเธอจะไม่แต่งงานกับผู้ชายที่ไม่รักเธอ ผไทหาทางให้คนทั้งคู่กลับมาหวานชื่น แต่ยิ่งทำให้ภูมิรู้ใจตัวเองว่าคิดถึงยาย ภูมิออกตามหา แต่ก็ไร้ร่องรอยของยายบ๊อง

ยายเห็นอาการป่วยของพ่อ และได้ยินคำครหาจากชาวบ้านที่แม่เลี้ยงแกล้งพูดให้เข้าหูว่ายายทิ้งพ่อหนีตามผู้ชายไป จึงตัดสินใจยอมหมั้นกับผสาน ระพีและศจีเตือนน้องเพราะรู้เรื่องที่ยายเข้าไปทำงานเป็นเมียภูมิ ยายยิ่งปากแข็งว่าเธอไม่เคยรู้สึกอาลัยอาวรณ์นายจ้างเพลย์บอยคนนั้นเลย

งานวันหมั้นของยายกับผสาน ภูมิบุกมาพาตัวยายออกไป เพราะศจีแอบส่งข่าว ยายโวยลั่นรถระหว่างทางไป บ้านฝั่งชล บ้านพักริมทะเลที่คุณย่านอนรักษาอาการตรอมใจคิดถึงหลานสะใภ้อย่างยาย ภูมิมีโอกาสปรับความเข้าใจกับยาย สองคนเกือบเปิดใจต่อกัน แต่ผสานตามมาดึงยายกลับไป ภูมิเองก็เจอประกายฟ้ามาอ้างเรื่องท้อง แต่ภูมิฉลาดพอที่จะเอาหลักฐานประกายฟ้าควงเสี่ยอีกหลายคนให้แม่ดู และบอกเรื่องที่ให้ผไทสืบว่า ครอบครัวประกายฟ้ากำลังล้มละลาย เลยต้องการเขยกระเป๋าหนักสักคนมาพยุงฐานะ สราญโกรธมากที่โดนลูบคม ตามไปอาละวาดกลางงานสังคม จนครอบครัวประกายฟ้าแทบแทรกแผ่นดินหนี

ยายเศร้าเพราะรู้ใจตัวเองว่ารักภูมิ แต่จำได้ที่ภูมิเคยประกาศว่าผู้หญิงคนเดียวที่เขาจะแต่งงานด้วยคือเดือนฉาย ระพีขอให้พ่อยกเลิกการหมั้นของน้อง ผสานจะไม่ยอม ยายตัดสินใจไปเรียนต่อ เดือนฉายมาหา ขอให้ยายไปร่วมแสดงความยินดีในวันแต่งงานของเธอ
ที่งานแต่งริมทะเลบ้านฝั่งชล ยายแต่งตัวสวยงาม แต่หน้าตาหมองเศร้า จนถึงตอนเจ้าบ่าวเดินจูงมือเจ้าสาวออกมา ยายถึงรู้ว่าถูกทุกคนร่วมมือกันหลอก เหมือนที่เธอเคยหลอกคนอื่นๆว่าเป็นเมียภูมิ เดือนฉายแต่งงานกับผไท ผู้ชายที่รักเธอคนเดียว

ภูมิคว้าร่างยายมากอดแนบแน่นและสารภาพว่าผู้หญิงอย่างยายบ๊องต่างหากที่อยู่ในความคนึงหาของเขา ภูมิก้มลงกระซิบขอแต่งงาน ยายมัวแต่เขินเลยโดนคาสโนว่าถูกลบลายอย่างภูมิขโมยจูบเป็นสัญญาใจไปจนชั่วชีวิต

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

1. ภูมิ รัตนบดินทร์
คาสโนว่าตัวพ่อ หว่านเสน่ห์ไปเรื่อย ขี้เล่น รักสนุก กะล่อนและเจ้าเล่ห์ในบางครั้ง จนมาเจอ ยาย ม่านแก้ว ที่จ้างมาสวมบทเมียคั่นเวลา แต่เผลอใจไปรักยายเข้าเพราะความใส ความจริงใจที่ไม่เหมือนใคร

2. ยาย ม่านแก้ว หรือ รามนรี วิชพัชร์
สาวเปิ่น หน้าใส จิตใจดี จริงใจ ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม มองโลกในแง่ดี แต่เป็นคนหัวแข็งไม่ยอมใคร หนีออกจากบ้านเพราะไม่อยากถูกจับแต่งงานโดยไร้ความรัก แต่กลับมาต้องสวมบทเป็นเมียของผู้ชายร้ายกว่าเสืออย่างภูมิ เกือบเอาตัวไม่รอดจากเสน่ห์ของเขา จนรู้ตัวว่ารักภูมิเข้าจริงๆ เลยพยายามหนีหัวใจตัวเองแต่สุดท้ายก็ไม่สำเร็จ

3. ประกายฟ้า โสภาพันธ์
สาวฮอตที่มีดีกรีความสวยและเซ็กซี่พุ่งปรี๊ด แต่งตัวจัด สะดุดตาชายทุกคน ปากหวานก้นเปรี้ยว วาจาเชือดเฉือน แกล้งทำดีกับยาย แต่ลับหลังจิกด่า เพราะอยากได้ภูมิไว้คนเดียว

4. ผไท สัทธาเทพ
เพื่อนสนิทของภูมิ เป็นทนายความ มีน้ำใจกับเพื่อน รักเดียวใจเดียว ช่างคิดช่างวางแผน จนทำให้ยายมาเจอภูมิ เอ็นดูยายอย่างน้องแต่ภูมิเข้าใจผิดว่า มาจีบยาย เพราะไม่รู้ว่าไผทแอบรักเดือนฉายมานานแล้ว

5. เดือนฉาย ฉัตรากร
คนรักของภูมิ เป็นสาวสวย เก่ง มั่นใจในตัวเอง ไม่แคร์ผู้ชาย มีวิธีปราบผู้ชายเจ้าชู้ก่อนไปเรียนต่อ แต่เมื่อกลับมา พอเห็นว่าภูมิเปลี่ยนใจ ก็หันไปมองชายรักเดียวใจเดียวอย่างไผท

6. ศจี ศักดิกุล
ลูกสาวของน้าภูมิ คู่หมั้นระพี ฉลาด มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือคน จึงคอยช่วยเหลือยายเพราะรู้สึกถูกชะตาทั้งที่ตอนแรกยังไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วยายเป็นใคร เป็นคนบอกให้ภูมิรู้ว่ายายเป็นใครกันแน่

7. ระพี วิชพัชร์
พี่ชายของยาย เป็นคนมีเหตุผล มีความเป็นผู้ใหญ่และรับผิดชอบสูง รักน้องมาก เข้าใจและเห็นใจน้องสาวที่ไม่อยากแต่งงาน คอนเตือนพ่อ แต่สู้คำพูดของแม่เลี้ยงไม่ได้

8. ผสาน
เศรษฐีหนุ่มหล่อ เอาแต่ใจ เพราะถือว่ารวย ชอบเอาชนะ หลงรักยายหัวปักหัวปำ ทำทุกอย่างเพราะอยากแต่งงานกับยาย

9. คุณหญิงรัตนบดินทร์
คุณหญิงย่า ประมุขของตระกูล รักภูมิเพราะเป็นหลานชายคนเดียว มีบารมีที่คนในบ้านเกรงใจ เพราะเป็นเจ้าของคฤหาสน์รัตนคามที่แท้จริง ภายนอกดูดุและเฮี้ยบ แต่ที่จริงแล้วใจดี มีเหตุผล และดูคนออก

10. สราญ
แม่จอมบงการของภูมิ สนใจแต่ความรวยและหน้าตาทางสังคม ตัดสินคนด้วยเงิน ช่างจัดแจง ชอบออกคำสั่งกับคนในครอบครัว

11. ภัทร์
พ่อผู้ไม่มีปากเสียงของภูมิ เกรงใจเมีย แต่ก็ยังรักความยุติธรรม คอยแอบเชียร์ลูกสะใภ้อย่างยาย

12. ประกัน
พ่อเจ้าเล่ห์ของประกายฟ้า ล้มละลายเพราะการพนัน เลยร่วมมือกับลูกสาว จับผู้ชายรวยๆ มาแต่งงานให้ได้

13. พวงศรี
แม่จอมวางแผนของประกายฟ้า ทำเป็นหน้าซื่อๆ ไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่คอยดันหลังลูกสาวให้จีบภูมิ

14. วิรัช
พ่อของรามนรี นิสัยเอะอะโวยวาย หูเบา เชื่อคนง่าย ชอบคนสรรเสริญเยินยอ ถูกเมียใหม่กล่อมจนอยู่หมัด

15. กองแก้ว
แม่เลี้ยงรามนรี ขี้เกียจ ชอบแต่งตัวและใช้เงินเก่ง อวดร่ำอวดรวย สร้างภาพให้คนมานับหน้าถือตา อยากได้ลูกเขยรวย เพราะผสานคอยช่วยเคลียร์หนี้สินจากความหน้าใหญ่ใจโต

16. บุญปลูก
แม่บ้านใหญ่ คนสนิทของคุณย่า ที่เอ็นดูยาย มีความเป็นผู้ใหญ่ คอยช่วยเหลือยายสารพัดจนถูกสราญแกล้งไปด้วย

17. นิด
แม่บ้านอีกคน แต่เลือกเป็นพวกคุณนายสราญ สอดรู้สอดเห็น เป็นไม้เบื่อไม้เมากับบุญปลูก คอยรับคำสั่งจากสราญแล้วนำมาปฏิบัติ ถูกส่งมาเพื่อแกล้งยายโดยเฉพาะ

18. ถวิล
คนขับรถที่คอยเป็นกรรมการห้ามมวยในครัว ตลกโปกฮา มีมุกขำๆ แม้ในระหว่างคนอื่นทะเลาะกัน รู้ความลับของเจ้านายเยอะ แอบแซวภูมิบ้างพอหอมปากหอมคอ บางครั้งชอบอู้งานแต่ก็เอาตัวรอดได้เสมอ

19. เจือจันทร์
แม่ของศจี เรียบร้อย ใจดี ธรรมะธรรโม ชอบช่วยเหลือคน รับยายมาดูแลและช่วยปิดบังไม่ให้ภูมิรู้

20. อ๋อย
สาวใช้วัยรุ่น ที่เชียร์ยาย เลยเป็นคู่ปะทะกับนิด

21. แจง
คนใช้ของกองแก้ว ทำเป็นห่วงใยแต่คอยใส่ไฟยุแหย่ให้ยายคิดมากตามแผนของเจ้านาย

22. ผ่อง
แม่บ้านเก่าแก่ของวิรัช คอยดูแลรามนรีมาตั้งแต่เด็ก จึงช่วยเหลือและให้คำปรึกษากับรามนรีเวลาที่หญิงสาวไม่มีใคร

23. รุ่ง
เลขาของภูมิ คอยจัดการสับหลีกสาวๆให้ภูมิ และดูแลภูมิเกินหน้าที่เลขา เป็นคนเฮี้ยบเจ้าระเบียบทุกกระเบียดนิ้ว แต่กับภูมิยอมทุกอย่าง เพราะแอบหลงรักเจ้านายตัวเอง จงรักภักดีต่อภูมิมาก

24. เหมียว
เลขาของผไท ขี้หลงขี้ลืมจนบางครั้งเจ้านายต้องคอยเตือนเลขาเสียเอง โก๊ะๆ เปิ่นๆ แบบน่ารัก

รายชื่อนักแสดง

1. ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รับบทเป็น ภูมิ รัตนบดินทร์
2. เอมี่ กลิ่นประทุม รับบทเป็น ยาย ม่านแก้ว หรือ รามนรี วิชพัชร์
3. ภูริ หิรัญพฤกษ์ รับบทเป็น ผไท สัทธาเทพ
4. โบว์ลิ่ง- ปริศนา กัมพูสิริ รับบทเป็น เดือนฉาย ฉัตรากร
5. หญิง-กัญญาภัทร ธนันต์ชัยกานต์ รับบทเป็น ประกายฟ้า โสภาพันธ์
6. เจี๊ยบ-ชมพูนุช ปิยธรรมชัย รับบทเป็น ศจี ศักดิกุล
7. เต้-ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รับบทเป็น ผสาน
8. พิสมัย วิไลศักดิ์ รับบทเป็น คุณหญิงรัตนบดินทร์
9. ภัสสร บุณยเกียรติ รับบทเป็น สราญ
10. สมมาตร ไพรหิรัญ รับบทเป็น ภัทร์
11. กลศ อัทธเศรี รับบทเป็น ประกัน
12. ไปรมา รัชตะ รับบทเป็น พวงศรี
13. ศักราช ฤกษ์ธำรงค์ รับบทเป็น วิรัช
14. วรรณษา ทองวิเศษ รับบทเป็น กองแก้ว
15. เจเน็ท เขียว รับบทเป็น บุญปลูก
16. นฤมล พงษ์สุภาพ รับบทเป็น เจือจันทร์
 1,761 total views,  1 views today