ซีรี่ส์เกาหลี

วุ่นรักวิญญาณหลอน

Share this article

เรื่องย่อละคร วุ่นรักวิญญาณหลอน ช่อง VZMART บนยูทูป

กำกับ: ปาร์ค จุนฮวา
เขียนบท: ลี แทอิล
แนวละคร: แฟนตาซี, โรแมนติก, คอมเมดี้, สยองขวัญ
จำนวนตอน: 16
ออกอากาศ:
เกาหลี – 11 กรกฎาคม 2559 – 30 สิงหาคม 2559 ทางทีวีเอ็น
ไทย – ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.45 น. ทางช่อง 8 เริ่มวันที่ 27 สิงหาคม 2559

วุ่นรักวิญญาณหลอน

เรื่องย่อ วุ่นรักวิญญาณหลอน

ละคร “วุ่นรักวิญญาณหลอน (Let’s Fight Ghost)” ดัดแปลงมาจากเว็บตูนเรื่อง “ซาอูจา ควีชินอา” (싸우자 귀신아) ของ “อิม อินซือ” “ปาร์ค บงพัล” เป็นชายหนุ่มที่มีความสามารถในการมองเห็น จับต้อง และติดต่อสื่อสารกับภูติผีวิญญาณ เขาจึงนำความสามารถพิเศษที่ว่านี้มาหารายได้ด้วยการเป็นมือปราบผี โดยรับจ้าง (ใช้กำลัง) ขับไล่ภูติผีวิญญาณอ่อนหัด หมายเก็บเงินให้ได้ 100 ล้านวอน (กว่า 3.1 ล้านบาท) เพื่อนำมารักษาดวงตาไม่ให้มองเห็นผีอีก เมื่อเห็นว่าหนทางไปสู่จุดหมายยังอีกยาวไกลเพราะเงินเก็บในบัญชีมีเพียง 1.27 ล้านวอน หรือเกือบ 4 หมื่นบาท (ต้องเก็บเงินอีก 12 ปี 9 เดือนจึงจะครบ) เขาจึงตัดสินใจว่าจะรับปราบผีที่เฮี้ยนหนักขึ้นหวังอัพค่าตัว

หลังได้รับการติดต่อให้ไปปราบผีที่โรงเรียนมัธยมหญิงสุดหลอนโดยมีค่าจ้างเป็นเงินก้อนโตถึง 10 ล้านวอน (กว่า 3.1 แสนบาท) บงพัลก็ได้พบกับ “คิม ฮยอนจี” (นักเรียนมัธยมที่ประสบอุบัติเหตุก่อนสอบเอ็นทรานซ์เพียงหนึ่งวัน ทำให้กลายเป็นวิญญาณเร่ร่อนที่ไร้ซึ่งความทรงจำมาตลอด 5 ปี) และเข้าใจผิดคิดว่าเธอคือผีที่มีคนแจ้งให้มาปราบ ฮยอนจีพยายามบอกว่าเธอไม่ใช่ผีตนนั้น แต่บงพัลไม่ฟังทั้งยังจับเธอทุ่มลงกับพื้น หลังจากนั้นทั้งคู่ก็เปิดฉากต่อสู้กันอย่างดุเดือด สุดท้ายบงพัลก็ถูกฮยอนจีสั่งสอนจนเลือดกำเดาไหล ขอบตาช้ำ ปากแตก และน่วมไปทั้งตัว

ด้วยความแค้นบงพัลจึงกลับไปที่โรงเรียนผีสิงอีกครั้งในคืนต่อมา โดยนำดาบปราบผีอันใหญ่ยักษ์ของพระมยองชอลไปด้วย ฮยอนจีกำลังหงุดหงิดหลังไม่พบชื่อและข้อมูลของตนในหนังสือรุ่นของโรงเรียนแห่งนี้ พอเห็นบงพัลถือดาบมาท้ารบ เธอจึงแกล้งบงพัลด้วยการหายตัวแล้วแอบเตะและถีบจากทางด้านหลัง หลังหลอกให้บงพัลตกใจเล่นแล้วเธอก็เริ่มลงไม้ลงมือกับบงพัล พอสู้ไม่ได้บงพัลก็คว้าเอวฮยอนจีทำให้เสียหลักล้มและพากันกลิ้งตกบันไดจนปากชนกัน ทันใดนั้น ภาพเหตุการณ์ในอดีตเมื่อห้าปีก่อนก็แว่บเข้ามาในหัวของฮยอนจีเป็นครั้งแรก เธอจำได้ว่าตัวเองนอนอยู่กลางถนนท่ามกลางสายฝนโดยมีเลือดออกที่ศีรษะ และสิ่งที่เธอมองเห็นติดตาก็คือป้ายของสถาบันสอนภาษา หลังอึ้งไปชั่วขณะฮยอนจีก็ตื่นจากภวังค์ และตีเข่าใส่กล่องดวงใจของบงพัลด้วยความโกรธโทษฐานที่ขโมยจูบแรกของเธอ

บงพัลและฮยอนจีเห็น “ชเว ชอนซัง” กับ “คิม อินรัง” (รุ่นพี่ปี 3 ที่มหาวิทยาลัยของบงพัล เป็นประธานและรองประธานชมรมล่าผี ซึ่งนำกล้องมาล่าผีที่โรงเรียนดังกล่าว) กำลังวิ่งหนีผีสาวมาทางพวกตนจึงร้องลั่นและพากันวิ่งหนี ทั้งสามหนุ่มต่างวิ่งเข้าไปในลิฟต์ แต่ผีก็ยังเอามือโผล่เข้ามาบีบคอบงพัลถึงในลิฟต์ บงพัลจึงชกหน้าผีจนล้มคว่ำ หลังจากนั้นผีสาวก็กลายร่างเป็นผีผู้ชาย ในขณะที่ประตูลิฟต์กำลังจะปิดบงพัลเห็นผีตนดังกล่าวหันกลับไปมองฮยอนจี (ซึ่งแอบหลบอยู่ทางด้านหลังด้วยสีหน้ากังวล) จึงอดเป็นห่วงไม่ได้ พอรู้ว่าผีตนดังกล่าวเคยเป็นพวกโรคจิตที่ชอบแต่งตัวเป็นหญิง ซ้ำยังชอบแอบดูนักเรียนหญิงเข้าห้องน้ำ แถมยังบ้ากาม บงพัลก็รีบกลับไปช่วยฮยอนจี

ในตอนนั้นฮยอนจีกำลังตกเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำเพราะสู้แรงผีบ้ากามไม่ได้ โชคดีที่บงพัลถือดาบเข้ามาขัดจังหวะได้ทันเวลา แต่โชคร้ายก็คือบงพัลไม่รู้ว่าจะปราบผีตนนี้ยังไง ซ้ำยังสู้ผีไม่ได้เลยถูกผีบีบคอและกำลังจะถูกจับทุ่ม ฮยอนจีเลยต้องออกจากที่ซ่อนเพื่อมาช่วยบงพัลด้วยการเตะผ่าหมากผีจากทางด้านหลัง หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ช่วยกันต่อสู้ผีร้ายแต่กลับโดนอัดจนน่วมไปตามๆ กัน ฮยอนจีเห็นจุดตายของผีตนดังกล่าวจึงบอกให้บงพัลใช้ดาบฟันเข้าที่หลังศีรษะของผีร้าย (ก่อนเป็นผีเขาเสียหลักล้มหงายหลังในห้องน้ำขณะปีนดูนักเรียนหญิง ทำให้ศีรษะกระแทกอ่างล้างมือเสียชีวิต) พอถูกดาบฟันเข้าที่จุดตายผีตนดังกล่าวจึงร่างสลายกลายเป็นกลุ่มควันสีดำก่อนจางหายไป พอรู้ว่าลูกค้าที่เรียกตนมาปราบผีคือวิญญาณสาวที่อยู่ตรงหน้า บงพัลก็ทั้งโกรธและผิดหวังที่โดนผีหลอก (ให้มาปราบผี)

หลังได้รับคำแนะนำจากเพื่อนผีรุ่นพี่ “โอ คยองจา” ที่บอกให้เอาปากไปกระแทกซ้ำ ณ จุดเดิมเพื่อเรียกความทรงจำกลับคืนมา ฮยอนจีจึงไปหาบงพัลที่มหาวิทยาลัยและคอยตามติดตลอดเวลาเพื่อหาโอกาสจูบเขาอีกครั้ง ตอนแรกบงพัลไม่ยอมแต่พอรู้เหตุผลของฮยอนจีและโดนตื๊อหนักเข้า เขาจึงเป็นฝ่ายจูบเธอ หลังจากนั้นก็ขอให้เธอช่วยปราบผีเพื่อเป็นการตอบแทนและชดใช้ความผิดที่เธอเคยหลอกให้เขาไปช่วยปราบผี แต่การโดนจูบคราวนี้กลับไม่มีผลต่อความทรงจำของฮยอนจี คยองจาจึงแนะให้ฮยอนจีตามติดบงพัลเหมือนเป็นเงาตามตัว และให้เขาช่วยติวสอบเข้ามหาวิทยาลัยให้ เพราะเชื่อว่าที่เธอเป็นวิญญาณเร่ร่อนไม่ไปไหนอาจเป็นเพราะยังทำเรื่องบางอย่างไม่สำเร็จ (ไม่ได้เข้าสอบ) และถ้าได้อยู่ใกล้ชิดกันอาจทำให้ความทรงจำของฮยอนจีกลับคืนมา ฮยอนจีจึงย้ายมาอยู่ที่บ้านของบงพัลและคอยช่วยเขาปราบผี

พอมีคู่หูเป็นวิญญาณสาวอย่างฮยอนจี บงพัลก็สามารถปราบผีที่ดุร้ายขึ้น ทั้งยังเริ่มรู้ว่าผีไม่ได้มาร้ายไปเสียทุกตัว ยิ่งได้รู้เบื้องลึกเบื้องหลัง ตลอดจนความเป็นมาของเหล่าภูติผี บงพัลก็รู้สึกเห็นใจ จึงช่วยให้เหล่าผีปล่อยวางแล้วเดินทางไปสู่ปรโลกอย่างอย่างหมดห่วง เมื่อได้อยู่ใกล้ชิดและร่วมงานกับวิญญาณสาวมากเข้า ชายหนุ่มผู้โดดเดี่ยวเปลี่ยวเหงามานานอย่างบงพัลก็ตกหลุมรักฮยอนจี ขณะที่ฮยอนจีเองก็รักเขาเช่นกัน

แม้บงพัลกับฮยอนจีจะเป็นนักล่าผี แต่ทั้งคู่กลับไม่รู้ตัวว่าพวกตนถูกวิญญาณร้ายตามติดมาโดยตลอด แถมวิญญาณตนดังกล่าวยังเป็นตัวการที่ทำให้ฮยอนจีประสบอุบัติเหตุ และเป็นสาเหตุที่ทำให้บงพัลมองเห็นภูติผีอีกด้วย… ติดตามชมเรื่องราวความรักวุ่นๆ ของชายหนุ่มกับวิญญาณสาว และร่วมลุ้นไปกับภารกิจสุดหลอนของทั้งคู่ได้ใน “วุ่นรักวิญญาณหลอน (Let’s Fight Ghost)” ทางช่อง 8

ขอขอบคุณที่มา luvasianseries
Loading