ช่อง3ละครไทย

คงกระพันนารี

Share this article


เรื่องย่อละคร คงกระพันนารี ช่อง VZMART บนยูทูป

ผู้กำกับ : ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
บทประพันธ์ : เรียว ช่อชรอุ่ม
บทละคร : วรพันธ์ รวี, ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ และ ปิยรส ทองดี
นักแสดงนำ : ภูภูมิ พงศ์ภาณุ, ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด, กนกฉัตร มรรยาทอ่อน, อริสรา ทองบริสุทธิ์

คงกระพันนารี

เรื่องย่อ คงกระพันนารี
ย้อนไปเมื่อ 40 ปีก่อนหน้านี้ เด็กชายดำมะกอกและเณรน้อยแคล้ว ได้ตามหลวงตาเอี่ยมไป ถ้ำอัคนีวารีทิพย์เพื่อฝึกสมาธิ หลวงจาได้พบกับเทพพิทักษ์ในถ้ำตอนนิมิตว่าให้หลวงตาทำพิธีอัญเชิญเหล็กไหล และนางเหล็กไหลจากถ้ำแห่งนี้ เพราะใน 1,000 ปีจะมีเหล็กไหลลงมายังโลกมนุษย์ เพื่อปราบมารบนโลก และมีเพียงผู้เดียวที่จะรวบรวมเหล็กไหลทั้งหมดให้กลับคืนมา และเป็นเพียงคนเดียวที่จะปราบมารร้ายผู้นั้นได้ นั่นคือ กุมารีพิทักษ์เหล็กไหล หรือที่เรียกกันว่า คงกระพันนารีนั่นเอง

แคล้วและดำมะกอก ได้แอบเล่าเรียนวิชาไสยดำจนเรียกได้ว่าถึงขั้นจอมขมังเวทย์ที่กินกันไม่ลง ก่อนที่จะออกจากถ้ำแยกย้ายกันไป โดยที่พญาเหล็กไหลทั้ง 3 องค์ อยู่ที่หลวงตาเอี่ยม ดำมะกอก และแคล้วคนละองค์ แต่หลวงตาได้แอบมอบนางพญาเหล็กไหลอีกองค์ให้กับแคล้ว เพื่อให้ส่งต่อกับคงกระพันนารี และนารีนางนั้นก็คือ วรมัย หรือ แอร์พอร์ท ลูกสาวคนเดียวของแคล้ว แอร์พอร์ทมีพลังดึงดูดเหล็กไหลทุกครั้งเมื่อเข้าใกล้ และจะมีอาการธาตุไฟแตกซ่าน และนัยน์ตาจะกลายเป็นสีน้ำเงินแวววาว ทุกครั้งที่เหล็กไหลแสดงอิทธิฤทธิ์

เพื่อไม่ให้ใครแย่งชิงพญาเหล็กไหล แคล้วจึงได้ฉีดเหล็กไหลหลอมเหลวเข้าไปในตัวของแอร์พอร์ท โดยที่แอร์พอร์ทไม่รู้ตัว และจำเรื่องราวไม่ได้ รู้เพียงแค่ว่าตัวเองนั้นมีพลังวิเศษที่ไม่มีใครสามารถทำอะไรได้ แม้ฟันแทงหรือยิงก็ยังไม่เข้า แคล้วพาแอร์พอร์ทหนีไปที่ต่างๆ จากการที่มีผู้คนตามหาเหล็กไหล ดีที่ได้ความช่วยเหลือจาก ท่านรองคฑา นายตำรวจใหญ่ที่เป็นเพื่อนเก่าของแคล้วมาก่อน นั่นจึงทำให้แอร์พอร์ทและ หมวดณัฐเดช ตำรวจหนุ่มมือหนึ่ง ที่จริงแล้วเขาเป็นลูกชายที่เกิดจากดำที่ติดท้องเพียง นั่นเอง และณัฐเองก็คือ ลูกนัท เด็กวัดของหลวงตา เป็นพี่ชายที่แสนดีที่คอยดูแลปกป้องแอร์พอร์ทเสมอมา และทั้งคู่สัญญากันไว้ว่าจะแต่งงานกัน แต่แอร์พอร์ทจำนัทไม่ได้

ดำกลายเป็นเจ้าพ่อค้ายาเสพติดและ ค้าอาวุธระดับชาติ ดำได้หลอกขายเหล็กไหลปลอมให้กับ หลุยส์ราจีฟ ผู้นำทหารในถิ่นผู้รักอิสระผู้บ้าในอำนาจและกระหายในสงคราม ต่างฝ่ายต่างต้องการที่จะครอบครองเหล็กไหลกันทั้งคู่ รวมทั้งต้องการตัวคงกระพันนารีเพื่อมาควบคุม และหลอมเหล็กไหลให้กลายเป็นอาวุธที่มีอานุภาพทำลายล้างสูงสุด เป็นสาเหตุให้หลวงตาและแคล้วถูกตามล่า และฆ่าทิ้งเพื่อที่จะเอาเหล็กไหลในที่สุด

หลังจากแคล้วได้เสียชีวิต ชีวิตของเด็กสาวอย่างแอรพอร์ทที่เป็นเด็กที่ต้องวิ่งหนีมาทั้งชีวิต เริ่มมีความรับรู้ว่าตัวเองเป็นใคร จากด้วยพลังที่ติดตัวมา และได้รับการนำนางและความช่วยเคียงข้างเหลืออยู่เสมอๆ จากณัฐ และยังพาแอร์พอร์ทไปฝึกสมาธิเพื่อควบคุมพลังที่มีอยู่ในตัว ในการฝึกวิชาสมาธิจิตและวิชาต่อสู้เพื่อปกป้องตัวเอง

ทำให้ตอนนี้แอรพอร์ทเริ่มมีพลังเพียงพอที่จะหันหน้ามาสู้และค้นหามาร ที่ตามภารกิจของคงกระพันนารี การต่อสู้กับมารร้าย และความสัมพันธ์ของแอร์พอร์ทและณัฐ จึงควบคู่กันไปแบบระหว่างรักและสงคราม ทั้งคู่จะต้องฝ่าฟันต่อสู้กับเหล่าแก๊งของดำและพวกหลุยส์ และยังต้องทำภารกิจของ คงกระพันนารี ที่ต้องกำจัดมาร และนำเหล็กไหลทั้งหมดกลับมารวมกันอีกครั้งให้สำเร็จ ติดตามความเข้มข้นของ ละครคงกระพันนารี

รายชื่อนักแสดงคงกระพันนารี
ณัฐเดช แสดงโดย ภูภูมิ พงศ์ภาณุ
วรมัย (แอร์พอร์ท) แสดงโดย ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด
แดงมะกล่ำ แสดงโดย กนกฉัตร มรรยาทอ่อน
จิตนารี (ไลล่า) แสดงโดย อริสรา ทองบริสุทธิ์
ดำมะกอก (ดนัย) แสดงโดย ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ
หมวดจ๋า แสดงโดย ฉันทธนิสา วิสมิตะนันทน์
แคล้ว (คำรบ) แสดงโดย ศรุต วิจิตรานนท์
คฑา แสดงโดย อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล
พจนารี แสดงโดย มยุริญ ผ่องผุดพันธ์
บิ๊กเจ๋ง แสดงโดย ชาติชาย งามสรรพ์
ฉัตร แสดงโดย ณฐกร ไตรกิศยเวช
ราจีฟหลุยส์ แสดงโดย ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ๊อคชิ
หลวงตาเอี่ยม แสดงโดย ยอดชาย เมฆสุวรรณ
จ่ามิตร แสดงโดย บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ
โจรโก้ แสดงโดย ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง
เพียง แสดงโดย นฤมล พงษ์สุภาพ
ชาตรี แสดงโดย พศิน เรืองวุฒิ
ลุงใบ้ แสดงโดย ศานติ สันติเวชชกุล
ลูซี่ แสดงโดย จุฬาลักษณ์ อิสมาโลน
จ่ากู๊ด แสดงโดย ปิยะวัฒน์ รัตนหรูวิจิตร
ริญ แสดงโดย ซูซานน่า เรโนล

Loading