ช่องWorkpointละครไทย

แรงชัง

Share this article

แรงชัง

“แรงชัง” เป็นละครโทรทัศน์แนว ดราม่าพีเรียด
ผลิตโดยบริษัท มั่งมีศรีสุข โปรดักชั่น จำกัด
บทประพันธ์โดย ธรากร
บทโทรทัศน์โดย ฐา – นวดี สถิตยุทธการ
กำกับการแสดงโดย บุ๋ม ปกาศิต กิ่งศักดิ์
นำแสดงโดย กันต์ กันตถาวร, เทย่า โรเจอร์
ออกอากาศทาง ช่องเวิร์คพอยท์

เรื่องย่อแรงชัง

ในสมัยรัชกาลที่ 5 อาณาจักรสยามมีความสัมพันธ์ทางการค้ากับจีนแผ่นดินใหญ่ จึงมีพ่อค้าชาวจีนเดินทางเข้ามายังสยามเป็นจำนวนมาก ชงชาง บุตรชายเพียงคนเดียวของ เถ้าแก่เฟยหลง มักติดตามผู้เป็นพ่อมาพบ คุณหลวงนฤบดินทร์ จนได้สนิทสนมกับ เนื้อนาง ลูกสาวของคุณหลวง เมื่อคุณหลวงได้เลื่อนเป็นคุณพระ และเถ้าแก่เฟยหลงได้เป็นคหบดี จึงคิดยกเนื้อนางให้ชงชาง แต่ คุณหญิงแจ่มจันทร์ ภรรยาของคุณพระไม่เห็นด้วย ลำดวน บ่าวรับใช้ได้ยุแยงคุณหญิง ให้ นรอินทร์ พี่ชายของเนื้อนาง และ ศักดา ลูกชาย พระยาสีหราฐ กับ คุณหญิงเด่นหล้า ไปฆ่าชงชาง แต่เหตุการณ์กลับแปรเปลี่ยน เมื่อชงชางป้องกันตัวจนพลั้งมือฆ่านรอินทร์ และคุณพระพลั้งมือฆ่าคหบดีหลง แล้วสั่งคนตามล่าชงชางเพื่อล้างแค้นให้ลูกชาย ความรักของชงชางและเนื้อนางจึงต้องขาดสะบั้น!! ชงชางไปหลบที่บ้านญาติของน้อย ที่ชื่อ หอม ซึ่งตอนแรกไม่ได้เต็มใจนัก แต่เมื่อชงชางช่วยหอมจากการโดนงูกัดทำให้หอมประทับใจ ทั้งคู่ต้องหนีกระเซอะกระเซิงจากการตามล่าของเจ้าหน้าที่บ้านเมืองไปอยู่ชุมพร ….ที่นั่น…ความรักของคนทั้งสองได้ก่อเกิดขึ้นจนทั้งสองตัดสินใจอยู่กินกันเป็นผัวเมีย ชงชางได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ชาญ และให้กำเนิดลูกชายชื่อ หาญ ในขณะที่เนื้อนางก็ได้แต่งงานกับศักดา และมีลูกสาวชื่อ เอื้องฟ้า
จนวันหนึ่งชาญได้ช่วย พระยาบริบรรณ ขุนนางใหญ่แห่งเมืองชุมพรให้รอดพ้นจากโจรป่า พระยาบริบรรณ รู้ว่าชาญเคยมีเรื่องกับคุณพระนฤบดินทร์เช่นเดียวกับตน ทั้งสองจึงร่วมกันแก้แค้นด้วยการเปิดโปงการฉ้อฉลและรับส่วยทำให้เจ้าพระยาสีหราฐกับพระยานฤบดินทร์ต้องโทษฟันคอริบเรือน แจ่มจันทร์ถูกจับตัวไป ส่วนศักดาต้องพาเนื้อนางและเอื้องฟ้าเร่รอนไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ในขณะที่ เนื้อนางตกอับ ชาญกลับได้เลื่อนยศเป็นคุณพระชาญวาณิชและกลายเป็นที่ปรึกษาคนสำคัญของพระยาโชฎึกราชเศรษฐี และหอมกลายเป็นคุณหญิงหอมนวลผู้แสนใจดี

12 ปีผ่านไป หาญและเอื้องฟ้าเติบโตเป็นหนุ่มสาว และได้มาพบกันโดยบังเอิญ ทั้งคู่เกิดรักแรกพบ แต่ ความรักของพวกเขากลับถูกขัดขวาง เพราะ แรงชัง ของคนรุ่นพ่อรุ่นแม่ ทำให้สองตระกูลจองเวรกัน ไม่จบสิ้น แล้ว แรงรัก ของหาญและเอื้องฟ้า จะลบล้าง แรงชัง ที่คนรุ่นพ่อรุ่นแม่มีต่อกันได้หรือไม่ ??

การอโหสิกรรมจะสามารถปลดปล่อยคนทั้งสองตระกูลได้ทันเวลา หรือ ความรักของพวกเขาจะต้องกลายเป็นโศกนาฏกรรมอันแสนเศร้าไปตลอดกาล ติดตามละครเรื่อง “แรงชัง” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.50 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ เลข 23 เริ่มวันแรก วันจันทร์ที่ 12 กันยายน 2559

รายชื่อนักแสดงแรงชัง

กันต์ กันตถาวร รับบท ชงชาง, คหบดีชาญ, คุณพระชาญวาณิช
เทย่า โรเจอร์ รับบท เนื้อนาง
ภัครมัย โปรตระนันท์ รับบท หอม, คุณหญิงหอมนวล
ณัฏฐ์ กิจจริต รับบท หาญ
สรัลชนา อภิสมัยมงคล รับบท เอื้องฟ้า
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท ศักดา
สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา รับบท ลำดวล
พัฒนะ พันธุ์เทวะ รับบทเป็น
ธนายง ว่องตระกูล รับบทเป็น พระยา, เจ้าพระยาบริบรรณ
เวนย์ ฟอลโคเนอร์ รับบท คุณหลวง, คุณพระ, เจ้าพระยานฤบดินทร์
กรองทอง รัชตะวรรณ รับบท คุณหญิงแจ่มจันทร์
ปัญญาพล เดชวงค์ รับบท นรอินทร์
สมพร ปรีดามาโนช รับบท เถ้าแก่เฟยหลง
ชลิต เฟื่องอารมย์ รับบท พระยา, เจ้าพระยาสีหราฐ
นริสา พรหมสุภา รับบท คุณหญิงเด่นหล้า
กิติกร โพธิ์ปี รับบทเป็น แก้ว
เจษฎา รุ่งสาคร รับบท กล้า
จารุศิริ ภูวนัย รับบท น้อย
ปิ๋ม ซีโฟร์ รับบท สาย
Loading