ช่องTrue4Uละครไทย

True Love Story เพราะเธอคือรัก

Share this article

True Love Story เพราะเธอคือรัก

True Love Story เพราะเธอคือรัก เป็นละครชุดมินิซีรีส์กึ่งภาพยนตร์โทรทัศน์ของทางช่องทรูโฟร์ยู ช่อง 24 เค้าโครงเรื่องที่สร้างมาจาก 5 เรื่องราวความรักผ่าน 5 บทเพลงรักในความทรงจำ ซึ่งมีทั้งหมด 5 เพลงจาก 5 ตอนที่นำมาทำเป็นมินิซีรีส์ ได้แก่ รักคุณเข้าอีกแล้ว , กาลครั้งหนึ่ง , คนที่คุณก็รู้ว่าใคร , หัวใจผูกกัน , คำไม่กี่คำ , รักที่แตกต่าง

Mini series : True love story เพราะเธอคือรัก

ตอน : รักคุณเข้าอีกแล้ว

กำกับการแสดง : เจตษ์ บุณโยประการ
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ทาง ทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวี ช่อง 24
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน 2559
จำนวนตอนออกอากาศ : 3 ตอน
เรื่องย่อ

อาทิตย์ (โทนี่ รากแก่น) เชฟหนุ่มที่เคยเป็นเพียงลูกชายร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ แต่อดทนพยายามตั้งใจเรียนและสามารถทำตามฝันจนได้เป็นเชฟในภัตตาคารหรูที่ฝรั่งเศส จากนั้น อาทิตย์ก็ได้รับการเสนอชื่อให้ไปทำงานร้านดังที่กรุงนิวยอร์ก ซึ่งเหมือนเป็นขั้นสุดยอดของความใฝ่ฝันในชีวิตของเขา แต่อาทิตย์กลับไม่รู้สึกตื่นเต้น !

ระหว่างรอการพิจารณาจากทางนิวยอร์ก อาทิตย์ก็กลับมาเยี่ยมเมืองไทยที่เขาไม่ได้เหยียบมานับสิบๆปีอย่างไม่ได้ซาบซึ้งหรือคิดถึงเท่าไหร่นัก เขามีความทรงจำในวัยเด็กที่เขาเคยช่วยแม่ส่งอาหารไปตามบ้านของลูกค้าในละแวกบ้านและได้รู้จักกับเพื่อนๆเด็กๆมากมาย แต่ก็ผ่านมานานจนลูกค้าและเพื่อนๆเหล่านั้นย้ายบ้านไปกันหมดแล้ว

อาทิตย์เคยคิดว่าโลกในชีวิตของเขาคือทำอาหารให้เก่งที่สุด เขามอบความรักทั้งหมดให้กับการทำอาหารจนไม่ใส่ใจคนรอบตัว เพื่อนสนิทที่เมืองไทยมีเพียง ก้อย (“แอร์” ภัณฑิลา ฟูกลิ่น) ที่ทั้งสนิทและแอบชอบอาทิตย์ไปด้วยพร้อมกัน กับ เฮียหมา (“อ๊อด” บัณฑิต ทองดี) ลูกชายเจ้าของร้านอาหารไทยเก่าแก่ อาทิตย์มาช่วยกิจการของเฮียหมาที่กำลังซบเซาให้กระเตื้องขึ้นได้ด้วยฝีมือทำอาหารและแนวคิดทางการตลาดของเขา

ก้อย เป็นครูอยู่ที่สถาบันสอนทำอาหารแห่งหนึ่ง เธอชวนเขามาสอนที่โรงเรียนของเธอเพื่อฆ่าเวลา แต่เขาไม่ค่อยจะใส่ใจนักและไม่อยากมาสอน เพราะเขาไม่ใช่คนช่างพูดช่างคุย และไม่รู้ว่าจะถ่ายทอดความสามารถให้คนอื่นได้ยังไง จนอาทิตย์ได้พบกับ …

มีน (“ใบเตย” สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ) นักศึกษาสาวที่สถาบันเชฟที่ก้อยสอนอยู่ ความซุ่มซ่ามทำให้มีนวิ่งชนกองแอปเปิ้ลในซุปเปอร์มาร์เก็ตล้มทั้งกองจนอาทิตย์สงสารต้องแอบไปจ่ายค่าแอปเปิ้ลให้มีน มีนเป็นมือวางอันดับหนึ่งในเรื่องการทำขนมหวานในรุ่น แต่มักจะตกม้าตายเวลาทำอาหารคาว อาทิตย์เห็นความกระตือรือร้นของมีน ก็เกิดนึกสนุกอยากสอนมีนขึ้นมาเลยยอมมาเป็นครูที่สถาบันเชฟ

จ๊อด (“เอิร์ท”- ฑิฆาภัสสร์ ชาญวิทยาพงศ์) หนุ่มกวนๆงงๆที่มาเรียนด้วยกัน วันหนึ่งอาทิตย์ขับมอเตอร์ไซค์ผ่านหน้าสถาบันเชฟ เห็นมีนมัวแต่กินไปเดินไปจนเกือบถูกรถชน เขาขับมอเตอร์ไซค์มาขวางช่วยมีนไว้ได้ทัน จ๊อดรีบวิ่งมาดู อาทิตย์มองจ๊อดที่เป็นห่วงเป็นใยมีนอย่างออกนอกหน้า มีนประทับใจในความเท่ห์ของอาทิตย์ ที่เหมือนจะปกป้องเธอได้

เช้าวันหนึ่งในตลาด ระหว่างที่มีนกำลังเลือกซื้อเนื้อวัวอย่างไม่รู้ประสีประสา อาทิตย์ก็มาตีมือเธอไม่ให้หยิบเนื้อวัวห่วยๆและช่วยมีนจากการโดนโก่งราคาค่าเนื้อวัว ในคลาส… มีนต้องตกใจที่รู้ว่าอาทิตย์เป็นอาจารย์ที่จะมาสอนวิชาอาหารฝรั่งเศส ที่สถาบันเชฟ เขาเป็นครูที่สอนโหดมาก มีนที่เก่งเรื่องขนมกลับอ่อนมากในวิชาอาหารฝรั่งเศส ซึ่งมีนก็ไม่ย่อท้อแอบทำอาหารอยู่ที่ห้องเรียนเชฟจนดึกดื่น เขามาเห็นเข้าก็ตกใจเป็นห่วงและช่วยสอนมีนแบบตัวต่อตัว ทั้งคู่ใกล้ชิดกัน เขาเคลิ้มหลงใหลจนเกือบบอกรักมีน แต่จ๊อดเข้ามาดูมีนด้วยความเป็นห่วง จ๊อดมองอาทิตย์แบบกันท่า ทำให้อาทิตย์รู้สึกพลาด มีนก็รู้สึกว่าเขาน่าจะคิดอะไรกับเธอ แต่มีนมองก้อยกับอาทิตย์ที่ดูสนิทสนมกันแล้วก็ถอนใจ

อาทิตย์ประกาศหาอาสาสมัครช่วยฝึกงานทำอาหารให้ร้านของเฮียหมาซึ่งกำลังจะมีงานเลี้ยงใหญ่ เด็กๆยกมือกันสลอน แต่พอถึงวันจริง มีแค่มีน จ๊อด ก้อยมาช่วย อาทิตย์กับมีนทำอาหารอย่างใกล้ชิด ก้อยกับจ๊อดแทบหายกลายเป็นอากาศธาตุ อาทิตย์นึกขึ้นได้ และจำได้ว่าที่จริงแล้วตอนเด็กๆ อาทิตย์เคยอยู่บ้านใกล้กับมีน และเคยป้อนข้าวมีนจนเธอติดเขาแจ เขาให้เบอร์เธอ บอกว่าโทร.มาปรึกษาได้ตลอด มีนเขินมาก เมมเบอร์อาทิตย์มือไม้สั่น

งานปาร์ตี้ที่ร้านของเฮียหมาเริ่มขึ้น ก้อยเผาเรื่องต่างๆของอาทิตย์กับทุกๆคน เป็นการบอกเป็นนัยๆว่าเธอสนิทกับอาทิตย์มาก มีนมองแล้วชะงัก เฮียหมาเอาเหล้าป่ามาให้ทุกคนดื่ม เหล้าป่าแรงมาก ทำให้ทุกคนเมาไปตามๆกัน

ก้อยเคลิ้ม มีนเคลิ้ม อาทิตย์มองมีนที่เมา โดยมีจ๊อดดูแลไม่ห่าง อาทิตย์อุ่นใจว่าจ๊อดเป็นเพื่อนที่ดีของมีน มีนเมา อาทิตย์ชมมีนที่ตั้งใจเรียนวิชาของเขาทั้งที่ไม่ถนัด มีนบอกอาทิตย์ว่าตั้งใจเพราะว่าชอบ…จ๊อดรีบปิดปากมีน เขาถามว่า มีนชอบอะไร ทำไมไม่พูดให้จบ เขามองเธออย่างมีความหวัง ก้อยบุกเข้ามาแทรกกลางแล้วจูบอาทิตย์

แล้วมีนก็จำได้ว่าที่จริงแล้ว … ตอนเด็กๆ อาทิตย์เคยอยู่บ้านใกล้กับมีนและเคยมาป้อนข้าวเธอ ขาในตอนนั้นเป็นเพียงลูกเจ้าของร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ ซึ่งไม่ชอบกินขนมหวาน มีนในตอนเด็กบอกเขาว่า โตขึ้นจะทำขนมให้อร่อยที่สุดจนเขายอมกินให้ได้

มีนทำขนม salted caramel dark chocolate tart (คาราเมลเค็มทาร์ทดาร์คชอคโกแล็ตกับ ) อย่างสุดฝีมือเอาไปให้อาทิตย์ ก้อยเห็นขนมของมีนก็แย่งไปกิน ก้อยบอกมีนว่าขนมอร่อยมาก มีแต่รสขมกับเค็มแต่กลมกล่อมสุดๆ และอาทิตย์ไม่ชอบกินขนมใดๆทั้งสิ้น มีนเสียใจ มีนคิดมากเรื่องอาทิตย์ คิดว่าเขาคงไม่มีใจให้เธอที่เขาเห็นเป็นเพียงเด็กคนหนึ่ง อาทิตย์รู้สึกว่า เขาไม่อยากคิดไม่ดีกับเด็กหญิงที่เขาเคยเลี้ยงมา

จนกระทั่งวันวาเลนไทน์ จ๊อดไม่หล่อแต่เร้าใจ โดนสาวๆในคลาสติดสติ๊กเกอร์รูปหัวใจเต็มตัว จ๊อดสารภาพรักมีน จ๊อดนำกลีบดอกกุหลาบโรยเป็นกรอบรูปหัวใจที่พื้น มีนซึ่งเป็นสาวชอบเรื่องโรแมนติกและชอบการเซอร์ไพรส์ประทับใจในสิ่งที่จ๊อดทำเพราะไม่เคยมีใครทำแบบนี้กับเธอ มีนจึงตกลงป็นแฟนกับจ๊อด ทำให้อาทิตย์ปวดใจมาก

แล้วอาทิตย์ก็ไปทำงานที่นิวยอร์กโดยที่ไม่ได้บอกลา มีนอยู่เมืองไทยหุ้นกับจ๊อดเปิดร้านเบเกอรี่เล็กๆ และเรียนต่อโทด้านอาหาร มีนตั้งใจว่าจะไปสอนที่สถาบันที่เธอเรียนมา แล้ววันหนึ่งจ๊อดกับมีนเลิกเป็นแฟนกัน แต่ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน จ๊อดถามมีนว่าเธอยังจะรออาทิตย์อีกเหรอ มีนบอกว่าเปล่า แต่มีนยังคอยติดตามข่าวอาทิตย์ เมื่อมีนเห็นก้อยแซวรูปอาทิตย์ในเฟซบุ๊ก มีนก็ใจแป้ว มีนพิมพ์แมสเสจหาอาทิตย์ในเฟซบุ๊ก แล้วมีนก็ล่กๆๆ ลบทิ้งไม่กล้าส่ง แล้วไฟที่หน้าจอก็กระพริบ อาทิตย์ส่งข้อความมาหามีน ถามสารทุกข์สุขดิบพอเป็นพิธี แล้วก็คุยกับมีนอย่างเป็นทางการ ฝากมีนซื้อเครื่องปรุงหายากจากไทย มีนดีใจแต่ก็เซ็งเบาๆ ตอนนี้…มีนสวยขึ้น มีคนมาจีบมีนหลายคน มีนให้โอกาสทุกคนแต่ก็ต้องเลิกเพราะมีนไม่ใส่ใจเค้าจริงๆ

มีนสมัครไปเป็นอาจารย์ที่สถาบันเชฟ ก้อยดีใจมากที่มีนจะมาเป็นครู เพราะฝีมือทำขนมของมีน แต่เธอที่มีเข้ามาสมัครเป็นครูสอนเพราะมีความหวังว่าจะได้เจออาทิตย์ที่นี้อีกครั้ง !

ฝ่ายอาทิตย์ที่อยู่ที่ต่างประเทศ ก็ใช้ชีวิตอยู่กับแฟนสาว จนวันหนึ่ง แฟนสาวจะต้องย้ายที่ทำงานไปอีกประเทศหนึ่ง เธอถามอาทิตย์ว่าจะไปด้วยกันไหม แต่อาทิตย์บอกเธอว่า ไม่ ! อยากกลับเมืองไทยมากกว่า

ก่อนกลับมาเมืองไทย อาทิตย์ได้เจอกับจ๊อดที่ย้ายไปทำงานที่ต่างประเทศ หลังจากที่เลิกคบกับมีน จ๊อดบอกอาทิตย์ว่า มีนรู้สึกดีกับอาทิตย์มาก อยากให้กลับมาดูแลมีน อาทิตย์จึงกลับมาได้เจอมีนอีกครั้ง….

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

อาทิตย์ (อาร์ต) แสดงโดย โทนี่ อิรา รากแก่น
เชฟหนุ่มวัย30ต้นๆ อดีตลูกร้านขายอาหารตามสั่ง ที่อยากทำอาหารเจริญรอยตามแม่ เป็นคนอารมณ์ดี ขี้เล่น แต่ก็มีมาดของเชฟจากฝรั่งเศส ในบางเวลาก็เคร่งขรึม แต่ก็ยังอบอุ่น อ่อนโยน เขามีความตั้งใจที่จะมุ่งข้างหน้าเมื่อไม่มีแม่อยู่แล้ว แต่ความหลังและความทรงจำ ทำให้เค้าอบอุ่น และคิดถึง ทำให้ต้องกลับมา

มีน แสดงโดย ใบเตย สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ
สาว วัย20 อารมณ์ดี ร่าเริง ชอบกินขนมหวานมากกว่ากินข้าว ทำขนมเก่งมากแต่อาหารคาวไม่ได้เรื่องเลย และเหตุที่มีนชอบทำขนม เพราะในวัยเด็กเค้าฝังใจว่าจะต้องทำให้พี่อาร์ตยอมกินขนมหวานที่พี่อาร์ตไม่ชอบ และวันหนึ่งพี่อาร์ตก็หายตัวไป มีนเลยฝังใจว่า ถ้าเธอเป็นเชฟของหวานชื่อดังได้เธอคงได้เจอพี่อาร์ตอีกครั้ง

จ๊อด แสดงโดย เอิร์ท ฑิฆาภัสสร์ ชาญวิทยาพงศ์
หนุ่มวัย20 สดใส แสนดี ชอบมีนแบบออกนอกหน้า ถึงแม้มีนจะไม่เคยรู้สึกแบบนั้นกับจ๊อด แต่จ๊อดก็ไม่เคยโกรธมีน และยังคงเป็นเพื่อนที่อยู่เคียงข้างมีนเสมอไป

ก้อย แสดงโดย แอร์ ภัณฑิลา ฟูกลิ่น
สาววัย30 เพื่อนสนิทอาร์ต ครูสาว แสนน่ารัก อารมณ์ดี ขี้เล่น เป็นที่ปรึกษาให้กับทุกคนได้ ลึกๆแล้วก้อยก็แอบชอบอาร์ต แต่ก็ไม่เคยคิดหรือคาดหวังให้อาร์ตมาชอบตอบ ทั้ง 2 เลยมีแต่ความจริงใจ และความเป็นเพื่อนที่แท้จริงแก่กัน

เฮียหมา แสดงโดย อ๊อด บัณฑิต ทองดี
ชายวัย40 นิดๆ ที่โคตรอารมณ์ดี เป็นลูกร้านอาหารชื่อดัง แถวบ้านอาร์ต เป็นเพื่อนรุ่นพี่ที่เล่นกันมาตั้งแต่วัยเด็ก คอยเป็นที่ปรึกษาให้กับอาร์ต ในทุกๆเรื่อง เฮียหมาเป็นคนที่สามารถตกหลุมรักทุกคนได้แบบไม่เคยลังเลที่จะรักเลย
…………………………………………………………………………………………………….

ตอน : กาลครั้งหนึ่ง

กำกับการแสดง : กาญจนพันธุ์ มีสุวรรณ
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ทาง ทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวี ช่อง 24
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2559
จำนวนตอนออกอากาศ : 3 ตอน

เรื่องย่อ

“ถ้าคุณต้องสูญเสียใครซักคนที่รักมาก ๆ คุณจะรับมือกับมันยังไง”
“บางคนเลือกที่จะลืม แต่ฉันเลือกที่จะจำ”

มิน (จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี) หญิงสาวที่สูญเสียลูกสาวจากอุบัติเหตุรถยนต์ เหตุการณ์ในครั้งนั้น ความซึมเศร้า ความสิ้นหวัง ได้เข้ามากัดกินภายในใจเธอ น้ำตาที่ทำให้เห็นทางออก กลายเป็นทางตัน เธอเลือกที่จะจำมากกว่าเรียนรู้ที่จะอยู่กับปัจจุบัน

ท่ามกลางความเป็นห่วงของบรรดาเพื่อนฝูงและชายหนุ่มที่รักเธอ ชายหนุ่มที่เป็นพ่อของลูกเธอ ธีร์ (บีม – กวี ตันจรารักษ์) ชายหนุ่มที่ประสบปัญหาเดียวกับมินคือต้องสูญเสียลูกสาวแต่เขาเลือกที่จะจดจำคนที่จากไปไว้ให้นานและสวยงามที่สุด เขาเลือกที่จะอยู่กับปัจจุบันเพื่อดูแลสิ่งที่เค้ารักและยังเหลืออยู่นั้นก็คือมิน ซึ่งทั้งคู่ต้องเลิกลากันไปเพราะอุบัติเหตุครั้งนั้น

การวิ่งเปรียบเสมือนความฝันของลูกสาวมิน การแสดงออกทางความเศร้าที่มินเลือกจึงหนีไม่พ้นการสานความฝันของลูกสาวเธอ
” หลายคนเลือกที่จะวิ่งด้วยเหตุผลต่าง ๆ นานา แต่เธอเลือกที่จะวิ่งเพื่อที่จะจำ”

เธอออกวิ่งทั้ง ๆ ที่เธอไม่เคยคิดที่จะออกกำลังกายมาก่อน แต่ดูเหมือนว่าข้อจำกัดของร่างกายคืออุปสรรคสำคัญในการเริ่มต้นของเธอ แต่ความเศร้าและความทรงจำที่มีต่อลูก กลับทำให้เธอมีพลังในการวิ่งต่อไป โดยไม่สนใจถึงศักยภาพของตัวเอง เธอทุ่มเทให้กับการวิ่งมากขึ้น จากทุ่มเทกลายเป็นการหมกมุ่น จนคนใกล้ตัวเธอและอดีตคนรักอย่างธีร์เป็นกังวลอย่างมาก และวันหนึ่งเธอก็ได้พบความหมายที่แท้จริงของการวิ่งและแรงบันดาลใจต่าง ๆ จนทำให้เธอกลับมาอยู่กับปัจจุบันอีกครั้ง ท่ามกลางคนที่รักเธอ

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

มิน แสดงโดย ณัฐฐาวีรนุช ทองมี
มิน หุ้นกับแพมและดอกฟ้าเพื่อนสนิทเปิดร้านอาหารคลีน (ทํากับข้าวไม่เป็นแต่เก่งการตลาดและบริหาร) เธอเป็นคนเก่ง มุ่งมั่น ทําอะไรก็มักจะทําได้ดี แต่ขณะเดียวกันก็เป็นคนดื้อ มักมีเหตุผลในแบบของเธอเองมาอธิบายเรื่องต่างๆ อยู่เสมอ เดิมเธอเป็นสาวออฟฟิศ งานยุ่ง พอแต่งงานและมีลูกเลยลาออกมาทําธุรกิจส่วนตัว หวังว่าจะมีเวลาดูแลลูกกับสามี แต่กลับกลายเป็นว่า ธุรกิจส่วนตัวที่เธอกําลังทําดึงเวลาเธอไปมากกว่าเดิม จนแทบไม่มีเวลาให้ครอบครัว หลังการตายของลูก มินพยายามทําทุกอย่างเพื่อสร้างความทรงจํากับลูกที่เธอไม่เคยมีโอกาสได้ทําในขณะที่ลูกมีชีวิตอยู่ จนหลงลืมคนรักที่ยังอยู่ด้วยกัน เมื่อเธอสูญเสียลูกสาวไป เธอจมอยู่กับความเสียใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความรู้สึกผิดที่เธอเป็นแม่ที่ไม่ดีพอ เธอพยายามทําทุกอย่างที่จะชดเชยความรู้สึกผิดนั้น เธอกลัวว่าการใช้ชีวิตปกติ มันจะทําให้เธอ ลืมลูกสาวของเธอไปในที่สุด เธออยากจะจําลูกสาวของเธอไว้ เธอจะลืมแต่มันยิ่งทําให้เธอหมกมุ่น

ธีร์ แสดงโดย กวี ตันจรารักษ์
ธีร์ เป็นอาจารย์ในมหาลัย เป็นคนอบอุ่นและ รักครอบครัว เป็นคนค่อนข้างที่จะเก็บความรู้สึก เขาแต่งงานกับมินที่เป็นแฟนกันตั้งแต่มัธยมปลาย ทั้งคู่รักกันมาก และมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน การเป็นอาจารย์ทําให้เขาที่มีเวลาค่อนข้างมากก็คอยดูแลบ้านและลูก จนทําให้เขาสนิทกับลูกมาก มีความทรงจําดีๆ เกี่ยวกับลูกมากมาย จนวันหนึ่งลูกสาวประสบอุบัติเหตุรถชนจนเสียชีวิต เขาเสียใจอย่างมาก เขาหลบหายไปทําวิจัยอยู่ในป่า แต่นั่นไม่ทําให้อะไรมันหวนคืนกลับมา เขาต้องเรียนรู้ที่จะต้องก้าวผ่านมันไป เขาพบความจริงจากธรรมชาติ ที่ว่าทุกๆ สิ่งมีเกิด มีดับ เขาทําความเข้าใจและใช้มันเป็นพลังให้หัวใจของตัวเอง เมื่อเขากลับมาที่กรุงเทพ เขาพบว่า ชีวิตของมินได้พังทลายไปกับการจากไปของลูกสาว เขารู้สึกผิดที่เมื่อเกิดปัญหาเขาเลือกที่จะหนี และทิ้งมินไว้เพียงลําพัง เมื่อเขากลับมา เขาจะไม่ยอมให้ความผิดนี้เกิดขึ้นเป็นซ้ำสอง เขาตั้งใจทําทุกอย่างเพื่อให้มินได้ผ่านพ้น ช่วงเวลาของการสูญเสียนี้ไปให้ได้ แม้มันจะยากแค่ไหน เพราะมินคือผู้หญิงที่เขารักมากที่สุด

แพม แสดงโดย แอน ภาวิณี
แพม สาวสุดมั่น เพื่อนสนิทมิน เป็นคนรักสุขภาพ นอกจากร้านอาหารคลีนที่เปิดกับมิน เธอยังเป็นครูโยคะเทรนเนอร์ในฟิตเนสเรียกว่าสนใจด้านสุขภาพ อย่างแรง เป็นคนที่อยู่ในโลกวัตถุนิยม ดูเข้มแข็ง ชอบที่จะจัดแจง มีแฟนแล้วและดูเหมือนจะดุและบงการแฟน

ดอกฟ้า แสดงโดย อ๊ะ อรัญากร
ดอกฟ้า เพื่อนกระเทยของมินและแพม ทํางานในวงการบันเทิง ร่าเริงตลอดเวลา รักและเป็นห่วงเพื่อน รู้เรื่องดารา มีปัญหาเยอะแล้วรู้ว่าพวกนี้แก้ปัญหาไงบ้างจึงคอยแนะนํานางเอกให้ทํา ตั้งแต่เทคยา ปฏิบัติธรรม บําบัดด้วยงานศิลป์ เข้าคอร์สเสริมสวยลดหุ่น เล่นดนตรี ร้องเพลง รวมทั้งหาคู่นอน(บําบัดด้วยเซ็กส์) เป็นตัวยิงมุกผ่อนคลายเรื่อง

ต้นรัก แสดงโดย น้องณิชนันท์ มหิสนันท์
ลูกสาววัย 7 ขวบของทีกับมิน เด็กน้อยน่ารักสดใสร่าเริง มองโลกในแง่ดี ช่างพูดช่างคุย ต้นรักเป็นเด็กที่ชอบเล่นกีฬา โดยเฉพาะการวิ่งที่เธอเป็นถึงตัวแทนโรงเรียนไปแข่งมาแล้ว ซึ่งทําให้เธอภูมิใจมาก

…………………………………………………………………………………………………….

ตอน : คนที่คุณก็รู้ว่าใคร

กำกับการแสดง : ทรงศักดิ์ มงคลทอง
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ทาง ทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวี ช่อง 24
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 11 กรกฎาคม 2559
จำนวนตอนออกอากาศ : 3 ตอน
เรื่องย่อ

ต้น (อาต้อย- เศรษฐา ศิระฉายา) คุณปู่วัย 70 ที่ปฏิญาณกับตัวเองว่า จะใช้ชีวิตในวันพรุ่งนี้ด้วยความสุขและแบ่งปันความสุขให้คนอื่นรอบข้าง เป็นเพราะปู่ป่วยเป็นเนื้องอกในสมองทำให้ชีวิตที่เหลืออยู่มีความไม่แน่นอน เรื่องนี้เป็นความลับที่ไม่เคยบอกใคร จนวันหนึ่ง ปู่ต้นบังเอิญได้มาพบกับป้าเปิ้ล (อาก้อย- วาสนา สิทธิเวช) อดีตนางเอกหนังไทยเมื่อสามสิบปีก่อนซึ่งเป็นขวัญใจปู่ต้นตั้งแต่สมัยนั้น วันนี้ปู่ต้นพบว่า ป้าเปิ้ลกลายเป็นคนซึมเศร้าเก็บตัวไม่เหมือนเปิ้ลคนเดิมที่ร่าเริงยิ้มเก่ง …..
ปู่ต้นบอกกับตัวเองว่า จะสร้างมิชชั่นคืนรอยยิ้มให้ป้าเปิ้ลและทำสำเร็จได้ในที่สุด และนี่เองคือจุดเริ่มต้นของความรู้สึกพิเศษต่อกันระหว่างป้าและปู่ แต่แล้วเรื่องที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่ออาการเนื้องอกในสมองของปู่กำเริบ ทำให้ปู่ต้องทบทวนการตัดสินใจตัวเองว่า จะรับมือกับวันที่ต้องจากกันอย่างไร

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

ปู่ต้น แสดงโดย เศรษฐา ศิระฉายา
ปู่ต้นชายสูงวัยที่คิดว่าจะใช้ชีวิตในวันพรุ่งนี้ด้วยความสุขและแบ่งปันให้คนอื่นทั้งที่ตัวเองเป็นโรคร้ายรอวันเสียชีวิต

กิ่ง แสดงโดย มินตรา The Voice (มินตรา โมราเลส)
กิ่ง วัยรุ่น แก่น กวน ที่ทำตำแหน่งผู้ช่วยในกองถ่ายทำภาพยนตร์ เซนซิทีฟกับเรื่องของการลาจากเพราะปู่สุดที่รักเกือบจากไปเพราะโรคร้ายที่เป็น

ป้าเปิ้ล แสดงโดย วาสนา สิทธิเวช
ป้าเปิ้ล อดีตดาราที่มีชื่อเสียงซึ่งหันหลังให้วงการ ออกมามีชีวิตครอบครัว แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันที่สามีฆ่าตัวตายเป็นฝันร้ายที่ทำให้ป้าเปิ้ลกลายเป็นโรคซึมเศร้า ไม่ชอบเข้าสังคม แต่สุดท้ายเพราะมีคนที่รักและเข้าใจทำให้ป้าเริ่มเปิดตัวเอง

นัท แสดงโดย สุนันท์ษา จิรมณีกุล
นัท ลูกสาวป้าเปิ้ล เภสัชกรของโรงพยาบาล ที่พยายามทำให้แม่ตัวเอง หายจากโรคซึมเศร้า

…………………………………………………………………………………………………….

ตอน : หัวใจผูกกัน
กำกับการแสดง : ทรงศักดิ์ มงคลทอง
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ทาง ทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวี ช่อง 24
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 19 กรกฎาคม 2559
จำนวนตอนออกอากาศ : 3 ตอน

เรื่องย่อ

เรื่อราวชีวิตของ “โต” (ลีโอ พุฒ) ช่างภาพและนักเขียนสารคดีที่มีความอวดดีเป็นนิสัยประจำตัว บ่อยครั้งที่นิสัยแบบนี้สร้างเรื่องบาดหมางกับคนรอบข้างเป็นประจำ

โตมีชีวิตครอบครัวในแบบสันโดษอยู่กับแหม่ม(โบวี่ อัฐมา) แหม่มเป็นคนมองโลกในแง่ดีเสมอ เป็นคนที่ทำให้โตยับยั้งความเป็นตัวเองได้เสมอ และ เธอก็แทบจะเป็นคนคนเดียวที่มองเห็นแง่มุมความอ่อนแอภายใต้ความอวดดีของโต

แหม่มมีปัญหาสุขภาพเรื้อรังมานาน จนเป็นเหตุให้เธอไม่สามารถมีลูกได้ การไม่สามารถมีลูกเองได้นำความเสียใจมาให้กับแหม่มอย่างมาก และการเลี้ยงเด็กกำพร้าก็เป็นทางที่คนทั้งคู่เลือก

เตอร์(น้องแม็ค ณัฐพัชร์) ที่มาจากคำว่า Together เป็นชื่อของเด็กน้อย สมาชิกใหม่ของบ้านโต

แหม่มทุ่มเทดูแลและรักเตอร์ไม่ผิดอะไรกับแม่แท้ๆควรจะทำ แต่มุมของโต โตทำทีว่า รู้สึกรักเด็ก เตอร์ไปกับแหม่ม เพื่อหวังให้แหม่มมีความสุขเท่านั้น เพราะตัวโตเอง ไม่เคยเชื่อว่า ความรักจริงๆแบบพ่อแม่รักลูก จะเกิดขึ้นได้จริงในการขอเด็กมาเลี้ยง

แต่แล้ววันหนึ่ง โรคร้ายก็พรากแหม่มไปจากโตอย่างกระทันหัน

โตเต็มไปด้วยความหดหู่ในการสูญเสียคนรัก ซ้ำร้ายการงานที่ทำก็ตกต่ำถึงขีดสุด บวกกับภาระเลี้ยงดูเด็กที่เค้าไม่เคยรัก ก็หนักหนาเกินกว่าจะรับมือไหว

โตมองเตอร์เป็นอุปสรรคในชีวิต ใจอยากจะยุติเรื่องเลี้ยงเด็กน้อยที่เค้าไม่รักแต่ก็ทำไม่ได้เพราะคำสัญญาสุดท้ายที่ให้ไว้กับแหม่มนั่นเอง ดังนั้นการเลี้ยงเด็กเตอร์มันเหมือนเป็นเรื่องของหน้าที่ มากกว่าเป็นเพราะความรู้สึก

โตกัดฟันสู้ต่อ เลิกท้อแท้ และพยายามเลี้ยงดูเตอร์ในหนทางของตัวเอง ซึ่งหนูน้อยเตอร์ในวัยเด็ก นี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นการเปลี่ยนทัศนะคติของโตทีละน้อยโดยที่ไม่รู้ตัว

การเปลี่ยนแปลงที่ว่า นำพาให้โตได้มีโอกาสกลับมาพูดกับพ่อแท้ๆของตัวเองอีกครั้ง โดยสิ่งเชื่อมกลางระหว่างสองคนก็คือความเดียงสาของหนูน้อย …. พ่อต้อมได้พูดความในใจกับลูกชายว่า ถึงแม้ว่าตลอดเวลา หลายปีที่ไม่ได้คุยกัน พ่อต้อมก็ไม่เคยไม่คิดถึงโต … ซึ่งโตในวันนี้ก็เข้าใจแล้วว่า คนเป็นพ่อไม่ว่ายังไงก็ยังเป็นห่วงลูกเสมอ เหมือนที่เค้าเริ่มรู้สึกกับหนูน้อยเตอร์แล้ว ณ ตอนนี้

หลายปีผ่านไป เตอร์เป็นเหมือนกำลังใจสำคัญของโต ให้เขาก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆได้ ลดทิฐิต่างๆลงไปได้ไม่น้อย จากคนที่ไม่เคยฟังใคร วันนี้ไม่มีโตคนนั้นอีกแล้ว เตอร์เองก็รักและผูกพันกับโตอย่างที่สุด

ไม่มีใครคาดคิดว่า มิ้น(ฝน นลินทิพย์) น้องสาวของแหม่ม คนที่เกลียดโตมาตั้งแต่แรก และยิ่งตอกย้ำความรู้สึกนี้เข้าไปในวันที่พี่สาวจากไป โตกลับเป็นคนสุดท้ายที่มาถึง … มิ้นมองว่า โตเป็นผู้ชายที่ไม่รู้จักคำว่ารับผิดชอบ โตเองก็รู้ได้ถึงความไม่พอใจนี้ แต่ก็ไม่คิดจะพิสูจน์อะไรให้มิ้นเห็น แถมยังจะมีแต่ความขัดแย้งระหว่างกันมากขึ้น

การที่มิ้นกลับเข้ามาในชีวิตโตหลังจากหายไปหลายปี เพราะห่วงว่า เตอร์จะถูกละเลย ไม่รับผิดชอบจากพ่อที่ไม่เอาไหน

เมื่อทั้งคู่พบกัน ทำให้เกิดปากเสียง การมีปากเสียงระหว่างโตและมิ้น ทำให้เตอร์รู้ว่าตนเองเป็นแค่เด็กกำพร้าที่ขอมาเลี้ยง เตอร์เองไม่เคยมีพ่อจริงๆมาตลอด มันเหมือนเป็นการถูกหลอกมาเป็นเวลานาน

เตอร์ผิดหวังเสียใจจนเลือกที่จะหนีออกจากบ้าน แต่เมื่อโตรู้เรื่องเข้าก็รีบออกติดตาม และด้วยการทุ่มเทในการหาตัวเตอร์นี่เองที่ทำให้มิ้นเริ่มเห็นโตในอีกมุมหนึ่ง โตยอมเสี่ยงตัวเองเพื่อเข้าช่วยเหลือเตอร์จากอุบัติเหตุระหว่างหนีออกจากบ้าน โดยไม่เคยห่วงชีวิตตัวเอง เป็นสิ่งที่มิ้นเชื่อแล้วว่า โต คนนี้ไม่ใช่โตคนที่เธอรู้จักอีกแล้ว

ในที่สุดแล้ว …. ในครอบครัวของโต นอกจากจะมีเตอร์แล้ว เค้ายังได้พ่อต้อมและมิ้นเข้ามาในชีวิตอีก ทุกคนเปิดใจให้กันและกันอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งโตเข้าใจว่า เรื่องดีๆทั้งหมดนี้เกิดจากเตอร์ ลูกของเขา โดยไม่รู้ตัวเลยว่า ส่วนสำคัญของเรื่องนี้ก็คือ ตัวเขาเองที่เปลี่ยนแปลงตัวเอง จนนำหัวใจของทุกๆคนมาผูกกันอีกครั้ง

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

คณาธิปร์ พันสาย (โต) แสดงโดย ลีโอ พุฒ
อายุ 35 ปี ช่างภาพและนักเขียนสารคดี ผู้ที่มีผลงานโดดเด่นในเชิงที่มีมุมมองไม่เหมือนใคร ลักษณะภายนอกเป็นคนแต่งตัวง่ายๆ ไม่ว่าจะเสื้อกางเกงที่เลือกใส่ดูแล้วเดาได้ว่า ผ่านการใช้งานมานานหลายปี โตเชื่อมั่นในตัวเองสูง รู้และมีความชัดเจนในสิ่งที่ตัวเองต้องการ จนหลายครั้งนิสัยอย่างที่โตเป็นก็มักจะสร้างความกระทบกระทั่งให้กับคนรอบข้างได้เสมอ ไม่เว้นแต่พ่อต้อม พ่อที่มีอาชีพเป็นข้าราชการ และ ไม่เห็นอาชีพที่โตทำจะมีความมั่นคงยังไง

ม่านกนก อัศวินวิทยา (แหม่ม) แสดงโดย โบวี่ อัฐมา
อายุ 33 ปี แหม่ม สาวสวยบุคคลิกภาพดี มาจากครอบครัวที่มีฐานะมีการศึกษาดี แหม่มยิ้มเก่ง และ เป็นคนกระฉับกระเฉง เธอเป็นคนง่ายๆ สบายๆ ชอบมองสิ่งรอบตัวเป็นธรรมชาติ อิสระ แหม่มเป็นคนรับฟังคน และฉลาดที่จะสื่อสารกับคนอื่น ด้วยทัศนะคติแบบนี้จึงทำให้แหม่มได้เห็นตัวตนของโตที่ทั้งอบอุ่นและใส่ใจครอบครัวแบบที่คนอื่นไม่เคยเห็น แหม่มมีฝันว่า อยากมีครอบครัวที่สมบูรณ์กับโต ที่ประกอบด้วยพ่อแม่และลูก แต่ด้วยโรคประจำตัวเกี่ยวกับกระแสเลือดและมดลูกทำให้แหม่มหมดหวังที่จะมีลูกเอง นั่นเป็นเหตุที่นำแหม่มไปพบกับหนูน้อยเตอร์ที่มูลนิธิเด็กกำพร้า
ความรักที่แหม่มมีต่อหนูน้อยเตอร์ ไม่ได้แตกต่างกับความรักที่แม่แท้ๆควรจะเป็น ถึงแม้ว่าในวาระสุดท้าย เธอก็ยังห่วงและรักเตอร์ จนต้องขอคำสัญญากับโต

คณาธร พันสาย (เตอร์) แสดงโดย น้องแม็ค ณัฐพัชร์
เตอร์ ชื่อที่แหม่มตั้งให้ ที่มาจากคำว่า Together เป็นตัวแทนความหมายว่า กันและกัน เป็นครอบครัวเดียวกัน เตอร์เป็นเด็กกำพร้าที่แหม่มและโตรับมาเลี้ยงตั้งแต่วัยไม่กี่เดือน หนูน้อยเตอร์ฉายแววความพิเศษตั้งแต่วันแรกที่โตไปถ่ายภาพสารคดีที่มูลนิธิ เตอร์ก็สร้าง ความประทับใจให้โตเสียแล้ว ความเดียงสาในแบบที่เตอร์เป็น เป็นสิ่งที่ชนะใจโตและแหม่ม และก่อให้เกิดความผูกพัน กันและกันจริงๆในแบบที่คนที่มีทิฐิสูงอย่างโต ยังต้องยอมเปลี่ยนตัวเอง

มลกนก อัศวินวิทยา (มิ้น) แสดงโดย ฝน นลินทิพย์
อายุ 30 ปี มิ้นเป็นน้องสาวของแหม่ม เป็นคนสวย ทันสมัย เป็นลักษณะแบบผู้หญิงทำงาน มีความเป็นผู้นำมั่นใจในตัวเอง โสด เป็นเพราะเธอมีความคาดหวังในในคนที่จะคบหาค่อนข้างสูง มิ้นเป็นคนชอบวางแผนชีวิต รู้และคิดว่าในอนาคตตัวเองจะไปอยู่ในจุดใด ซึ่งแตกต่างกับ แหม่มพี่สาวที่เป็นคนยืดหยุ่น ด้วยความต่างนี่เองที่ทำให้เธอเป็นห่วงพี่สาวค่อนข้างมาก เป็นห่วงว่าในอนาคตครอบครัวพี่สาวน่าจะลำบากไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ด้วยความเป็นห่วงพี่สาวนี่เองที่ส่งให้ มิ้นไม่ค่อยลงรอยกับโต ที่ไม่ได้มีภาพของสามีอย่างที่มิ้นอยากให้เป็น ผนวกกับทีท่าที่โตตอบโต้ความไม่พอใจนี้กลับมา จึงทำให้ทั้งสองคนยากที่จะคุยกันดีดี และความห่วงใยที่มีต่อแหม่ม ก็ได้ถ่ายทอดมาสู่หนูน้อยเตอร์ในที่สุด

คณะพล พันสาย (พ่อต้อม) แสดงโดย หนู สุรศักดิ์
อายุ 60 ปี พ่อของโต อาชีพข้าราชการระดับสูงของกรมชลประทาน เชี่ยวชาญส่วนวิทยาการ เป็นคุณพ่ออนุรักษ์นิยมสูง เป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวมาตั้งแต่โตอยู่มัธยมปลาย พ่อต้อมเป็นคนปากหนัก เพียงแค่จะบอกลูกว่าเป็นห่วงก็ยากที่จะพูดตรงๆ จนกลายเป็นว่าลูก(โต) มองว่าเป็นการตีกรอบชีวิตมากเกินไป พ่อต้อม คิดภาพไม่ออกว่า อาชีพถ่ายภาพจะมั่นคงได้อย่างไร จะเลี้ยงตัวเลี้ยง ครอบครัวได้อย่างไร ความเป็นกังวลนี้กลับกลายเป็นการสร้างความขัดแย้งระหว่างพ่อและโต ความหวังสำคัญของพ่อก็คือเห็นโต มีความสุขสมบูรณ์ในครอบครัวที่โตฝัน

…………………………………………………………………………………………………….

ตอน : คำไม่กี่คำ

กำกับการแสดง : เจษฎา โอสถาเลิศ
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ทาง ทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวี ช่อง 24
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 1 สิงหาคม 2559
จำนวนตอนออกอากาศ : 3 ตอน

เรื่องย่อ

เรื่องราวของกันต์(ก้อง- สหรัถ สังคปรีชา) สถาปนิกหนุ่มชื่อดัง ที่ดันไปตกหลุมรัก แพร์(โดนัท มนัสนันท์) “ว่าที่ภรรยา”ของภูผา(จัสติน ผ่องอำไพ) เขารู้จักเธอจากการแนะนำของเพื่อนคนหนึ่ง ที่ต้องการให้เขามาช่วยออกแบบเรือนหอให้ โดยตลอดเวลาของการทำงาน ทำให้กันต์และแพร์ ต้องตกอยู่ในสถานณ์การที่ต้องเจอกันบ่อยครั้ง จึงเป็นการยากที่เขาจะหักห้ามใจตัวเอง

แม้ดูๆไปแล้ว เหมือนว่าการกระทำของเขา จะเป็นสิ่งที่ผิด แต่เมื่อได้พบความจริงบางอย่าง….จึงทำให้รู้ว่า“แพร์ว่าที่ภรรยาของภูผา” คนที่ทำให้เขาต้องตกอยู่ในสถานการ์ณเช่นนี้ ที่แท้ก็คือ “แฟนเก่า” ของเขานั้นเอง ที่เกิด “ความจำเสื่อม” จากการประสบอุบัติเหตุ เมื่อ 5 ปีก่อน และเรื่องนี้เอง ก็ค่อยๆทำให้ ภูผารับรู้ได้ ถึงสถานการณ์ที่อึดอัดของพวกเขาทั้ง 3 คน

กันต์ พยายามทำทุกทางที่ทำให้ความทรงจำของแพร์กลับมา ทั้งๆที่ยังไม่รู้ว่า เรื่องราวของพวกเราจะจบลงอย่างไร
แพร์ เมื่อความทรงจำของเธอกลับมา เธอจะทำอย่างไรต่อไป
ภูผา เขาจะรับมือได้ไหม ถ้ารู้ว่าเมื่อไหร่ที่ความทรงจำแพร์กลับมา เขาอาจจะสูญเสียเธอไปตลอดกาล
พวกเขาจะทำอย่างไรกับความรักครั้งนี้….ระหว่าง “ความถูกต้อง” หรือ “เสียงเรียกร้องจากหัวใจ”

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

กันต์ แสดงโดย สหรัถ สังคปรีชา
ในอดีต เขา คือ สถาปนิกหนุ่ม อารมณ์ดี ใช้ชีวิต อิสระ ไม่คิดอะไรมาก ใช้ชีวิตตามแต่ใจตัวเอง แต่จริงๆแล้วกลับเป็นคนจริงจัง และฝังใจแบบสุดๆเช่นกัน โดยเฉพาะความรัก
งานอดิเรก ชอบทำของ Handmade หลายอย่าง โดยเฉพาะสายนาฬิกา ที่ทำมาจากเครื่องหนังประเภทกระเป๋าใส่กระสุนปืนสมัยสงครามโลก (Ammo) จนวันหนึ่งได้มาพบกับเอย
ทั้งคู่ได้รู้จักและสนิทสนมกันได้สักพัก ก็เกิดอุบัติขึ้นกับเขาและเอย 1 เดือนผ่านไป เมื่อเขาฟื้นขึ้นมา ก็พบว่า เอยได้หายไปจากชีวิตเขาตลอดกาล เขาออกตามหาเธอเท่าไหร่ก็ไม่เจอ
จน5 ปีผ่านไป เขาได้กลายเป็น สถาปนิกหนุ่ม ไฟแรง ที่ทุกคนจับตามอง แต่เขากลับไม่สนใจกับชื่อเสียงที่ได้มา เพราะทั้งหมดนี้ เขาทำเพียงเพื่อต้องการ ให้ ” เอย ” จะได้มีโอกาส พบเขาง่ายขึ้น และ จะได้มีโอกาสบอกความในใจกับเธอ เท่านั้นเอง

เอย (อดีต) / แพร์ (ปัจจุบัน) แสดงโดย โดนัท มนัสนันท์
” เอย ” ลูกสาวนักท่านฑูต ที่ดูเหมือนจะมีชีวิตอยู่ในกรอบของครอบครัว ทำทุกอย่างตามคำสั่งทุกอย่าง ด้วยความเต็มใจ แต่ลึกๆแล้ว เธอเป็นคนชอบอิสระ และอยากจะเลือกกำหนดชีวิตตัวเองบ้าง แต่ขาดแรงสนับสนุน จนเมื่อได้มาพบกับ ” ภู ” เขาเปิดโลกให้กับเธอ ในแบบที่เธอไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนทำให้ เธอชอบเขาแบบไม่ทันรู้ตัว แต่อุบัติเหตุ ครั้งนั้น ทำให้เธอความจำเสื่อม ประกอบกับ คุณพ่อคุณแม่ของเธอ มีความจำเป็นต้องย้ายไปประจำต่อที่ อังกฤษ ทำให้เธอ ต้องไปรักษาตัวต่อที่นั้น และ คุณพ่อคุณแม่ของเธอ อยากให้เธอได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ จึงได้เปลี่ยนชื่อใหม่ เป็น ” แพร์ ” ได้พบกับ ” ภูผา ” ชายหนุ่มที่รักเธอแบบสุดหัวใจ ในเวลาต่อมา
5 ปี ที่ ” ภูผา ” คอยอยู่เคียงข้าง ” แพร์ ” ตลอดมา ทำให้ทั้งคู่ตกลงใจ ว่าจะแต่งงานกัน แต่ คุณพ่อคุณแม่ของเธอได้เสียไปเสียก่อน ทั้งคู่จึงได้เดินทางกลับมายังประเทศไทย เพื่อเริ่มชีวิตให้อีกครั้ง
ที่ไทย แพร์ย้ายมาอยู่ที่คอนโด ” ภูผา ” ชั่วคราว ก่อนที่จะปลูกเรือนหอเสร็จ และแต่งงานกับ ” ภูผา ”

ภูผา (ภู) แสดงโดย จัสติน ผ่องอำไพ
ชายหนุ่มผู้เพียบพร้อม ในทุกๆด้าน สุขุม นุ่มลึก ใจเย็น และรัก ” แพร์ ” มากที่สุด เขาคือคนที่พร้อมจะทำทุกอย่างให้ ” แพร์ ” มีความสุข และอยู่เคียงข้างเธอตลอด 5ปี ที่ผ่านมา ไม่ว่าในยามสุข หรือ ในยามที่เธอต้องรักษาตัว
หลังจากที่คุณพ่อคุณแม่ของ ” แพร์ ” ได้เสียชีวิตไป เขาคือคนที่พา ” แพร์ ” กลับมาเริ่มต้น ชีวิตใหม่ ที่ประเทศไทย โดย ” ภูผา ” ถือโอกาสนี้ กลับเข้ามาดูแลกิจการต่อของครอบครัว ในด้านผลไม้แปรรูป
” ภูผา ” มีเพื่อนรุ่นพี่ที่สนิทคนหนึ่ง ชื่อ ” พี่เสือ ” เขาเป็นสถาปนิกหนุ่มใหญ่ เจ้าของ บริษัท ที่ ” กันต์ ” ทำงานด้วย ทั้งคู่สนิทกันมาก มีอะไร ” ภูผา ” ก็มักจะเล่าให้ ” พี่เสือ ” ฟังตลอด แม้แต่เรื่องแต่งงาน ” เสือ ” เองจึงอาสาดูแลเรื่องออกแบบให้บ้าน ” ภูผา ”

พี่เสือ แสดงโดย วัชระ ปานเอื่ยม
“พี่เสือ” คือ หนุ่มใหญ่ อารมณ์ ศิลปิน ชอบเล่นดนตรีเป็นชีวิต จิตใจ แต่แท้จริงแล้วเขาคือ สถาปนิก มากความสามารถ ” พี่เสือ ” คือ เพื่อนรุ่นพี่ ของ ” ภู ” และ ” กันต์ ” ทำให้เขาได้รู้ถึงความอึดอัดใจ ของทั้ง 2 คน อย่างลึกซึ้ง เขาตกอยู่ในสถานการ์ณที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก เมื่อรู้ว่า ทั้ง2คน รักผู้หญิงคนเดียวกัน หนำซ้ำ ยังให้ ” กันต์ ” ออกแบบเรือนหอให้ ” ภูผา” อีก โดยไม่รู้มาก่อนว่า ” แพร์ ” คือ ” เอย ” ผู้หญิงที่เป็นรักฝังใจของ ” กันต์ ” นั้นเอง

ขวัญ แสดงโดย ป๊อปปี้ บุญยิสา
“ขวัญ” น้องสาวที่น่ารักของ ” พี่เสือ ” ด้วยวัยใกล้กัน เธอจึงกลายมาเป็น เพื่อนของ ” กันต์ ” ในเวลาต่อมา แม้ว่า 5 ปี ที่ผ่านมา ” กันต์ ” จะไม่เคยเปิดใจ ให้กับใครเลย แต่ก็ดูเหมือนจะมี ” ขวัญ ” นี่แหละ ที่เขาได้ใกล้ชิดด้วยมากที่สุด เธอเป็นนักเขียนคอลัมน์ประเภทบ้านและสวน และเป็นเจ้าของ Cafe’ เล็กๆ ที่ ” กันต์ ” ชอบมาบ่อยๆ ขวัญเป็นคนนิสัยเรียบง่าย ใจเย็น ไม่อู้ฟู่หวือหวา ชีวิตของเธอชอบความสงบออกกำลังกาย ใช้ชีวิตสบายๆ เธอจึงเลือกที่จะเปิดร้านกาแฟเล็กๆ อยู่กับสิ่งที่ตนเองชอบ โดยเฉพาะ อยู่กับ ” กันต์ ”
Loading