ช่องTrue4Uละครไทย

ดังหนีดับ

Share this article

ดังหนีดับ

ออกอากาศทุกวันพฤหัสฯ-ศุกร์ เวลา 13.00 น.
ทางช่อง True4U ช่อง 24 เริ่ม 23 มิถุนายน 2559

เรื่องย่อละคร ดังหนีดับ

หลังจากที่มานพ ผู้มีอิทธิพลในย่านธุรกิจ Bamboo Harbour (พัฒนามาจากท่าเรือไม้ไผ่ในอดีต) ที่ขึ้นชื่อในด้านสถานบันเทิงริมทะเล รวมถึงธุรกิจคลังสินค้าท่าเรือ ได้เสียชีวิตลง มาวินทายาทเพียงคนเดียวที่จะต้องดูแลสืบทอดกิจการก็ถูกลอบสังหารในทันทีที่เดินทางกลับจากบ้านบนเขาที่เป็นของแม่มาวินเพื่อไปร่วมงานศพ มาวินชอบไปเก็บตัวเพื่อหนีห่างจากพ่อรวมถึงกิจการที่เขาเชื่อว่าผิดกฏหมาย แต่ความเป็นพ่อลูกก็ตัดกันไม่ขาด เขายังรู้สึกผิดที่ด่าว่ามานพรุนแรงก่อนคืนที่มานพจะประสบอุบัติเหตุ

มาวินตกอยู่ในสถานะสุ่มเสี่ยงพร้อมที่จะตายได้ทุกเมื่อ แล้วยังไม่สามารถ ชี้ชัดฟันธงไปได้ว่าใครคือคน บงการอยู่เบื้องหลัง เพราะบรรดาผู้ยิ่งใหญ่ที่อยู่รายล้อมพ่อของเขาทั้ง เจ๊หงส์ อาฟู่ อาตู้ อาเฉินก็ล้วนแล้วแต่เสือ สิงห์ กระทิง แรดด้วยกันทั้งนั้น ถ้าไม่มีมาวิน หนึ่งในสี่คนนี้ก็มีสิทธิที่จะโหวตเลือกคนมารับสืบทอดอำนาจแทน รหัทลูกชายของเชษฐา มือขวาคนสนิทของมานพจึงออกความคิดว่า ในภาวะเสี่ยงเช่นนี้จะมาเก็บตัวเงียบ คอยระวังซ่อนตัวอยู่ก็ยิ่งอันตราย ทางเดียวที่จะทำให้มาวินอยู่รอดได้ก็คือ ต้องทำตัวให้เป็นจุดเด่นเป็นที่สนใจอยู่ในสายตาคนหมู่มากอยู่ตลอดเวลา ยิ่งตกเป็นข่าวรายวันได้ก็ยิ่งเป็นเกราะป้องกันตัวเองได้ดีเท่านั้น

รหัทบังเอิญได้เห็นภาพปาปารัสซี่ในข่าวบันเทิงที่แอบถ่ายภาพมาวินกำลังขึ้นรถของ สิปาง ดาราสาวชื่อดัง โดยเนื้อข่าวเขียนว่าสิปางหนีกองถ่ายแอบนัดกิ๊กขึ้นรถไปสวีทกันสองต่อสอง ซึ่งความจริงแล้วในวันที่มาวินถูกตามล่า เขาได้หนีมาเจอกับรถของสิปางที่วิ่งกลับมาจากกองถ่ายจึงขอไปอาศัยรถเพื่อหลบหนี และทั้งคู่ก็มีปากเสียงกันตลอดทางจนไม่ขอเจอหน้ากันอีก ข่าวนี้ทำให้มาวินอารมณ์เสียอย่างมาก แต่รหัทกลับได้ไอเดียใหม่ว่าทางเดียวที่จะทำให้มาวินดังและเป็นที่สนใจเร็วที่สุดก็คือ เป็นดารา

แม้มาวินจะไม่เห็นด้วยกับกระบวนการ เพราะความที่เขาเป็นคนรักสันโดษ มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบสมาคมกับผู้คนมากมาย แถมยังมองโลกในแง่ร้ายอย่างที่สุด ซึ่งทั้งหมดก็มีผลมาจากงานของมานพที่เขารังเกียจและต่อต้านมาตั้งแต่เด็ก แต่เพื่อเป็นการรักษาชีวิตเพื่อที่จะสืบหาความจริงของเรื่องที่เกิดขึ้นก็จำเป็นต้องยอม กระบวนการปลุกปั้นพระเอกใหม่จึงเกิดขึ้น รหัทได้ติดต่อ ริดาโปรดิวเซอร์สาวผู้เชี่ยวชาญการจับแพะมาชนแกะมือวางอันดับหนึ่งของวงการที่เพิ่งมีปัญหาลาออกจากบริษัทยักษ์ใหญ่ให้มาช่วยภารกิจนี้ แรกเริ่มเดิมทีริดาตอบปฏิเสธเพราะเงื่อนไขที่ได้รับมาดูเหมือนจะเป็นความลับไปซะหมด และยังต้องสร้างประวัติภูมิหลังขึ้นมาใหม่อีก แต่ทันทีที่ริดาได้เจอหน้ามาวินก็เหมือนถูกสะกดด้วยมนต์จันทราหรือรากราคะก็ไม่ทราบได้ทำให้ตกปากรับคำใน ทันที

รหัทบอกริดาว่าทำยังไงก็ได้ให้มาวินดังและเป็นที่สนใจเร็วที่สุด ริดาจึงเสนอให้สร้างหนัง จะได้ สร้างกระแสข่าวได้อย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าจะให้ดังเร็วกว่านั้นก็ต้องอาศัยเจ๊ดัน ถ้าได้นางเอกที่ฮอตที่สุดมาประกบพระเอกโนเนมรับรองต้องเป็นที่สนใจแน่ ซึ่งในวินาทีนี้ไม่มีใครฮอตเกินกว่าสิปาง แต่ปัญหาคือ เรื่องมาก เลือกงาน มาตรฐานสูง เข้าถึงตัวยาก แถมคิวงานยังยาวเป็นหางว่าว ทันทีที่ได้ยินกิตติศัพท์ สรรพคุณมากมาย มาวินถึงกับส่ายหน้า แต่คนที่พยักหน้าในทันทีก็คือรหัทเขาฟันธงชัดเจนว่าต้องสิปางนี่แหละที่จะช่วยชีวิตมาวินได้

รหัททำทีเป็นตัดพ้อว่าริดาคงไม่สามารถพาสิปางมาประกบมาวินได้แน่ๆ ซึ่งก็เหมือนเป็นการจี้ใจริดาเพราะคนอย่างเธอนั้นฆ่าไม่ได้ หยามก็ไม่ได้ ริดาจึงต้องโชว์ความเป็น มือโปรให้เห็น เธอรู้ว่าสิปางต่อให้กิตติศัพท์เหวี่ยงวีนแค่ไหน แต่เธอก็เป็นคนรับผิดชอบ ทุ่มเทกับงานและกตัญญูเป็นที่สุด และ คนเดียวที่สิปางจะไม่มีทางปฏิเสธก็คือ พี่คติ อดีตผู้กำกับชื่อดัง ที่ดึงสิปางเข้าวงการจนโด่งดังได้รับรางวัลมากมาย แต่ปัญหาคือพี่คติติสท์จัด เอาแต่ใจ ไม่ฟังใคร และอารมณ์ร้อน บริษัทไหนก็ไม่อยากทำงานด้วย เลยหายหน้าจากวงการไปนาน

รหัทเห็นว่าคงลำบากจึงจำใจเดินหน้าเข้าต่อรองและยื่นข้อเสนอให้พี่คติด้วยตัวเอง แต่ผิดคาด ทุกอย่างง่ายดายไปซะหมด พี่คติตกลงรับปากทุกอย่างทุกข้อเสนอ เหตุเพราะตกงานมานาน อุดมการณ์หายไปกับข้าวสารกรอกหม้อ ติดหนี้จนอินดี้หาย พร้อมทำงานทุกอย่างที่มีคนจ้าง แถมยังมีบทตลาดเตรียมไว้ให้เลือกเรียบร้อยด้วยหวังจะกลับมาดังอีกครั้ง และก็เป็นอย่างที่ริดาคิด สิปางรับปากเทคิวให้พี่คติเช่นเดียวกัน ปฏิบัติการดังหนีดับจึงเริ่มขึ้น
ทีมงานหนังก็ถูกจัดตั้งขึ้นอย่างทุลักทุเล ส่วนใหญ่เป็นทีมงานเก่าของพี่คติ ที่แต่ละคนก็สารพัดความเพี้ยนประเภทอาร์ทติสเก่า แต่รหัทกับมาวินก็ไม่ได้สนใจเรื่องรายละเอียดว่าหนังจะออกมายังไงจะเสร็จหรือไม่ขอแค่ให้รอดตายได้เป็นพอ หนังแนวสายลับที่พระเอกเป็นตำรวจต้องปลอมตัวเป็นคนรักของนางเอกเพื่อตามจับตัวพ่อนางเอกที่เป็นหัวหน้าแก็งค์ค้ายาเสพติดถูกกลบด้วยกระแสข่าวจิ้นฟิน เมาส์ ของมาวิน พระเอกหน้าใหม่กับสิปางนางเอกดัง รวมถึงภาพหลุดที่ถูกโพสท์ แชร์ แชท ออกมาอย่างต่อเนื่อง สวนทางกับความเป็นจริงที่ทั้งคู่มีปากเสียงเถียงกันแทบทุกรายละเอียด

มาวินอึดอัดกับการเป็นเป้าสนใจของผู้คนจนบางครั้งก็เกิดอาการหงุดหงิดกับนักข่าวจนเป็นกระแสดังแล้วหยิ่งมาให้เมาส์แทบทุกวัน กระแสที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้ กระสา นักข่าวจอมเก๋ากับเลิฟยูนักข่าวฝึกงานหน้าใหม่สงสัยในความไม่ชอบมาพากล จนตามสืบค้นเสาะหาความจริงแบบกัดไม่ปล่อย สร้างความปวดหัวให้กับริดาที่ต้องคอยให้ข่าวอุดช่องว่างให้แนบเนียนที่สุด การหักเหลี่ยมเฉือนคมรื้อค้นความจริงระหว่างนักข่าวกับริดาจึงเริ่มขึ้นอย่างดุเดือด

ทางฝ่ายสิปางก็เริ่มหมดความอดทนกับพฤติกรรมบูดบึ้ง กร่นด่าไม่เห็นคุณค่าในงานของมาวินจนต่อว่ากันรุนแรงหาว่ามาวิน จะมาเป็นดาราเพื่อมีชื่อเสียงแค่นั้น มาวินเองก็ไม่พอใจสิปางที่ดูจู้จี้เรื่องมากคิดว่าตัวเองเป็นนางเอกแถวหน้าแล้วจะชี้นิ้วสั่งอะไรก็ได้ จนเกือบต้องมีการยกกองหลายครั้งทำให้ริดากับรหัทต้องแท็คทีมคอยเป็นตัวกลางเคลียร์ปัญหาอยู่ตลอด

สิปางตัดสินใจขอให้พี่คติเปลี่ยนตัวมาวิน เธอเชื่อในฝีมือพี่คติแต่สำหรับคนอย่างมาวินเธอรับไม่ได้จริงๆ พี่คติก็ได้แต่ขอให้สิปางใจเย็นและเห็นแก่เขา โอกาสที่จะมีนายทุนมาให้เขาทำหนังแทบจะเป็นศูนย์และชีวิตที่ผ่านมาก็ย่ำแย่มามากพอ ตอนนี้ ขอกลับมาดังอีกครั้งเพื่อความอยู่รอด ไม่เพียงแต่เพื่อตัวเขาเองแต่ยังเป็นการช่วยทีมงานอีกหลายชีวิตให้มีงานทำด้วย สิปางเลยจำต้องยอม แต่ก็สบประมาทว่าคนอย่างมาวินไม่มีวันเล่นหนังได้ดีแน่ ทำให้มาวินเจ็บใจและท้าพิสูจน์ว่าถ้าเขาทำได้สิปางต้องคุกเข่าบีบน้ำตาขอโทษเขาต่อหน้าทุกคนในกอง ซึ่งสิปางก็รับคำท้าอย่างมั่นใจ

เรื่องวุ่นๆไม่จบแค่นั้นเมื่อปฐพี พระเอกดาวรุ่งที่พยายามเป็นข่าวกับสิปางอยู่ตลอดโกรธมากที่สิปางถอนตัวจากหนังที่ต้องเล่นกับเขาแล้วมาเล่นคู่กับมาวิน ปฐพีตามหึงหวงและแสดงความเป็นเจ้าของสิปาง กระแสรักสามเศร้าจึงจุดประเด็นร้อนในหน้าข่าวบันเทิง แม้สิปางจะปฏิเสธนักข่าวว่าเป็นเพียงเพื่อนร่วมงาน แต่ก็ไม่เป็นผล เพราะปฐพีพยายามพูดคลุมเครือให้เป็นประเด็นตลอด แถมยังเกือบมีเรื่องชกต่อยกับมาวินในกองถ่ายอีก

คนที่ดูจะออกอาการกับเรื่องนี้ที่สุดเห็นจะเป็นรหัทที่หลงเสน่ห์สิปางเข้าอย่างจัง ทุกครั้งที่ได้พูดคุยก็หลงไหลได้ปลื้มชื่นชมความพิเศษในตัวสิปาง จนเอ่ยเต็มปากกับมาวินว่า สิปางคือผู้หญิงในแบบที่เขาตามหามาตลอดแล้วเดินหน้าทำคะแนนกับสิปางอย่างเปิดเผย เช่นเดียวกับริดาก็คอยเอาใจและดูแลมาวินอย่างออกนอกหน้า

เมื่อถึงฉากแอ็คชั่น ก็เกิดเอฟเฟคที่รุนแรงเกินกว่าเหตุ ทางฝ่ายสตั้นท์เองก็ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นจนสืบรู้ว่ามีคนแอบเข้ามาเปลี่ยนระเบิด ทำให้มาวินเกือบตายโชคดีที่สิปางช่วยชีวิต ไว้ได้ทัน รหัทรู้ทันทีว่าต้องมีคนต้องการให้มาวินตายเพราะอุบัติเหตุแน่ๆ เหตุการณ์ครั้งนี้ ก็ถูกแปรไปเป็นข่าวโรแมนติก นอกจอท่ามกลางระเบิดแทนการลอบฆ่า มาวิน เริ่มหวั่นไหวมองสิปางในมุมที่ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่กล้าแสดงออกและเพื่อไม่ให้รหัทที่ดูจริงจังกับสิปางมากสงสัย จึงต้องหันไปทำทีสนิทสนมกับ ริดาที่คอยห่วงใยดูแลปรนนิบัติเขามากขึ้นจนสิปางเริ่มมีอาการน้อยใจเพราะเธอเองก็เริ่มรู้สึกดีกับมาวินเช่นกัน และเรื่องราวประหลาดรวมถึงอุบัติเหตุรุนแรงก็เกิดขึ้นในกองถ่ายอย่างต่อเนื่อง จนพี่คติแทบคลั่งเพราะมีอุปสรรคปัญหาเข้ามาตลอด

เชษฐา มาวินและรหัทเริ่มลงลึกในรายละเอียดสืบหาว่าใครเป็นคนวางแผนลอบฆ่ามาวิน แล้วรู้เรื่องจากในกองถ่ายได้ยังไง และค่อนข้างมั่นใจว่าต้องเป็นหนึ่งในผู้ยิ่งใหญ่ทั้งสี่แน่ จึงแอบตามสืบพฤติกรรมของทั้งสี่คน ทั้งเจ๊หงส์ที่ควบคุมกิจการขนส่งท่าเรือ อาเฉินกับอาตู้แบ่งกันดูแลผับและสถานบันเทิง และอาฟู่ที่ควบคุมดูแลโรงแรมและรีสอร์ทที่พัก ทั้งหมดร่วมฝ่าฟันบุกเบิกมาพร้อมกับมานพเรียกว่าตายแทนกันได้ ทุกครั้งที่ทั้งสี่คนมาเจอกันก็มักจะโวยวาย เสียงดังโชว์ความเก๋า เล่าเรื่องเก่าในอดีตจนลงท้ายด้วยการทะเลาะกันตลอด

ปฐพีก็เริ่มปล่อยข่าวด้านลบกับนักข่าวที่สนิทเพื่อหวังทำลายชื่อเสียงมาวิน ริดาต้องแก้เกมส์ด้วยการจัดคิวโปรโมทสิปางกับมาวินถี่ขึ้น ทั้งถ่ายแบบ โชว์ตัว ทำให้ ทั้งสองคนใช้เวลาอยู่ด้วยกันแทบจะยี่สิบสี่ชั่วโมง ยิ่งใกล้ชิดกันทั้งสองคนก็ยิ่งหวั่นไหวกันมากขึ้นจนกลายเป็นความผูกพันโดยไม่รู้ตัว มาวินเริ่มผูกพันกับกองถ่ายและอินกับการแสดงมากขึ้น ยิ่งได้สิปางคอยเป็นแอ็คติ้งโค้ชส่วนตัวก็ยิ่งมีรู้สึกดีขึ้นไปอีกแต่มากไปกว่านั้นก็คือ สิปางที่เริ่มอยากรู้ว่าตัวจริงมาวินเป็นใครกันแน่ ตั้งแต่ทำงานร่วมกันมาก็ไม่เห็นมีทีท่าว่าอยากจะทำหนังและอยากเป็นดารากันจริงๆ สิปางลองถามริดา ริดาบอกก็เคยสงสัยแต่ก็ไม่ได้คำตอบ เมื่อสิปางชวนหาคำตอบ มีหรือที่ริดาจะปฏิเสธ

มาวินกับรหัสได้บังเอิญเห็นเอ็มมี่ นางแบบสาวผู้ที่พี่คติเลือกมาเป็นตัวร้ายของเรื่องอยู่กับ อัทธ์ลูกชายของอาฟู่ ทำให้เขาเทน้ำหนักพุ่งเป้าไปที่อาฟู่มากขึ้น เอ็มมี่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดงมาตลอดพยายามสร้างกระแสให้ตัวเองดัง ทั้งถ่ายเซ๊กซี่ ออกงานอีเวนท์ คลุกคลีกับไฮโซ เพียงเพื่อจะได้โอกาสทางการแสดงบ้างจนเกือบจะเลิกหวัง แต่กลับมาเข้าตาพี่คติ เธอจึงได้มาเป็นตัวร้ายในเรื่อง และด้วยเหตุนี้อัทธ์จึงรู้เรื่องราวรวมถึงคิวถ่ายของมาวินได้ตลอดเวลา มาวินเริ่มตีสนิทกับเอ็มมี่เพื่อสืบหาความจริงสร้างความไม่พอใจให้ทั้งสิปางและริดาที่ตามสะกดรอยสืบเขาอยู่ ในขณะเดียวกันรหัทก็เริ่มตามประกบอัทธ์เพื่อค้นหาความจริง
แน่นอนว่า อัทธ์กับอาฟู่พ่อของเขาอยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมดและการตายของมานพก็ไม่ใช่อุบัติเหตุแต่เป็นการจัดฉากอย่างแนบเนียน อาฟู่เป็นเหมือนพี่ใหญ่ที่มานพและเชษฐาให้ความไว้ใจโดยไม่เคลือบแคลงเลยว่าเขาหวังจะครองครองตำแหน่งแทนมานพเพราะผลประโยชน์มหาศาลทั้งจากบ่อนการพนันและยาเสพติดที่มานพสั่งห้ามไว้ตลอด มานพใช้บารมีปกครองและจัดสรรรายได้ให้กับเพื่อนพ้องอย่างลงตัวรวมถึงบารมีของสี่ผู้ยิ่งใหญ่ที่ทุกคนเกรงใจ จึงควบคุมปัญหาจากกลุ่มแก๊งค์ต่างๆไว้ได้ ถือได้ว่ารหัทและเชษฐามองเกมส์ขาด การโด่งดังและเป็นที่จับตาของผู้คน ทำให้อาฟู่กับอัทธ์เข้าถึงตัวมาวินได้ไม่ง่าย และถ้ามีอะไรเกิดขึ้น ก็ต้องเป็นข่าวที่ทุกคนสนใจและตำรวจต้องเร่งติดตามหาความจริงแน่ อัทธ์กับอาฟู่ จึงใช้วิธีสร้างอุบัติเหตุในกองถ่ายแทน โดยมีสนับลูกน้องคนสนิทเป็นคนลงมือ

ตลอดเวลาที่แสดงหนังมาวินได้แง่คิดจากบทหนังของพี่คติเรื่องการเสียสละตนเองเพื่อส่วนรวมซึ่งตรงกับที่เชษฐาเล่าเรื่องของมานพพ่อของเขาที่ตั้งตัวเป็นหัวหน้าแก็งค์ยอมให้คนมองว่าเป็นมาเฟียใหญ่เพียงเพื่อต้องการคุมบรรดานักเลงให้อยู่ในกฎในกรอบไม่ไปสร้างความเดือดร้อนให้ใครตรงนี้แหละที่มานพเอาชนะใจคนอื่นได้ เช่นเดียวกับพี่คติที่ยอมเสียสละความมุ่งมั่นและตัวตนไม่เพียงแค่งานแค่เงิน แต่เพื่อความอยู่รอดของลูกน้องคนอื่นๆที่หวังพึ่งเขาอยู่ด้วย

จากที่คิดทำหนังเพื่อรักษาชีวิตให้อยู่รอดไม่ได้คิดจริงจังอะไร มาวินกับรหัทก็เริ่มคิดจะผลักดันหนังให้เสร็จเพื่อทีมงานทุกคน เช่นเดียวกับเอ็มมี่ที่เริ่มประทับใจในตัวพี่คติที่ไม่เพียงแต่ให้โอกาสเธอโชว์ความสามารถที่แท้จริง ยังมองทะลุถึงตัวตนที่แท้จริงและเห็นคุณค่าของเธอ จนเริ่มรู้สึกผิดในสิ่งที่ทำอยู่ซึ่งเป็นต้นเหตุให้มาวินและทีมงานเจอเรื่องอันตรายหลายครั้ง เอ็มมี่พยายามถอยห่างจากอัทธ์ แต่ก็ถูกทำร้ายและข่มขู่จนเอ็มมี่ต้องทนเป็นหนอนซุกซ่อนในกองถ่ายที่เธอรักต่อไปด้วยความฝืนใจอย่างที่สุด

อัทธ์กับอาฟู่เริ่มรู้ตัวว่ามาวินกับรหัทกำลังจับตาพวกเขาอยู่จึงคิดจะเก็บให้สิ้นเรื่องสิ้นราวโดยถือโอกาสที่กองถ่ายไปถ่ายทำบนเกาะกลางทะเลสร้างอุบัติเหตุจนเรือที่ใช้เดินทางล่ม ทีมงานกระจัดกระจายไปติดบนเกาะร้าง มาวินไปอยู่กับสิปางที่ท้ายเกาะ รหัทกับริดาและทีมงานรีบพากันออกตามหา แต่พรรคพวกของอัทธ์ยังคงตามล่ามาวินจนทำให้สิปางเกือบตาย

สิปางเค้นความจริงจากมาวินว่าเขาเป็นใครทำไมถึงถูกตามฆ่า มาวินตัดสินใจบอกความจริงทำให้สิปางโกรธมาก เพียงเพราะต้องการเอาตัวรอดแต่ทำให้ทีมงานทุกคนเกือบตายและด่าว่ามาวินที่เห็นความฝันความทุ่มเทของพี่คติและทีมงานเป็นเรื่องเล่นๆ มาวินพยายามอธิบายถึงความคิดที่เปลี่ยนไปของเขาให้สิปางเข้าใจ แต่สิปางไม่ฟัง ทั้งคู่ทะเลาะกันอย่างหนักมาวินโกรธจนดึงสิปางมาจูบในจังหวะเดียวกับที่รหัทและริดามาเห็นพอดี

มาวินพยายามอธิบายกับรหัท รหัทรู้สึกผิดหวังแต่ก็พร้อมจะตัดใจถ้ามาวินรักสิปางจริง และบนเกาะนั้น รหัทก็ได้พบสุวัฒน์ที่เป็นคนขับรถเก่าของอาฟู่ที่หายตัวไปนาน สุวัฒน์มีท่าทางพิรุธแล้วรีบวิ่งหนี มาวินกับรหัทตามจับตัวมาได้ ความจริงจึงปรากฏ สุวัฒน์ยอมรับว่าเขาถูกอาฟู่ตามเก็บจึงต้องหนีมาหลบบนเกาะ เพราะเขาเป็นคนเดียวที่รู้ว่ามานพพ่อของมาวินไม่ได้ตายเพราะอุบัติเหตุแต่เป็นการฆาตกรรมที่แนบเนียน อาฟู่สั่งให้เค้าใส่ยาหลอนประสาทกับคนขับรถของมานพแล้วขับรถปาดหน้าทำให้พุ่งลงเหว ตำรวจชันสูตรเพียงตัวมานพแต่ไม่ได้คิดถึงเรื่องคนขับรถ มาวินโกรธมากจึงวางแผนกับรหัทเพื่อกลับไปกระชากหน้ากากอาฟู่และอัทธ์

สิปางเป็นห่วงความรู้สึกพี่คติจึงแกล้งถามว่าถ้าเราเปลี่ยนบททำหนังให้จบโดยไม่มีมาวินจะเป็นไปได้มั้ยพี่คติแปลกใจคำพูดสิปาง แถมยังบอกเป็นนัยว่า ถ้าหนังเรื่องนี้ไม่จบ เธอจะหาทางให้พี่คติได้ทำหนังอีกครั้ง พี่คติและทีมงานเริ่มรู้สึกกังวลใจเพราะหนังเหลือฉากใหญ่ไม่กี่ฉากก็จะปิดกล้องแล้ว

มาวิน รหัทและเชษฐาวางแผนล่ออาฟู่กับอัทธ์มาเพื่อเปิดโปงความจริงต่อหน้าเจ๊หงส์ อาตู้ อาเฉิน มาวินแสดงภาพความเป็นผู้นำทำให้สามผู้ยิ่งใหญ่ไว้ใจและเริ่มเห็นเงาของมานพในตัวของมาวิน มาวินกดดันและบีบคั้น อาฟู่ กับอัทธ์ให้จนมุมจนดิ้นไม่หลุด แต่ทั้งสองคนก็ฉวยโอกาสใช้พรรคพวกพาหนีไปได้อย่างฉิวเฉียดพร้อมการดวลปืนระหว่างแก๊งค์ที่ดุเดือด อัทธ์กับอาฟู่แค้นมาวินมากจึงวางแผนส่งลูกน้องไปจับตัวสิปางเพื่อหาทางแก้แค้นมาวิน

แล้วก็เป็นตามแผนสิปางถูกจับไป อาฟู่บังคับหลอกล่อปั่นหัวมาวินอยู่พักใหญ่ก่อนสั่งว่าถ้าอยากจะช่วยสิปางให้มาเพียงคนเดียวห้ามบอกใครแม้แต่รหัท รหัทไปตามหามาวินที่กองถ่าย แต่ก็ถูกริดาและทีมงานคาดคั้นความจริงที่ปกปิดอยู่ รวมถึงอุบัติเหตุบนเกาะที่ทำให้ทีมงานทุกคนเกือบตาย รหัทบอกจะเล่าความจริงทุกอย่างให้ฟังที่หลัง ตอนนี้มาวินกับสิปางหายตัวไปติดต่อไม่ได้เขากลัวว่าจะไม่ปลอดภัย เอ็มมี่จึงตัดสินใจเล่าความจริงทุกอย่างให้รหัทฟัง และพอสันนิษฐานได้ว่าอัทธ์จะพาสิปางไปที่ไหน รหัทกับริดาจึงรีบตามไปช่วยทันที

พี่คติสับสนและผิดหวังในเรื่องที่เกิดขึ้น ความตั้งใจของเขาเป็นเพียงแค่เครื่องมือของรหัทและมาวินเอ็มมี่ขอโทษพี่คติที่เธอเองมีส่วนร่วมกับเรื่องที่เกิดขึ้น กองถ่ายนี้ก็เหมือนครอบครัวซึ่งมาวินกับรหัทเองก็รู้สึกเช่นเดียวกับเธอ ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปจากแรกเริ่ม พี่คติสัมผัสได้ถึงความจริงใจของเอ็มมี่ จึงตัดสินใจตามไปช่วยสิปางกับมาวิน โดยบอกกับทีมงานว่าจะไปพาพระเอก นางเอกกลับมาถ่ายหนังต่อให้จบ ทีมงานทุกคนเฮลั่นแล้วพร้อมใจกันไปช่วยด้วยอีกแรง

มาวินประกาศลั่นต่อหน้าอาฟู่ว่าเขามีเรื่องที่ดูแลรับผิดชอบสานต่อจากพ่อ จะไม่ยอมมาตายง่ายๆ ที่นี่ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ยอมให้สิปางเป็นอะไรไปด้วย มาวินต่อสู้กับอาฟู่และอัทธ์พร้อมชิงตัวสิปางมาได้ แต่ก็ถูกยิงบาดเจ็บสาหัสเพราะเข้าไปรับกระสุนแทนสิปาง โชคดีที่รหัทและทีมงานหนังทุกคนมาช่วยไว้ได้ทัน เจ๊หงส์ อาตู้ อาเฉินออกหน้าพาพรรคพวกมาช่วย ศึกระหว่างแก็งค์จะเกิดขึ้นอีกครั้ง แต่ก็สามารถจัดการอาฟู่และอัทธ์ได้ มาวินถูกส่งไปโรงพยาบาล ท่ามกลางกองทัพนักข่าวที่พยายามสืบหาความจริง แต่ก็ได้รู้แค่ว่าเป็นอุบัติเหตุใน กองถ่าย
เมื่อมาวินหายดีก็กลับมาถ่ายหนังต่อจนเสร็จและหนังประสบความสำเร็จมาก พี่คติกลับมาดังอีกครั้งมีงานเข้ามาต่อเนื่องพร้อมมีเอ็มมี่เป็นนักแสดงคู่ใจ มาวินตัดสินใจเสียสละตัวเองหลบหนีจากวงการแล้วมาสานต่องานของมานพ เพื่อชดเชยความผิดที่เขาเข้าใจมานพผิดมาตลอด โดยปล่อยข่าวว่าไปเรียนการแสดงที่เมืองนอกและหายสาบสูญไปโดยไม่มีข่าวคราว ริดากับรหัทช่วยกันกลบข่าวของมาวินให้หายเงียบไป โดยสร้างกระแสดาราหน้าใหม่เข้ามาซึ่งก็ได้ผลทุกคนลืมเขาไปอย่างรวดเร็ว รหัทและริดาเริ่มเห็นความเป็นทีมเวิร์คที่เข้าขา รู้ทาง รู้ใจจนรู้ลึกถึงหัวใจกันเป็นอย่างดี

แต่สิ่งที่นักข่าวยังคงตามสืบหาและติดตามกันอย่างไม่ลดละก็คือ สิปางแอบคบกับใครอยู่ เพราะมีภาพปาปารัสซี่แอบถ่ายเธอกับหนุ่มลึกลับได้หลายครั้ง ที่หลายคนลงความเห็นคล้ายกันว่าหน้าเหมือนมาวิน
Loading