มิติรักผ่านเลนส์ ตอน แผ่นดินรูปหัวใจ

Share this article

มิติรักผ่านเลนส์ ตอน แผ่นดินรูปหัวใจ

ชื่อตอน : แผ่นดินรูปหัวใจ
นักแสดง : ปาจรีย์ นันตะรัตน์, ณัฐวุฒิ เจนมานะ
Location : จังหวัดสุโขทัย

แผ่นดินรูปหัวใจ มิติรักที่เกิดขึ้น ณ จังหวัดสุโขทัย ของคนที่รักผืนแผ่นดินมากพอ ๆ กับความซื่อสัตย์ในเสียงของหัวใจเลขาฯ สาว ปลัดป่าน ที่ต้องทำภารกิจอันยิ่งใหญ่ กับ ปลัดเป๊ะ หนุ่มใหม่ไฟแรงที่จะมาขยี้หัวใจสาว ๆ ในเรื่อง

ป่าน สาวอ้วนกลม หน้าตาจิ้มลิ้ม มีความสามารถพิเศษในการบังคับความฝันของตัวเองได้ (Lucid dream) ป่านชอบมโนในความฝันว่าตัวเองสวย มีผู้ชายในฝันมารุมล้อม มีความสุขที่ได้บังคับความฝันของตัวเองให้ทำในสิ่งที่โลกแห่งความเป็นจริงไม่สามารถทำได้ หลังเธอเรียนจบไม่นานก็สอบบรรจุเข้าเป็นพนักงานราชการขององค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่งในจังหวัดสุโขทัย ป่านเริ่มทำงานวันแรกก็เจอกับ ปลัดเป๊ะ ปลัดคนใหม่ของอบต.ที่มาจากกรุงเทพฯ ด้วยหน้าตาที่หล่อเหลา อัธยาศัยดี ป่านหลงรักปลัดตั้งแต่แรกเจอ

ปลัดเป๊ะเป็นคนมีอุดมการณ์อยากช่วยเหลือสังคม การมาเป็นปลัดของเขาสร้างความขัดแย้งในครอบครัวนักธุรกิจของเขา แต่ปลัดเป๊ะก็เลือกที่จะเดินทางนี้ ซึ่งพรหมลิขิตนำพาให้ป่าน และปลัดเป๊ะใกล้ชิดกันมากขึ้น เมื่อมีโครงการจัดสร้างแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์รูปหัวใจ กลางทุ่งทะเลหลวงของจังหวัดสุโขทัย ปลัดเป๊ะ และป่านได้รับหน้าที่ให้จัดการเรื่องนี้ ป่านได้เป็นเลขาฯของปลัดเป๊ะ ออกเดินทางพบปะชาวบ้านให้ความรู้เรื่องการเก็บดินมาสร้างแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์รูปหัวใจ พบเจอกับอุปสรรคต่าง ๆ ปลัดเป๊ะได้เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้าน ความเรียบง่ายของชีวิต โดยมีป่านเป็นผู้อยู่ร่วมทุกความรู้สึกของเขาเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนแผ่นดินประวัติศาสตร์แห่งนี้ก่อเกิดเป็นความรู้สึกที่ดีระหว่างเขาและเธอ ป่านหลงรักปลัดจนหมดหัวใจเพราะไม่เคยมีใครทำแบบนี้กับเธอ

ทุกอย่างเหมือนความฝันที่จับต้องได้ ป่านมีความสุขที่ได้อยู่ใกล้กับปลัดเป๊ะ แต่โชคชะตาก็ไม่ปล่อยให้เธอมีความสุขเพียงอย่างเดียว จัดการส่งเรื่องคู่ครองปลัดเป๊ะ เรื่องความต่างของฐานะ ครอบครัว หน้าตาที่ไม่สวยของเธอ น้ำหนักที่มากเกินไป มาเป็นอุปสรรคความรักในครั้งนี้
 1,678 total views,  2 views today