ช่องPPTVละครไทย

มนต์รักสองฝั่งคลอง

Share this article

มนต์รักสองฝั่งคลอง

มนต์รักสองฝั่งคลอง ละครช่อง PPTV
บทประพันธ์โดย : ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร
บทโทรทัศน์โดย : พลพล พงษ์แพทย์
กำกับการแสดงโดย : กษมา นิสสัยพันธุ์
ผลิตโดย : บริษัท คอมเมดี้ เวิลด์ จำกัด
ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 13.30-15.00 น. ทางช่อง PPTV HD
เรื่องย่อ มนต์รักสองฝั่งคลอง

เรื่องราวอันซับซ้อนซ่อนเงื่อน ของเพื่อนทรยศ ชิงรักหักเหลี่ยมโหด จนสองฝั่งคลองต้องสะบั้น ความสัมพันธ์ต้องแตกหัก ความรักต้องพังทลาย และชุมชนต้องวุ่นวาย เพียงเพราะความหวังดีของเทวดาหน้ามนคนมีไฝและสัมภเวสีหน้าผี จนเกิดเรื่องราววุ่น ๆ ชุลมุน ใน มนต์รักสองฝั่งคลอง

สามเพื่อนรักประจำหมู่บ้าน สามัคคี แจ่ม (เด๋อ ดอกสะเดา), เข็ม (เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์) และจุ่น (กล้วย เชิญยิ้ม) อาสารับใช้ชาติไปออกรบ โดยทั้ง 3 ได้เกิดพลัดหลงกับกองทัพ ทำให้เดินหลงเข้าไปในเขตของข้าศึก แต่เข็มกับจุ่นก็ยังทะเลาะกัน เพราะมีความเห็นที่ต่างกัน แจ่มรำคาญจึงเดินแยกออกมาอีกทาง และพบกับ อัครเดช (สุเทพ สีใส) นายทหารหนุ่มไทยรูปหล่อ ที่อาสาพาแจ่มและเพื่อน ๆ หนี แต่หารู้ไม่ว่า อัครเดชนั้นเป็นไส้ศึกที่ถูกทหารต่างชาติซื้อตัวไว้ ขณะที่เข็มและจุ่นเสนอให้ไปอีกทาง แต่แจ่มไม่ฟัง เดินเข้าไปในดงศัตรู ทันใดนั้นเอง เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เข็มและจุ่นที่เห็นเหตุการณ์ ต่างก็ไม่สามารถช่วยแจ่มได้ ได้แต่โทษกันไปมาว่าทั้งสองฝ่ายเป็นสาเหตุให้แจ่มเพื่อนรักของตัวเองตาย

20 ปีต่อมา… ณ ตำบลสามัคคี ที่มีแต่ความแตกแยก ทะเลาะเบาะแว้ง เพราะประกอบไปด้วย 2 หมู่บ้าน คือ หมู่บ้านผู้ใหญ่จุ่น และหมู่บ้านผู้ใหญ่เข็ม ถึงแม้เวลาจะผ่านมานานเท่าไหร่ เขาทั้งสองคนก็ไม่เคยคิดจะให้อภัยกัน แถมยังหาเรื่องทะเลาะกันมากกว่าเดิม โดยทั้งสองหมู่บ้านจะคั่นกลางด้วยลำคลองเล็ก ๆ ขนาดความกว้างเพียงแค่ตะโกนหากันก็ยังได้ยิน ถึงแม้ทั้งสองหมู่บ้านจะถูกกั้นด้วยลำคลองและความเกลียดชังของผู้นำชุมชน

แต่ไม่อาจกั้น ความรักของ ยอด (ปอ-อรรณพ ทองบริสุทธิ์) ลูกชายผู้ใหญ่เข็มกับ แม่ระเบียบ (ปวีณา ชารีฟสกุล) และแก้มบุ๋ม (ซาย หทัยชนก สวนศรี) ลูกสาวกำนันจุ่นกับ แม่หงส์ (ปัทมา ปานทอง) ได้ ทั้งสองรักกันตั้งแต่สมัยเด็กจนเรียนจบ จากกรุงเทพฯ เมื่อทั้งคู่กลับมา ก็ตกลงจะแต่งงานกัน ถึงแม้ว่าพ่อของทั้งคู่ต่างเสียงแข็งไม่เห็นด้วยกับการแต่งงานครั้งนี้ แต่ลึก ๆ แล้ว ทั้งสองก็รู้สึกดีที่ลูกชายกับลูกสาวของตัวเองได้แต่งงานกัน

ก่อนวันแต่งงานหนึ่งวัน ยอดและแก้มบุ๋มมาไหว้ศาลเทวดาแจ่ม ทั้งยอดและแก้มบุ๋ม ต่างมาขอพรกับเทวดาแจ่มและสัมภเวสี อัครเดช ให้การแต่งงานครั้งนี้ผ่านไปด้วยดี ไม่มีอุปสรรคใดใด และขอให้ผู้ใหญ่เข็ม และผู้ใหญ่จุ่นกลับมารักกันเหมือนเดิม แต่เทวดาแจ่มกลับกลัวว่าพรุ่งนี้ งานแต่งของหลานจะมีอุปสรรค ฝ่าย สุชาติ (เอกชัย ศรีวิชัย) นักธุรกิจเจ้าของโรงสีและที่ดินในตำบลสามัคคีกับ นิก (แน็คกี้ เดอะคอมเมเดียน) ลูกชาย ต่างก็หัวเสียกับการแต่งงานครั้งนี้ เพราะสุชาติไม่อยากให้ผู้ใหญ่เข็มกับผู้ใหญ่จุ่นเกี่ยวดองกัน เพราะยิ่งทั้งสองมีความสัมพันธ์มากเท่าไหร่ โอกาสที่ชุมชนแห่งนี้จะมีความสุขก็มากขึ้นตาม และทำให้ตัวเองไม่สามารถหาเหตุในการโกงราคาซื้อที่ดินกับชาวบ้าน เพื่อไปทำห้างสรรพสินค้าได้ ส่วนนิกก็ไม่อยากให้แก้มบุ๋มแต่งงานกับยอด เพราะว่าชอบเธอมาตั้งแต่เล็ก ๆ เช่นกัน

และในวันแต่งงาน เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ผู้ใหญ่เข็มและผู้ใหญ่จุ่นต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนทำอะไรไม่ถูก ชาวบ้านร่ำลือกันไปต่าง ๆ นานา ถึงการแต่งงานครั้งนี้ว่าเป็นอาเพศ อัปมงคล เข้าทางสุชาติและนิก สองพ่อลูกต่างเข้าไปเป่าหูผู้ใหญ่เข็มและผู้ใหญ่จุ่นให้ยกเลิกการแต่งงาน ถึงแม้ว่ายอดและแก้มบุ๋มจะขอร้องเท่าไหร่ ผู้ใหญ่เข็มกับผู้ใหญ่จุ่นก็ไม่ยอม และให้เลื่อนงานแต่งงานออกไปก่อน เรื่องราวความรักของแก้มบุ๋มและยอดจะลงเอยอย่างไร และผู้ใหญ่ของทั้ง 2 หมู่บ้านจะลงรอยกันได้หรือไม่ ติดตามได้ในละคร มนต์รักสองฝั่งคลอง ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 13.30-15.00 น. ละคร มนต์รักสองฝั่งคลอง เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 17 กรกฎาคม 2559

รายชื่อนักแสดงนำในละคร มนต์รักสองฝั่งคลอง

อรรณพ ทองบริสุทธิ์ รับบท ยอด
หทัยชนก สวนศรี รับบท แก้มบุ๋ม
ธีรวัฒน์ ธนิตศิระวิทย์ รับบท ท็อป
ดวงใจ สุขประเสริฐ รับบท ปุยฝ้าย
เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ รับบท ผู้ใหญ่เข็ม
ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท แม่ระเบียบ
กล้วย เชิญยิ้ม รับบท ผู้ใหญ่จุ่น
ปัทมา ปานทอง รับบท แม่หงส์
สุเทพ สีใส รับบท อัครเดช
เด๋อ ดอกสะเดา รับบท เทวดาแจ่ม
เอกชัย ศรีวิชัย รับบท สุชาติ
นพดล ดำรงค์ รับบท นิก
Loading