ช่องPPTVละครไทย

มิติรักผ่านเลนส์ ตอน รักออโต้โฟกัส

Share this article

มิติรักผ่านเลนส์ ตอน รักออโต้โฟกัส

ชื่อตอน : รักออโต้โฟกัส
นักแสดง : ธนฉัตร ตุลยฉัตร, พัชชา พูนพิริยะ
เรื่องโดย : บุญญาวัฒน์ ธงทอง
Location : บึงกาฬ

ฉม ผู้หญิงที่เป็นโรคความจำดี สามารถจำเหตุการณ์ในชีวิตได้หมด มีความจำดีเลิศ สามารถบังคับความจำให้จดจำแบบภาพถ่ายได้ ความสามารถของเธอจึงเป็นที่มาของเรื่องราวทั้งหมด

ฉมเป็นสาวอีสานที่ย้ายมาใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่ตอนเด็ก ความเป็นอีสานในตัวเธอจึงจางหายไปกับกาลเวลา จนพ่อล้มป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ครอบครัวของเธอจึงต้องย้ายกลับมาอยู่บ้านเกิดที่บึงกาฬ การกลับมาในครั้งนี้ ฉมถึงวัยที่ต้องเข้ามหาวิทยาลัยพอดี ฉมจึงตัดสินใจเรียนต่อที่บึงกาฬ เพราะอยากอยู่ใกล้ครอบครัว ช่วยแบ่งเบาภาระแม่ในการดูแลพ่อ ชีวิตในมหาวิทยาลัยดูไม่ต่างจากชีวิตของคนทั่ว ๆ ไป มีเพียงความทรงจำเก่า ๆ สมัยที่คบกับ ไปป์ ตามมารบกวนจิตใจของเธออยู่ตลอดเวลา แปลกที่ความทรงจำเรื่องแฟนเก่าของเธอไม่เคยลบเลือนไปตามกาลเวลา การมีความจำดี บางทีก็ย้อนกลับมาทำร้ายฉมได้เสมอ

คูณ หนุ่มหล่ออีสานสไตล์ เข้ามาในชีวิตฉมตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาเหยียบแผ่นดินบึงกาฬ เหตุการณ์ที่เจอกันโดยบังเอิญนำพามาสู่การเรียนในคณะเดียวกัน ชมรมเดียวกัน และเป็นคู่บัดดี้กัน จนกระทั่งการออกหาสปอนเซอร์สนับสนุนการทำค่ายอาสา ที่ฉม และคูณก็ต้องอยู่ด้วยกัน จนเกิดเป็นความสัมพันธ์บนแผ่นดินที่ราบสูง แต่ความทรงจำของฉม ดูจะขัดแย้งกับการเริ่มต้น เมื่อเธอยังลบภาพเก่าออกจากหัวไม่ได้ ก็ไม่สามารถมีภาพใหม่เข้ามาแทนที่ ฉมอยากมีชีวิตปกติที่อยากลืมเรื่องราวในชีวิตบางเรื่องได้บ้าง
Loading