ช่อง3ละครไทย

นางร้ายสายลับ NangRaiSaiLub

Share this article


เรื่องย่อละคร นางร้ายสายลับ NangRaiSaiLub ช่อง VZMART บนยูทูป

บทประพันธ์ : หัสบรรณ
บทโทรทัศน์ : เพ็ชรรุ่ง, นฤมล, ศุภวรรณ, เหมือนฝัน
ผู้จัด : สมจริง ศรีสุภาพ
กำกับการแสดง : คฑาเทพ ไทยวานิช
ผลิตโดย : กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด
ออกอากาศ : ศุกร์ – เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3 ต่อจาก “ดาวเรือง”
ระยะเวลาออกอากาศ : รอคอนเฟิร์ม วันออกอากาศ
จำนวนตอนออกอากาศ : 14 /+/-/

นางร้ายสายลับ NangRaiSaiLub

รายชื่อนักแสดง

1. ปีเตอร์ คอร์ปไดเรนดัล รับบท พันตำรวจตรีนฤเบศ
2. ราศรี บาเลนซิเอก้า รับบท สุรีกานต์
3. อภิญญา สกุลเจริญสุข รับบท พลอยนิล
4. วิทวัส สิงห์ลำพอง รับบท เนธาน
5. ชลธิชา นวมสุคนธ์ รับบท แก้วดารา
6. โกสินทร์ ราชกรม รับบท อุษณะ
7. โอลิเวอร์ บีเวอร์ รับบท ริชาร์ด
8. พงษ์เทพ อนุรัตน์ รับบท จ่ายม
9. ภูดิท ขุนชนะสงคราม รับบท ผู้กองอัศวิน
10. ชาคริฐ จตุพรวัฒนพนธ์ รับบท ผู้หมวดปรีติ
11. ภูดิท สมิทรชาติ รับบท ผู้หมวดประเสริฐ
12. รอน บรรจงสร้าง รับบท มงคล
13. ปิยะ วิมุกตายน รับบท สารวัตรมังกร
14.จิรัฏฐ์ เวทย์รัฒนา รับบท ผู้หมวดองอาจ
15. สมบัติ ขจรไชยกุล รับบท พ่อเลี้ยงกำธร
16. นัฐฐา ลอยดด์ รับบท คุณหญิงกอบแก้ว
17. วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ รับบท ท่านรองมานพ
18. กรกฎ พ่วงสวัสดิ์ รับบท วุ้นกรอบ
19. สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ รับบท พายไก่
20. กีรติ ศิวะเกื้อ รับบท เกี๊ยวกุ้ง
21. อนูวรรณ จิรนันท์ธวัช รับบท พี่บี
22. อรสา อิสรางกูร ณ อยุธยา รับบท ป้ามล

ขอแนะนำนักแสดงหน้าใหม่

1.กฤตฎ์ อมรชัยกฤษ์ รับบท กวิน
2.พรสวรรค์ มะทะโจทย์ รับบท แพรไหม

เรื่องย่อละคร “นางร้ายสายลับ”

ชีวิตพอถึงขาลง….อะไรๆมันก็ล๊ง..ลง..ลง ไปซะทุกอย่าง
ในวันปิดกล้องละคร สุรีกานต์ หรือ โซ่ นางร้ายเบอร์หนึ่งของสถานีโทรทัศน์ช่อง 6 กำลังเข้าสู่ภาวะตกอับที่สุดในชีวิต ทำให้บัลลังก์ราชินีตัวร้ายของเธอเริ่มคลอนแคลนหมิ่นเหม่ที่จะร่วงลงไปเป็นตัวประกอบหางแถว
งานละครที่เคยเบียดเสียดแย่งคิวกันยาวเหยียด หายจ้อยไม่มีเหลือซักเรื่อง
สุรีกานต์หวั่นวิตกตระหนกตกตื่น เพราะถึงมีบ้านมีรถและเงินเก็บพอใช้ไปตลอดชีวิต แต่
“ชื่อเสียง” อันเป็นปัจจัยที่ 5 สำหรับเธอก็พลอยหายไปตามอายุที่มากขึ้นด้วยนี่สิ….เธอจะทำยังไง ??!!

ทันทีที่ฉากสุดท้ายสิ้นสุดลง สุรีกานต์ขับรถออกจากกองถ่ายอย่างห่อเหี่ยว ถนนระหว่างทางทั้งเงียบทั้งเปลี่ยวสิ้นดี
สุรีกานต์เซ็งสุด เผลอแชทไลท์เป็นศิราณีให้กับ พลอยนิล นางเอกเบอร์หนึ่งเพื่อน
เลิฟที่กำลังว้าวุ่นหัวใจปัญหาความรักรุมเร้า สุรีกานต์ตกใจแทบสิ้นสติเมื่อได้ยินเสียงแตรรถ สุรีกานต์เงยหน้าขึ้นมาเห็นรถกะบะเก่าๆกำลังพุ่งออกมาจากถนนข้างทางด้วยความเร็ว

เสียงยางรถยนต์ของรถสองคันเบรคบดเบียดกับพื้นถนน ดังสนั่นหวั่นไหว !!!!

ชายหน้าเข้มเคราครึ้มราวกับโจร…โมโหจัดปราดเข้าไปกระชากประตูรถของสุรีกานต์ เธอลนลานกดล็อคประตูรถเพราะประสบการณ์จากละครหลายเรื่องและข่าวตามหน้านสพ. บอกว่าคนร้ายมักใช้เส้นทางเปลี่ยว ดักชนรถหรูแล้วปล้น ดีไม่ดีเธออาจจะเสียสาวก็งานนี้
แท้จริงชายหน้าเหี้ยมต้องการเพียงแค่คำขอโทษ แต่สุรีกานต์ไม่ยอมเพราะคิดว่าเขาโยกโย้เพื่ออัพราคาค่าเสียหาย สุรีกานต์จึงขู่จะแจ้งตำรวจ แต่ทันใดนั้นเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น ชายหน้าโฉดก็รีบเผ่นขึ้นรถขับออกไปทันที สุรีกานต์สรุปเอาเองว่าชายคนนี้เป็นโจรผู้ร้ายแน่นอนถึงได้กลัวเมื่อโดนขู่เรื่องแจ้งตำรวจ เธอหัวเราะอย่างพึงพอใจบอกตัวเองว่า….”โชคดีที่ฉันเกิดมาเป็นนางร้าย”

ไม่มีใครในวงการบันเทิงรู้ว่า…นางร้ายเบอร์หนึ่งอย่างสุรีกานต์ เป็นเพื่อนสนิทกับ พลอยนิล หรือ “นางฟ้าวงการบันเทิง” นางเอกชื่อดัง ทั้งสองคนรู้จักกันเมื่อสมัยเรียนอยู่ที่อังกฤษ พลอยนิลเคยให้การช่วยเหลือสุรีกานต์ซึ่งเพิ่งย้ายมาใหม่ เมื่อกลับมา…ต่างเริ่มอาชีพในวงการบันเทิงซึ่งเต็มไปด้วยเสือสิงห์กระทิงแรด สองสาวเลยกลายกอดคอเป็นเพื่อนรักกันในที่สุด
แต่นิสัยของทั้งสองสลับขั้วกับชีวิตในละคร…สุรีกานต์นั้นแม้ในโทรทัศน์เธอจะเป็นจอมกรี๊ดอันดับหนึ่ง เป็นนางร้ายที่คนเกลียดทั่วบ้านทั่วเมือง แต่เนื้อแท้มีนิสัยเมตตาอารี ขี้ใจอ่อน ประวัติขาวสะอาดโดยเฉพาะเรื่องผู้ชาย ในขณะที่พลอยนิลนั้นเป็นจอมเหวี่ยงจอมวีน ขี้เอาแต่ใจ และเห็นแก่ตัว

คืนนั้น สุรีกานต์ไปงานเลี้ยงปิดกล้องละคร บังเอิญเธอเห็นพลอยนิลกำลังมีปากเสียงกับ แก้วดารา นางเอกดาวรุ่งผีพุ่งไต้ซึ่งเป็นที่รู้กันว่ากำลังแย่งตำแหน่งนางเอกเบอร์หนึ่งกับพลอยนิล แก้วดาราขู่จะเอาเรื่องความลับของพลอยนิลไปบอกนักข่าว สุรีกานต์เห็นเพื่อนสาวหน้าซีดเป็นไก่ต้มจึงปรี่เข้าไปช่วยขวางไว้ก่อนที่สองนางเอกจะลงมือตบกันให้เป็นข่าวฉาวโฉ่ทั่ววงการ
พลอยนิลรีบอ้อนวอนปนบังคับให้สุรีกานต์เข้าไปขโมยซองภาพหลุดลับเฉพาะของพลอยนิลในบ้านของ อุษณะ พระเอกดังรูปงาม…สุรีกานต์ใจอ่อนยอมทำเพราะไม่เคยขัดใจเพื่อนรักได้เลยซักครั้ง

ท่ามกลางความมืด ขาหนึ่งของสุรีกานต์ก้าวข้ามผ่านรั้วบ้าน แต่เธอหารู้ไม่ว่าขาอีกข้างก้าวย่างเข้าไปในคุกตาราง เพราะรถกะบะที่ขนตำรวจสายสืบมาเต็มคันผ่านมาพอดี รวมทั้งชายหน้าเข้มเคราครึ้ม ที่มีนามว่า พันตำรวจตรีนฤเบศ
นฤเบศ สั่งจ่ายมกับลูกน้องคนอื่นช่วยกันจับโจรสาวแล้วลากไปสอบสวนที่โรงพัก
สุรีกานต์จำได้ว่าสารวัตรหนุ่มนั้นคือโจรโจทย์เก่าที่เธอขับรถเฉี่ยวเมื่อกลางวัน สุรีกานต์ปากกล้าแต่ขาสั่น หวาดเสียวโจทย์เก่าจะเอาคืน จับเธอขังคุก ทีนี้ล่ะได้ฉาวโฉ่ลงหน้าหนึ่งแน่
สารวัตรนฤเบศเองก็จำสุรีกานต์ได้แม่น แต่ไม่ใช่ในฐานะดาราดัง หากเป็นหญิงที่ขับรถไปแชทสมาร์ทโฟนไปจนเกือบขับรถชนเขา ที่แย่ที่สุดคือทำให้เขาพลาดทำให้เบาะแสสำคัญที่กำลังสะกดรอยตามหลุดมือไปอย่างน่าเสียดาย
มาคราวนี้ เขาไม่ยอมให้โอกาสทองหลุดมือไปง่ายๆ!

สุรีกานต์เครียดจัด เพราะถึงคราที่อาชีพดาราของเธอคงดับแสงทันทีที่ข่าวเธอโดนตร.จับรู้ถึงหูนักข่าว ชื่อเสียงความดีงามที่เคยรักษามาก็คงหมดสิ้นเป็นแน่แท้….โชคยังดีที่เมื่อตร.โทรไปถามอุษณะ พระเอกหนุ่มเจ้าของบ้าน เขาบอกว่าไม่มีอะไรหายไปจากบ้าน เพราะอุษณะไม่รู้ว่าภาพลับสุดหวงของเขาหายไปจากที่ซ่อนในตู้หนังสือ
นฤเบศพบซองรูปสีน้ำตาลที่ซุกซ่อนอยู่ในเสื้อแจ็คเก็ตของสุรีกานต์ เมื่อเปิดออกมา… ตำรวจหน้าโหดมาดแมนทั้งฝูงถึงกับวงแตก เพราะรูปเหล่านั้นไม่ใช่รูปลับเฉพาะระหว่างพลอยนิลกับอุษณะดังที่สุรีกานต์เข้าใจ แต่เป็นรูปโรมรันพันตูอย่างถึงพริกถึงขิงระหว่างพระเอกอุษณะกับชายหนุ่มอีกคน…..ซึ่งสุรีกานต์จำได้อย่างแม่นยำว่า คือ เนธาน แฟนนายแบบที่พลอยนิลทั้งรักทั้งหลง นอกจากจะซวย
เพราะเจอตำรวจแล้วสุรีกานต์ยังมียาเสพติดของอุษณะติดมือมาอีก
นฤเบศ ยื่นข้อเสนอให้สุรีกานต์ทำงานเป็นสายลับให้กับเขา แลกกับการที่เขาจะไม่
ดำเนินคดีและเก็บเรื่องนี้เป็นความลับเพราะถ้าเรื่องยาเสพติดแพร่งพรายเป็นอันว่าชีวิตการแสดงของสุรีกานต์ต้องจบลงอย่างแน่นอน สุรีกานต์เลยจำใจยอมทำภารกิจให้นฤเบศ
สารวัตรนฤเบศกำลังตามสืบคดียาเสพติดสำคัญ โดยมีเป้าหมายหลักเป็นพ่อค้ายาเสพติดลูกครึ่ง ชื่อ ริชาร์ด ซึ่งเดินทางมาติดต่อกับหุ้นส่วนสำคัญที่เมืองไทย หน้าที่ของสุรีกานต์ก็คือหาทางเข้าใกล้ชิดกับริชาร์ด เพื่อสืบหาว่าใครมีส่วนพัวพันเกี่ยวข้องและหาหลักฐานเพื่อมัดตัวริชาร์ดกับพวก หากริชาร์ดไหวตัวทันก็จะหลบหายเข้ากลีบเมฆไปยังประเทศที่สามที่ไม่มีกฎหมายการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน ดังนั้น นฤเบศจึงย้ำนักย้ำหนาห้ามสุรีกานต์พลาดเป็นอันขาด!

เมื่อริชาร์ดเดินทางมาถึงประเทศไทย นฤเบศส่งลูกน้องปลอมตัวเข้าไปเป็นสายในโรงแรมที่พักของริชาร์ด พร้อมทั้งนัดสายลับสุรีกานต์มาพบที่ห้องอาหารหรูของโรงแรมก่อนเวลานัดของริชาร์ดกับคู่นัดหมาย
ถึงเวลานัดหมาย สุรีกานต์ไม่โผล่มาตามนัด เล่นเอานฤเบศที่ซุ่มดูริชาร์ดพบปะพูดคุยกับ
ชายไทยวัยกลางคนอย่างขัดอกขัดใจ เพราะไม่สามารถเข้าใกล้เพื่อเก็บภาพและข้อมูลได้ดังใจ …..กว่า
สุรีกานต์จะโผล่หัวมาก็สายไปถึงครึ่งชั่วโมง เมื่อมาถึงเธอก็เอาแต่นั่งแชทบีบี นั่งเล่นโทรศัพท์มือถือ ไม่สนใจนฤเบศที่ส่งสัญญาณแทบคลั่ง
แต่เมื่อริชาร์ดกับคู่นัดลุกกลับ สุรีกานต์ลุกขึ้นจากโต๊ะพอดี ริชาร์ดจึงชนสุรีกานต์เข้าอย่างจังจนกระเป๋าถือของสุรีกานต์ร่วง ริชาร์ดไม่รู้ว่าสุรีกานต์เป็นดาราดัง เขาตะลึงงันในความสวยของ
สุรีกานต์ถึงกับมองอ้าปากค้างด้วยความลืมตัว ริชาร์ดยื่นนามบัตรไว้ให้สุรีกานต์ เพื่อขอชดใช้ค่าเสียหายหากมีข้าวของใดของเธอเสียหาย
นฤเบศซึ่งกังวลมาตลอดว่าแผนที่วางกันมานับเดือนจะมาพังพินาศเพราะดารานอกกรอบอย่างสุรีกานต์ เขาคาดไม่ถึงว่า สุรีกานต์ที่ท่าทางไม่ได้เรื่องกลับทำงานได้ผลสำเร็จในครั้งแรก นอกจากนามบัตร เบอร์ติดต่อของริชาร์ดแล้ว เธอยังสามารถบันทึกภาพของริชาร์ดและ ทนายมงคล คู่นัดหมาย ไว้ในโทรศัพท์มือถืออีกด้วย
สุรีกานต์บอกนฤเบศว่า นี่เป็นเพราะเธอเคยรับบทเป็นนางนกต่อและจารชนสาวในละคร
มาหลายต่อหลายเรื่อง แถมยังดูหนังฝรั่งมาเป็นร้อยๆเรื่อง เพราะฉะนั้นเธอจึงรู้ดียิ่งกว่าว่างานของสายลับสาวมีอะไรบ้าง นฤเบศเอ็ดสุรีกานต์โขมงโฉงเฉงว่า ชีวิตจริงมันไม่เหมือนละคร เขาห่วงมากกว่าว่า
สุรีกานต์จะทำอะไรนอกรีตนอกรอย จนแผนแตกและตัวเธอเองตกอยู่ในอันตราย

นอกจากงานสายลับสำคัญระดับชาติแล้ว สุรีกานต์ต้องวิ่งวุ่นถ่ายละครเรื่องใหม่ งานนี้สุรีกานต์ต้องแสดงร่วมกับ แก้วดารา นางเอกวัยรุ่นตัวแสบ และ กวิน พระเอกหน้าใหม่ไฮโซซึ่งเป็นทายาทเจ้าของสนามกอล์ฟชื่อดัง
แก้วดาราหมายมั่นปั้นมือจะครอบครองหัวใจของกวินซึ่งเป็นชายหนุ่มเนื้อหอมแห่งยุค
แต่กวินกลับให้ความสนใจนางร้ายอย่างสุรีกานต์อย่างออกนอกหน้า แก้วดาราซึ่งไม่ชอบขี้หน้าสุรีกานต์อยู่แล้ว ก็ยิ่งจงเกลียดจงชัง….ทั้งกัด จิก ขบตลอดเวลาที่เจอหน้ากันในกองถ่าย
สุรีกานต์โชคดีที่มี วุ้นกรอบ ช่างแต่งหน้า กับ พายไก่ ฝ่ายเสื้อผ้า เป็นกองหนุนออกรับ
แทน สุรีกานต์พยายามหลีกเลี่ยงการปะทะกับ แก้วดารา แต่หลายครั้งก็จำต้องสอนมวยให้บ้างในฐานะดารารุ่นพี่ แก้วดาราจึงไม่ชอบหน้าสุรีกานต์เอามากๆ ยิ่งบวกกับความอิจฉาเวลาเห็นกวินเอาอกเอาใจสุรีกานต์มากกว่าเธอ แก้วดาราจึงจ้องหาทางเล่นงานสุรีกานต์ตลอดเวลา

คืนหนึ่ง…สุรีกานต์ขับรถออกจากกองถ่ายตอนตี 2 สุรีกานต์รู้สึกว่ามีมอเตอร์ไซด์ขับรถไล่ตามเธอ สุรีกานต์คิดหาตัวช่วยด่วนจี๋…และคนแรกที่ผุดขึ้นมาในสมองก็คือ สารวัตรจอมโหด สุรีกานต์รีบกดโทรศัพท์หานฤเบศ แต่ยังไม่ทันให้รายละเอียดอะไร …คนขับรถมอเตอร์ไซด์ทำท่าควักอะไรออกจากเสื้อ สุรีกานต์กรีดร้องลั่นด้วยความตกใจ แล้วสายก็ขาดไปทันที
นฤเบศที่เพิ่งโดนปลุกขึ้นกลางดึก เป็นห่วงสุรีกานต์มาก เขารีบออกตามหาสุรีกานต์ทั้งๆที่ไม่รู้ว่าเธออยู่ที่ไหน เขาวิทยุสั่งให้สายตรวจออกตามหา เช็คอุบัติเหตุทุกสี่แยก แล้วจึงไปจอดรถดักอยู่ที่หน้าบ้านของสุรีกานต์
สุรีกานต์นั้น ตกใจสุดขีดเพราะนึกว่าชายขี่มอเตอร์ไซด์เป็นมือปืน (ตามประสาคนอินกับละครมากไป) แต่ที่แท้ชายคนนั้นหยิบกล้องถ่ายรูปขึ้นมาถ่ายสุรีกานต์ กวินซึ่งจอดรถติดไฟแดงอยู่ด้านหลังรถสุรีกานต์รีบวิ่งลงมา ชายปาปารัซซี่เห็นกวินก็รีบหนีไป
นฤเบศเห็นสุรีกานต์กลับมาถึงบ้านอย่างปลอดภัย ใจนึงก็หายห่วง แต่อีกใจก็หงุดหงิดอย่างไม่รู้สาเหตุ เมื่อเห็นฉากล่ำลาของสุรีกานต์และกวินที่ขับรถมาส่ง นฤเบศคว้าโทรศัพท์มาเฉ่งสุรีกานต์ด้วยอารมณ์โมโหคูณสอง สุรีกานต์แอบดีใจลึกๆที่นฤเบศแสดงความเป็นห่วงในตัวเธอ

งานราษฎร์งานหลวงพันตูให้วุ่น เล่นเอาสุรีกานต์ไม่ได้หลับได้นอน…เธอจึงลงทุนเปิดห้องที่โรงแรมเดียวกับริชาร์ด (โดนนฤเบศโวยเรื่องทำอะไรไม่ปรึกษาตามเคย) สุรีกานต์อ้างรถเสียแล้วขอติดรถไปกับริชาร์ด นฤเบศตาเหลือกเพราะไม่ได้อยู่ในแผนที่วางไว้ เขาสั่งลูกน้องรีบขับรถตามรถริชาร์ดไป ในขณะที่มือกดโทรศัพท์หาสุรีกานต์เป็นระวิง
นฤเบศตามรถริชาร์ดไปจนถึงพัทยา ผู้คนมากมายทำให้เขาเกือบคลาดสายตาจากริชาร์ดและพวก เมื่อตามไปจนถึงหน้าบาร์เกย์ บรรดาเก้งและกวางทั้งแต่งแมนแต่งหญิงส่งเสียงกิ้วก้าวเมื่อเห็นแก๊งค์สายสืบรูปหล่อร่างบึ้ก นฤเบศกับจ่ายมและลูกน้องเกาหัวแกร่ก แต่ด้วยความเป็นห่วงสุรีกานต์ นฤเบศกัดฟัน…”เอาวะ ลุยก็ลุย”
สายสืบทั้งฝูงร้องอู้วอ้าวตลอดทางเพราะโดนจับโดนลูบคลำโดยหนุ่มๆชาวเกย์…นฤเบศ
เกาะติดริชาร์ดไปจนถึงหน้าห้องวีไอพี แต่โดนบอดี้การ์ดของริชาร์ดล็อคตัวไว้แล้วซักถามด้วยความสงสัย เพราะเห็นนฤเบศตามมาตั้งแต่หน้าบาร์เกย์ นฤเบศกับจ่ายมต้องรีบแปลงเป็นเก้งมือปลาหมึก แล้วโกหกว่าที่ตามมาเพราะติดใจในกล้ามอันล่ำบึกของบอดี้การ์ด สองตำรวจช่วยกันพันตูผู้ชายด้วยกันทั้งๆที่ใจสุดขยะแขยง จนบอร์ดี้การ์ดทนไม่ไหว เลิกซักไซ้ จับนฤเบศกับจ่ายมโยนออกไปนอกร้าน
ทุกคนเป็นห่วงสุรีกานต์ กำลังปรึกษากันว่าจะกลับเข้าไปอย่างไรไม่ให้ผิดสังเกต พอดี
สุรีกานต์โทรเข้ามาบอกว่าตอนนี้นอนอยู่บ้าน ตำรวจทุกคนร้องอ้าว! สุรีกานต์พูดหน้าตาเฉยว่าเธอไม่ใช่เกย์เลยไม่อยากไปเที่ยวบาร์เกย์กับริชาร์ด แต่เธอคาดว่าริชาร์ดคงนัดพบกับลูกค้ารายใหญ่ที่นั่น
นฤเบศจะกลับเข้าไปสืบต่อ แต่ริชาร์ดและพวกกลับออกมาแล้วขึ้นรถออกไป นฤเบศเสียดายที่พลาดเบาะแสสำคัญ จ่ายมรีบชี้ให้ดูคนที่เดินออกมาจากบาร์เกย์ นฤเบศหันไปเห็นเนธาน นายแบบแฟนหนุ่มของพลอยนิลเดินออกมาจากบาร์เกย์เช่นกัน จ่ายมสงสัยว่าเนธานกับริชาร์ดอาจจะมีส่วนพัวพันกัน เพราะถึงเนธานจะไม่มีประวัติเรื่องค้าหรือเสพยาเสพติด แต่ก็มีมากต่อมากที่ตำรวจจับดารานายนางแบบที่ค้ายาได้ นฤเบศสั่งให้จับตาดูเนธาน

คืนต่อมา…สุรีกานต์ร่วมโต๊ะดินเนอร์กับริชาร์ด ริชาร์ดพยายามมอมไวน์สุรีกานต์ แต่เป็นเรื่องหมูมากสำหรับนางร้ายแถวหน้าของวงการที่จะแกล้งรับลูกทำเป็นเมา ริชาร์ดหิ้วสุรีกานต์ขึ้นห้อง นฤเบศเป็นอีกคนที่ไม่รู้เท่าฝีมือการแสดงของนางร้ายสาว เขารีบตามไปจนถึงห้องริชาร์ด
เมื่อนฤเบศบุกเข้าไป ก็พบว่าริชาร์ดกำลังอาบน้ำพลางฮัมเพลงอย่างครึ้มใจ สุรีกานต์ที่อยู่ในสภาพคอพับคออ่อนอยู่หลัดๆ กลับลุกขึ้นอย่างกระฉับกระเฉง เธอตรงไปรื้อค้นข้าวของในกระเป๋าและตู้เสื้อผ้าแล้วเอากล้องในโทรศัพท์มือถือถ่ายไว้ทุกซอกทุกมุม นฤเบศพยายามดึงตัวสุรีกานต์กลับออกไปจากห้อง แต่สุรีกานต์บอกนฤเบศให้เชื่อมือเธอเพราะเธอเล่นหนังเป็นจารชนสาวมาหลายสิบเรื่องแล้ว เธอรู้ดีว่าต้องทำยังไง
ขณะที่ทั้งสองกำลังเถียงกัน ริชาร์ดออกจากห้องน้ำมาพอดี นฤเบศรีบกระโดดเข้าไปซ่อนใต้เตียง ส่วนสุรีกานต์รีบแสร้งทำเป็นเมาแอ๋เหมือนเดิม
ระหว่างที่กำลังจะเข้าด้ายเข้าเข็ม นฤเบศเองก็เหงื่อตกอยู่ใต้เตียง กำลังจะตัดสินใจเปิดเผยตัวเพื่อช่วยเอาอ้อยออกจากปากช้าง สุรีกานต์ก็เอานิ้วล้วงคออ้วกออกมาเต็มเตียงเต็มตัวริชาร์ด ริชาร์ดผละจากสุรีกานต์อย่างรังเกียจแล้ววิ่งเข้าห้องน้ำ สุรีกานต์กับนฤเบศรีบฉวยโอกาสเผ่นออกจากห้องริชาร์ด
สุรีกานต์ลากนฤเบศผลุบเข้าไปในห้องติดกับห้องริชาร์ดที่สุรีกานต์เปิดไว้พักอย่างจงใจ
นฤเบศส่ายหัวในความนอกกรอบทำเกินคำสั่งของสุรีกานต์ นฤเบศตรวจเช็คภาพในโทรศัพท์มือถือที่
สุรีกานต์ถ่ายมาจากห้องริชาร์ดแล้วไปชะงักที่กระดาษเขียนว่า โฮลอินวัน 18-28 …นฤเบศเชื่อมั่นว่านัดหมายครั้งต่อไปของริชาร์ดจะต้องเป็นสนามกอล์ฟเป็นแน่ เพียงแต่ว่าจะเป็นสนามกอล์ฟที่ไหน?
นฤเบศคิดแล้วหันไปพบว่าสุรีกานต์กำลังยงโย่ยงหยกปีนฝ้าเพดาน เขาส่ายหัวแล้วบอกให้สุรีกานต์เลิกพยายาม เพราะท่อแอร์เมืองไทยไม่ได้ทำไว้เป็นช่องกว้างแบบในหนังฝรั่ง รับรองว่า
สุรีกานต์ไม่สามารถปีนไปแอบดูแอบฟังที่ห้องริชาร์ดได้ ดีไม่ดีอาจจะเจอผีช่องแอร์เข้าให้!
พอได้ยินคำว่า ผี! สุรีกานต์ถึงกับหน้าซีด เพราะมันเป็นสิ่งที่เธอกลัวที่สุดในโลก
สุรีกานต์ถึงกับกระโดดล็อคคอนฤเบศทั้งน้ำตาเมื่อนฤเบศจะหนีกลับ …นฤเบศเลยใจอ่อนยอมนอนค้างที่โรงแรมเป็นเพื่อนสุรีกานต์
หลังจากนั้นเป็นต้นมา นฤเบศต้องใช้กรรมจากการแกล้งหลอกผีสุรีกานต์ เพราะสุรีกานต์ตามมายึดคอนโดรูหนูของนฤเบศเป็นที่อยู่ประจำเพราะกลัวผีช่องแอร์จะตามหลอกหลอน นฤเบศสุดปัญญาที่จะไล่สุรีกานต์เพราะเธอเล่นทำตัวเป็นเจ้าของบ้าน ส่วนเขากลายเป็นผู้อาศัยไปซะแล้ว!!!

เช้าอีกวัน ริชาร์ดชวนสุรีกานต์ไปตีกอล์ฟ เธอรีบรับปากทันที นฤเบศและจ่ายมติดตามไปไม่ห่าง แต่ไม่ได้เบาะแสอะไร เพราะนอกจากเดินตีกอล์ฟไปตามหลุมต่างๆแล้วริชาร์ดก็ไม่มีท่าทีว่าจะนัดหมายพบปะกับใครที่นั่น
แต่คนที่ไม่คาดคิดว่าจะเจอก็คือ เนธาน….สองครั้งที่เจอเนธานในสถานที่เดียวกับริชาร์ดก็ชวนให้นฤเบศสงสัยว่าทั้งสองจะต้องมีส่วนเกี่ยวพันกันเป็นแน่แท้ นฤเบศสั่งให้สุรีกานต์สืบเรื่องเนธานเพิ่มอีกคนนึง สุรีกานต์ยังคิดไม่ออกว่าจะหาวิธีเข้าใกล้ชิดกับแฟนเพื่อนสนิทอย่างไร โอกาสทองก็มาสบช่องเสียก่อน เพราะเนธานเข้ามาร่วมเล่นเป็นนักแสดงรับเชิญในละครที่เธอกำลังถ่ายทำอยู่พอดี
เนธานเข้ามาทักทายสุรีกานต์ตามประสาคนรู้จัก แต่ริชาร์ดเข้าใจผิดนึกว่าเนธานมาเกาะแกะเลยชกโครมเข้าให้ เนธานกับริชาร์ดมีเรื่องชกต่อยกันในคลับเฮ้าส์ของสนามกอล์ฟ โชคดีที่กวินซึ่งเป็นเจ้าของสนามกอล์ฟแห่งนี้มาห้ามเอาไว้
กวินยังคงเพียรกระชับพื้นที่หัวใจสุรีกานต์ ซึ่งสุรีกานต์เองก็เห็นว่ากวินเป็นคนดีและมีความจริงใจ เพียงแต่เธอยังไม่สามารถเปิดโอกาสให้เขาเข้ามาใกล้ชิดมากนัก เพราะกลัวความจะแตก

เมื่อกลับมายังโรงแรม สุรีกานต์ฟอร์มเข้าไปดูแลริชาร์ดที่บอบช้ำจากการชกต่อย ริชาร์ด
ชวนสุรีกานต์ร่วมทดลองยาเสพติดชนิดใหม่ สุรีกานต์ต้องใช้ฝีมือด้านการแสดงเป็นอย่างมากในการร่วงวงเมายาไปกับริชาร์ดโดยแตะต้องยาเสพติดนั้นเพียงเล็กน้อยต่อหน้าริชาร์ด เพื่อจะได้เก็บตัวอย่างยาไว้ให้นฤเบศ ด้วยฤทธิ์ยา…ริชาร์ดเผยความในใจออกมาหมดสิ้นว่าเขาอยากจะเป็นเจ้าผู้ครองโลก สุรีกานต์นั่งมองปลงๆ นึกดีใจที่ไม่ได้เสพเข้าไปมาก เธอจึงแค่มีอาการปวดหัว
คืนนั้น นฤเบศต้องดูแลสุรีกานต์ที่ปวดหัวตุบๆไปตลอดทั้งคืน นฤเบศประทับใจที่
สุรีกานต์ทุ่มเทให้กับการทำงานเพื่อประเทศชาติ สุรีกานต์เองก็ได้เห็นมุมอ่อนหวานนุ่มนวลที่ซุกซ่อนอยู่ในตัวสารวัตรจอมโหด
ปาปารัสซี่ที่ได้ภาพชกต่อยของริชาร์ดกับเนธานไปตีพิมพ์ลงหนังสือพิมพ์อีกวัน พร้อมพาด
หัวข่าวว่า “ศึกชิงนางร้าย” ซึ่งมีภาพของสุรีกานต์ ริชาร์ด และเนธาน

เมื่อสุรีกานต์มาถึงกองถ่าย แก้วดาราซึ่งจ้องหาเรื่องสุรีกานต์ตลอดเวลารีบเม้าท์ว่า
สุรีกานต์เป็นเมียน้อยเจ้าพ่อมาเฟีย วุ้นกรอบกับพายไก่โกรธแค้นแทนถึงกับตบตีทะเลาะวิวาทกับ
แก้วดารา สุรีกานต์ต้องรีบเข้ามาห้ามศึก ก่อนที่วุ้นกรอบกับพายไก่จะโดนไล่ออกจากงาน แต่ถึงกระนั้นแก้วดาราก็โดนฤทธิ์มือองครักษ์พิทักษ์สุรีกานต์ไปไม่ใช่น้อย
สุรีกานต์ไม่สนใจจะแก้ข่าวใดๆเพราะถึงแก้ไปก็เท่านั้น ทุกคนติดภาพนางร้ายของเธอจะจนไม่มีประโยชน์อะไรที่จะทำให้ทุกคนเชื่อว่าเธอไม่ได้เป็นเมียน้อยมาเฟียอย่างที่แก้วดาราปล่อยข่าว คนเดียวที่เธอจำต้องคิดหาคำพูดไปแก้ตัวด้วยอย่างยากลำบากก็คือ พลอยนิล

เป็นดังคาด พลอยนิลโทรมาหาสุรีกานต์บอกว่า กำลังจะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย!!
สุรีกานต์รีบแจ้นไปหาเพื่อนสาวที่คอนโด พบว่าพลอยนิลทำท่าจะกระโดดจากดาดฟ้า
สุรีกานต์รีบบอกว่าทั้งหมดเป็นเรื่องเข้าใจผิด เธอไม่ได้มีอะไรกับเนธาน พลอยนิลกลับบอกว่าเนธานขอแยกทาง เพราะพลอยนิลไม่สามารถขโมยรูปลับเฉพาะจากบ้านอุษณะมาได้ เนธานหลอกพลอยนิลว่าเป็นภาพหลุดจากการถ่ายแฟชั่น แต่สุรีกานต์รู้ดีว่ามันคือของจริง ซึ่งเธอเชื่อว่าถ้าพลอยนิลได้เห็นรูปเหล่านั้น พลอยนิลคงเลิกฝันถึงนายแบบรูปเทวดาคนนี้แน่นอน เพียงแต่เธอไม่สามารถบอกพลอยนิลได้ว่ารูปทั้งหมดนั้นอยู่กับนฤเบศ เพราะเธอไม่สามารถเปิดเผยภารกิจลับให้ใครล่วงรู้ได้แม้กระทั่งเพื่อนรัก
สุรีกานต์กลับมาขอรูปจากนฤเบศ แต่นฤเบศยืนยันว่าจะมอบรูปให้หลังจากงานสำเร็จแล้ว และสุรีกานต์ต้องรีบสืบเรื่องเนธาน เพื่อหาจุดเชื่อมโยงไปยังตัวริชาร์ดก่อนที่จะหนีไปยังประเทศอื่น

กองละครยกกองไปถ่ายทำที่ชายทะเล สุรีกานต์รุกคืบประชิดเนธานเพื่อล้วงความลับ หากมีแก้วดาราคอยเป็นอุปสรรค เพราะแก้วดาราหวังจะกินเนธานให้ได้ในคืนนั้นก่อนที่กวิน เป้าหมายใหญ่ของเธอจะเดินทางมาในวันรุ่งขึ้น
หากสุรีกานต์ใช้เล่ห์เหลี่ยมที่เหนือชั้นกว่า แย่งตัวเนธานออกมาแล้วใช้ยาที่เหลือจากปาร์ตี้กับริชาร์ดผสมในเครื่องดื่ม สุรีกานต์หลอกถามจนได้รู้ว่าเนธานไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับการค้ายาเสพติดเลยแม้แต่น้อย

เมื่อไม่ได้เบาะแสอะไรจากทั้งริชาร์ด และเนธาน …นฤเบศจึงหันไปตามทนายมงคล โดยหารู้ไม่ว่าว่าการตามล่าครั้งนี้จะเจอตอเข้าอย่างจัง!
นฤเบศกับจ่ายมสะกดรอยตามทนายมงคลไปจนถึงตึกหนึ่ง ซึ่งเป้าหมายที่โดนตามดูไม่มีทีท่าว่าจะล่วงรู้แต่อย่างใด สองตำรวจจึงตามขึ้นลิฟต์ไปก่อนจะรู้สึกว่าทนายมงคลรู้ตัวแล้วว่าโดนตาม นฤเบศกับจ่ายมรีบหนีออกจากตึก แต่ไม่ทัน…รถคันหนึ่งไล่ยิง นฤเบศพยายามขับรถหนี แต่แล้วก็มีรถอีกคันพุ่งชนรถของนฤเบศอย่างแรงจนตกลงไปในคลอง!

จ่ายมบาดเจ็บสาหัสจนถูกนำส่งโรงพยาบาล ส่วนนฤเบศนั้นบาดเจ็บมากเช่นกันแต่ไม่ยอมเข้ารับการรักษา
หลังจากสั่งการให้ลูกน้องตามหาคนร้ายที่ไล่ยิงเขากับจ่ายม นฤเบศกลับมาพักที่คอนโดหากคนร้ายได้มาดักรอตามเก็บงาน หวังจะปิดปากนฤเบศ นฤเบศกัดฟันต่อสู้กับคนร้ายทั้งๆที่ร่างกายบาดเจ็บสาหัส สุรีกานต์ตามมาด้วยความเป็นห่วง สุรีกานต์ใช้วิชาต่อสู้ที่ได้ร่ำเรียนมาจากหนังบู๊ที่เธอแสดงเข้าช่วยนฤเบศ
แต่ลำพังดาราที่รู้คิวบู๊นิดหน่อยกับตำรวจมือปราบแต่กำลังบาดเจ็บ ก็ไม่อาจสู้กับคนร้ายฝีมือระดับพระกาฬได้ สุรีกานต์จึงกระเตงนฤเบศหนีตายไปแต่โดนคนร้ายไล่ล่า จนไปสุดทางตัน
สุรีกานต์ปลอบตัวเองว่าถึงตัวตายแต่ก็ยังดีใจที่ได้ทำเพื่อชาติ นฤเบศใช้แรงเฮือกสุดท้ายเข้าปกป้อง
สุรีกานต์ คนร้ายกำลังจะลงมือสังหารนฤเบศ ก็พอดีลูกน้องของนฤเบศตามมาทันจึงช่วยชีวิตทั้งสองคนได้ทันเวลา
นฤเบศถูกส่งเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลที่ถูกปิดเป็นความลับ เพื่อป้องกันการถูกตามฆ่า เมื่อหัวหน้าชุดไม่สามารถดำเนินการสืบต่อ คดีจึงถูกส่งต่อให้นายตำรวจคนอื่น สุรีกานต์จึงเป็นอันต้องพ้นจากหน้าที่สายลับไปโดยปริยาย
เธอหันมาตั้งหน้าตั้งตาทำหน้าที่เป็นนางร้าย อาชีพที่เธอถนัดเหมือนเดิม และเริ่มให้โอกาสกวินเข้ามาทำความรู้จัก และสานต่อความสัมพันธ์ หากแต่ในหัวใจสุรีกานต์ยังคงนึกถึงสารวัตรหน้าโหดของเธออยู่ตลอดเวลา
สุรีกานต์แวะเวียนไปถามอาการของนฤเบศที่กองบัญชาการลับ หากแต่ไม่มีใครยอมให้ข้อมูล สุรีกานต์เหลือบไปเห็นรูปถ่ายที่สนามกอล์ฟเมื่อคราวที่เธอไปกับริชาร์ด เธอสะดุดตาภาพหนึ่งที่
ริชาร์ดนั่งหันหลังชนกับชายอีกคนหนึ่งที่ทำท่าอ่านหนังสือ ใบหน้าชายคนนั้นคือคนหนึ่งที่เธอรู้จักและคุ้นเคยดี ….กวินนั่นเอง
สุรีกานต์พยายามบอกนายตำรวจหัวหน้าชุดคนใหม่ หากสิ่งที่ได้รับคือรอยยิ้มเยาะและเสียงหัวเราะ หาว่าเธอเล่นละครมากไปจนเพ้อ สุรีกานต์พยายามโทรหานฤเบศ แต่เสียงตอบรับก็มีแต่เสียงรับฝากข้อความ สุรีกานต์จึงคิดหาวิธีใหม่ที่จะทำให้ริชาร์ดโผล่จากที่กบดาน
สุรีกานต์แกล้งส่งข้อความไปบอกทนายมงคลว่า เธอมีคลิปริชาร์ดขณะกำลังเมายา
สุรีกานต์เชื่อว่าไม่ช้าต้องมีการเคลื่อนไหวใดๆเกิดขึ้นเป็นแน่

เมื่อกลับเข้ามาที่กองถ่าย พลอยนิลบุกเข้ามาตบสุรีกานต์ท่ามกลางสายตาอันช็อคของทุกคน พลอยนิลด่าสุรีกานต์อย่างสาดเสียเทเสียที่คิดแย่งแฟนเพื่อน พร้อมกับโชว์คลิปในโทรศัพท์มือถือซึ่งเป็นภาพของสุรีกานต์กับเนธานขณะอยู่ด้วยกันที่ชายทะเลยามค่ำคืน
คลิปนั้นเป็นฝีมือของแก้วดารา แก้วดาราแค้นใจที่โดนสุรีกานต์ขวางคอ เธอจึงตามไปแอบถ่ายคลิปแล้วส่งไปให้พลอยนิลกับนักข่าว
สุรีกานต์ทนให้เพื่อนเข้าใจผิดต่อไปไม่ไหว เธอจึงบอกความจริงกับพลอยนิลว่าเนธานมีรสนิยมชอบผู้ชายด้วยกัน แต่ใช้พลอยนิลเป็นบันไดไต่ไปสู่ความโด่งดัง พลอยนิลไม่เชื่อ จึงกลับไปถามเนธาน เนธานโกรธ บุกไปที่บ้านของสุรีกานต์
เนธานเข้ารื้อข้าวของในบ้านของสุรีกานต์เพื่อค้นหารูปลับเฉพาะของเขา เมื่อสุรีกานต์ห้ามปราม เนธานก็ตรงเข้าตบตีและทำร้ายจนสุรีกานต์สะบักสะบอม กวินมาเยี่ยมสุรีกานต์พอดี จึงเข้าช่วยเหลือ กวินพาสุรีกานต์ไปพักผ่อนและลงมือจัดข้าวของในบ้านสุรีกานต์จนเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ความจริงนั้น เขากำลังตามหาเทปบันทึกคลิปของริชาร์ดที่สุรีกานต์อ้างว่ามีในครอบครองต่างหาก!

กวินชวนสุรีกานต์ไปพักที่บ้าน โดยอ้างว่าห่วงว่าเนธานจะกลับมาทำร้ายอีก สุรีกานต์ยอมเก็บกระเป๋าไปกับกวินเพราะเธอเองก็ต้องการค้นหาความจริงจากกวินอยู่แล้ว เมื่อไปถึง สุรีกานต์ถึงได้รู้ว่าตกหลุมพลางของกวินและทนายมงคลเข้าให้แล้ว สุรีกานต์พยายามกดโทรศัพท์หาคนแรกที่เธอนึกถึงนั่นคือสารวัตรหน้าโหด
นฤเบศได้รับข้อความในโทรศัพท์มือถือ เขาซึ่งกำลังอยู่ในระยะพักฟื้นที่โรงพยาบาล เป็นห่วงสุรีกานต์เป็นอย่างมาก นฤเบศหนีออกจากโรงพยาบาลเพื่อไปช่วยสุรีกานต์ที่บ้านกวิน
นฤเบศเข้ามาขัดขวางทนายมงคลที่กำลังจะข่มขืนสุรีกานต์แล้วถ่ายวิดีโอไว้แบลคเมล์เพื่อให้สุรีกานต์ยอมมอบเทปของริชาร์ด นฤเบศออกแรงต่อสู้กับทนายมงคลและกวินจนแผลแตก เลือดไหลโกรกอีกครั้ง สุรีกานต์ซาบซึ้งใจที่นฤเบศมาช่วยเธอทั้งๆที่ยังไม่แข็งแรงพอ
ตำรวจเข้ามารวบตัวทนายมงคลและกวินไว้ได้ และทำการขยายผลจนจับกุมริชาร์ด พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ และได้รู้ว่ากวินร่วมมือกับริชาร์ด ยัดยาเสพติดซุกซ่อนมาในลูกกอล์ฟและเก็บไว้ในโกดังใหญ่ในสนามกอล์ฟของกวิน ก่อนจะจำหน่ายสู่ตลาดโลก
สุรีกานต์นั้นได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้อย่างรุนแรง เพราะมีภาพเธอกับริชาร์ดออกตีพิมพ์ เธอกลายเป็นดาราผู้มีส่วนพัวพันกับพ่อค้ายา โดยไม่มีใครสามารถยืนยันให้เธอว่านั่นเป็นการทำงานให้กับตำรวจ ทั้งภาพนางร้ายของเธอยิ่งทำให้สังคมประนามว่าเธอเป็นคนเลว สุรีกานต์โดนนักข่าวและกระแสสังคมรุมเร้าจนทดท้อใจ เธอกลับไปอยู่กับครอบครัวที่ต่างจังหวัด

อยู่มาวันหนึ่ง ทางตำรวจได้จัดให้มีการแถลงข่าวการจับกุมและทลายเครือข่ายยาเสพติดระดับโลก โดยมีการขอบคุณสุรีกานต์อย่างเป็นทางการ ซึ่งตำรวจที่ออกมากล่าวนั้นคือ นฤเบศ
สุรีกานต์รู้สึกอบอุ่นในหัวใจ เธอขับรถกลับไปกรุงเทพเพื่อตามหานฤเบศ เพราะเขามีบางอย่างติดค้างกับเธอซึ่งเขาจะต้องรับผิดชอบ!
เมื่อสุรีกานต์ไปถึงที่กองบัญชาการ จ่ายมบอกว่านฤเบศกำลังจะย้ายไปประจำที่ต่างจังหวัด สุรีกานต์จึงรีบไปที่คอนโดรูหนูของนฤเบศ สุรีกานต์เรียกร้องให้นฤเบศรับผิดชอบในชื่อเสียงที่เธอเสียหายจากการทำงานเป็นสายลับให้กับเขา นฤเบศบอกว่าถ้าการขอบคุณออกทางโทรทัศน์ยังไม่พอ เขาจะให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติทำหนังสือขอบคุณและให้สื่อตีพิมพ์เพื่อกอบกู้ชื่อเสียงให้สุรีกานต์ สุรีกานต์ส่ายหน้า เธอบอกว่า สิ่งที่นฤเบศจะต้องทำไมได้มีเพียงแค่นั้น หากเขาจะต้องรับผิดชอบและดูแลเธอไปตลอดชีวิตด้วยการแต่งงานกับเธอ!
นฤเบศเจอไม้นี้ถึงกับอึ้ง เพราะตลอดชีวิตของสารวัตรมือปราบที่มุ่งแต่งานปราบปรามเหล่าร้าย จึงเป็นครั้งแรกที่เขาโดนนางร้ายสาวสวยบังคับขอแต่งงาน….นฤเบศไม่รู้จะปฏิเสธยังไง ในเมื่อหัวใจของเขานั้นได้ยินยอมไปตั้งแต่ได้เห็นหน้านางร้ายสาวแว้บแรกแล้ว
สุรีกานต์ร้องเฮออกมาดังๆ ด้วยความดีใจที่เธอจะไม่ต้องเป็นนางร้ายเบอร์หนึ่งของวงการบันเทิงอีกต่อไป แต่เธอจะเป็นนางเอกในดวงใจของสารวัตรนฤเบศไปจนชั่วชีวิต

คาแรคเตอร์ตัวละคร “นางร้ายสายลับ”

มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า สุรีกานต์ อภิเดชดำรง (โซ่)
นางร้ายเบอร์หนึ่งของวงการบันเทิง สวย ฉลาด มีความคิด วางตัวดี มีความทะเยอทะยาน อยากมีชื่อเสียง มั่นใจในความสวยของตัวเอง รักเพื่อนมาก อะไรทำให้ได้ไม่เคยขัด มีน้ำใจ สู้คน รั้น ออกนอกกรอบอยู่เสมอ กลัวผีมาก เป็นดาราที่ค่อนข้างเก็บตัว ไม่สุงสิงกับใคร ไม่มีข่าวคาว ไม่แคร์สื่อ

ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล พันตำรวจตรีนฤเบศ
ตำรวจสายสืบนอกเครื่องแบบ หัวหน้าทีมเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด ทีมเดอะซัน รูปลักษณ์ภายนอกดูโหด ดิบ เถื่อน เพราะมีหนวดเครา เป็นตำรวจน้ำดี เก่ง มีความสามารถ ปากจัด เคร่งครัดในกฎระเบียบและความถูกต้องตามกฎหมาย รักงานและทุ่มเทกับหน้าที่มาก เป็นที่เคารพนับถือและชื่นชมของลูกน้อง แต่อ่อนประสบการณ์เรื่องความรัก อ่อนหัดเรื่องการแสดงออกต่อผู้หญิง และชอบชีวิตแบบพอเพียง

กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์ กวิน กฤษดาอภินันท์ (วิน)
นักธุรกิจหนุ่มหล่อไฮโซ ทายาทเจ้าของสนามกอล์ฟชื่อดังที่ผันตัวมาเป็นพระเอกละครหน้าใหม่ ชอบและจริงใจต่อสุรีกานต์ พยายามตามจีบอย่างสม่ำเสมอ เป็นผู้ชายที่ชอบของหวาน ชอบกินเค้ก

พรสวรรค์ มะทะโจทย์ แพรไหม (ไหม)
เจ้าของร้านเค้กเฟลิซิเต้ ลูกสาวสุดรักของท่านรองมานพ หัวหน้าของสารวัตรนฤเบศ เป็นสาวหวาน อ่อนโยน แต่ก็เข้มแข็ง มีความมุ่งมั่นและตั้งใจในการทำขนม รู้จักกับสารวัตรนฤเบศมาตั้งแต่เด็ก แอบปลื้มและชื่นชมสารวัตรนฤเบศมาตลอด

อภิญญา สกุลเจริญสุข พลอยนิล(นิล)
นางฟ้าแห่งวงการบันเทิง นางเอกดังเพื่อนสนิทของสุรีกานต์ สวยหวาน ร่ำรวย มั่นใจในตัวเองสูง เอาแต่ใจตัวเอง คิดว่าตัวเองถูกเสมอ ไม่สนใจใครในโลกนอกจากตัวเอง ใจร้อน โมโหร้าย อยากได้อะไรต้องได้ รักเนธานมาก ขี้หึงขี้หวง เจ้าคิดเจ้าแค้น ชอบทวงบุญคุณ

วิทวัส สิงห์ลำพอง เนธาน (ธาน)
นายแบบลูกครึ่งไทย-อังกฤษ หน้าตาหล่อเหลา หุ่นล่ำ คนรักของพลอยนิล ปากหวาน เจ้าชู้ ขี้โกหก ขี้ขลาดเห็นแก่ตัว ทะเยอทะยาน อยากเข้าวงการบันเทิงมาก พร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ แม้จะต้องหลับนอนกับพวกไม้ป่าเดียวกัน ติดยา

ชลธิชา นวมสุคนธ์ แก้วดารา (แก้ว)
นางเอกดาวรุ่งวัยละอ่อน อดีตเป็นพริตตี้ ทำตัวใสๆ แอ๊บแบ๊ว น่ารัก แต่จริงๆ ขี้อิจฉา เจ้ามารยา ทะเยอทะยาน พร้อมเอาตัวเข้าแลก ไม่ถูกกับพลอยนิลและคอยหาเรื่องสุรีกานต์อยู่เสมอ หว่านเสน่ห์ให้ทั้งกวินและเนธาน แอบมีสัมพันธ์ลับๆ กับเนธาน

โอลิเวอร์ บีเวอร์ ริชาร์ด
หนุ่มใหญ่ลูกครึ่งไทย-อิตาลี นักค้ายาเสพติดระดับอินเตอร์แต่มีฉากหน้าเป็นนักธุรกิจบริษัทเกี่ยวกับการผลิตอุปกรณ์กอล์ฟ หล่อ ภูมิฐาน ภายนอกดูเป็นสุภาพบุรุษ เนี๊ยบ ฉลาด เจ้าเล่ห์ จอมวางแผน ทะเยอทะยาน เจ้าชู้ สนใจในตัวสุรีกานต์มาก

พงศ์เทพ อนุรัตน์ จ่ายม
ตำรวจร่างท้วม ลูกน้องคนสนิทของสารวัตรนฤเบศ หนึ่งในทีมเดอะซัน เป็นคนตลก สนุกสนาน ขี้กลัว แต่ เวลาปฏิบัติหน้าที่ก็ใจกล้าใจสู้ บ้าดารา(ตามเมีย) กลัวเมีย ปากเก่ง ขี้โม้

ภูดิท ขุนชนะสงคราม ผู้กองอัศวิน
ตำรวจหน้าตาหล่อ ท่าทางเพลย์บอย ลูกน้องของสารวัตรนฤเบศ หนึ่งในทีมเดอะซัน มีฝีมือด้านบู๊ เก่งในด้านการต่อสู้ ฉลาด ว่องไว มีไหวพริบ พละกำลังเยอะ เป็นคนเจ้าชู้ ทะลึ่งทะเล้น ขี้เล่น

ชาคริฐ จตุพรวัฒนพนธ์ ผู้หมวดปรีติ
ตำรวจหล่อเนิร์ด ลูกน้องของสารวัตรนฤเบศ หนึ่งในทีมเดอะซันเก่งในด้านข้อมูล มีฝีมือด้านเทคโนโลยีและอุปกรณ์ไฮเทคต่างๆใส่แว่น ท่าทางจริงจัง เอาการเอางาน เป็นคนเงียบ เคร่งขรึม พูดน้อยต่อยหนัก แอบกวนเล็กๆ

ภูดิท สมิตรชาติ ผู้หมวดประเสริฐ
ตำรวจธรรมะธรรมโม ลูกน้องของสารวัตรนฤเบศ หนึ่งในทีมเดอะซัน ชอบสอนคน ไม่ว่าจะพูดอะไรก็ตามมักปิดท้ายด้วยพุทธศาสนสุภาษิต ท่าทางซื่อๆ นิ่งๆ เรียบร้อย

รอน บรรจงสร้าง มงคล
กรรมการผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อของบริษัทกวิน เป็นคนเก่าคนแก่ในบริษัท ทำงานมาตั้งแต่รุ่นพ่อของกวิน เป็นที่ปรึกษาเรื่องงานให้กับกวิน กวินให้ความเคารพและไว้วางใจมาก ภายนอกดูสุขุม ใจดี ท่าทางน่าเชื่อถือ แต่จริงๆ ร้ายลึก วางอำนาจ ทะเยอทะยาน โลภ คดโกง

ปิยะ วิมุกตายน สารวัตรมังกร
หัวหน้าทีมเฉพาะกิจกองปราบปรามยาเสพติดอีกทีมหนึ่ง ทำงานแข่งขันกับทีมเดอะซัน เป็นคู่แข่งของสารวัตรนฤเบศมาตั้งแต่สมัยเรียนนายร้อยด้วยกัน ฝีมือดี เก่ง ฉลาด แต่มีความทะเยอทะยานสูง ใจร้อน เจ้าคิดเจ้าแค้น รักสบาย โลภ คดโกง แอบชอบแพรไหมมานาน

จิรัฏฐ์ เวทย์รัฒนา ผู้หมวดองอาจ
ตำรวจลูกน้องคนสนิทของสารวัตรมังกร ถูกใช้ให้ไปสืบการทำงานของทีมเดอะซันอยู่เสมอ ชอบสอดรู้สอดเห็น รักสบาย ฉลาดในทางไม่สร้างสรรค์ โลภ คดโกง ขี้ประจบ แหยๆ

สมบัติ ขจรไชยกุล พ่อเลี้ยงกำธร
ชายสูงวัยอ้วนลงพุง ท่าทางดูเขี้ยว วางอำนาจ เจ้าของไร่กาแฟเชียงดอยจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมมือทำธุรกิจค้ายาเสพติดกับริชาร์ด รู้จักกับสารวัตรมังกร คอยให้สารวัตรมังกรช่วยในเรื่องที่ผิดกฎหมายอยู่เสมอ

กรกฎ พวงสวัสดิ์ วุ้นกรอบ
เกย์ตัวใหญ่ แอ๊บแมน ช่างแต่งหน้ามือหนึ่งประจำกองละคร ปากจัด จริงใจ ขี้เม้าท์ ไม่กลัวใคร คิดแต่เรื่องผู้ชายและเรื่องใต้สะดือ สนิทกับสุรีกานต์มาก เป็นองครักษ์พิทักษ์สุรีกานต์ สนับสนุนและปกป้องสุรีกานต์อยู่เสมอ

สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ พายไก่
ผู้หญิงตัวเล็ก ท่าทางงงๆ ตามใครไม่ค่อยทัน ผู้ช่วยฝ่ายคอสตูมประจำกองละคร คู่หูของวุ้นกรอบ มักโดน วุ้นกรอบข่มและจิกกัด คอยช่วยเหลือและให้กำลังใจสุรีกานต์เสมอ

กีรติ ศิวะเกื้อ เกี๊ยวกุ้ง
เกย์ร่างเล็ก ผู้จัดการส่วนตัวของแก้วดารา แต่งตัวแมนแต่จัดจ้าน แจ๋นๆ พูดเก่ง โอเว่อร์ คอยส่งเสริมแก้วดาราในทางที่ผิด ปะทะคารมกับวุ้นกรอบและพายไก่บ่อยๆ

อณูวรรณ จิรนันท์ธวัช พี่บี
ผู้จัดการส่วนตัวของพลอยนิล เป็นผู้หญิงใจเย็น ท่าทางน่าเชื่อถือ มีความอดทนสูง หวังดีกับพลอยนิล คอยตามเช็ดตามล้างพฤติกรรมแย่ๆ ของพลอยนิลอยู่เสมอ

แดนนี่ ดานิเอลเบล็สซิ่ง (รับเชิญ) อุษณะ (ณะ)
พระเอกเบอร์หนึ่งของช่อง พระเอกคู่ขวัญของพลอยนิล ภายนอกดูหล่อเข้ม มาดแมน กล้ามบึ้ก แต่แท้จริงแล้วเป็นเกย์ฝ่ายรับ ปากจัด ใจป้ำ ถ้ารักใครแล้วพร้อมทุ่มพร้อมเปให้เต็มที่ ไม่ถูกกับพลอยนิล

อรสา อิศรางกูร ณ อยุธยา ป้ามล
ผู้หญิงสูงวัยร่างท้วม จิตใจดี มีเมตตา ช่วยเลี้ยงดูสารวัตรนฤเบศมาตั้งแต่เด็ก รัก ห่วงใย และหวังดีต่อสารวัตรนฤเบศเสมอ

วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ ท่านรองมานพ
นายตำรวจใหญ่ พ่อของแพรไหม หัวหน้าของสารวัตรนฤเบศและสารวัตรมังกร ท่าทางภูมิฐาน ดูมีอำนาจน่าเชื่อถือ จริงจัง เด็ดขาดในหน้าที่ ซื่อสัตย์ เคร่งครัดกฎระเบียบ เป็นที่เคารพยำเกรงของลูกน้อง แต่ถ้าอยู่กับแพรไหม จะเป็นพ่อที่ใจดี ขี้เล่น รักและหวงลูกสาวมาก

ณัฐฐา ลอยด์ คุณหญิงกอบแก้ว
แม่ของกวิน เป็นไฮโซ ออกงานสังคม และเป็นประธานมูลนิธิสานสุข สวยสง่า มีราศี จิตใจดี มีเหตุผล เข้มแข็ง รักลูกมาก

ศุกรินทร์ พวงเข็มขาว ป้าก้อย
ผู้กำกับละครชื่อดัง ทำงานกับสุรีกานต์มาหลายเรื่อง เหมือนเป็นคนปั้นสุรีกานต์ให้มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นกระเทยอารมณ์ดี มีอารมณ์ขัน สนุกสนาน จริงจังและทุ่มเทกับงาน

ทูน หิรัญทรัพย์ กสิณ
พ่อของโซ่อดีตอดีตตำรวจข้าราชการบำนาญที่ปัจจุบันเกษียณ
แล้วใช้ชีวิตบั้นปลายทำสวนเงาะที่จันทบุรีจิตใจดี ใจนักเลงแมนๆ
โซ่เองก็เอานิสัยส่วนนี้มาจากพ่อของตัวเอง

สุปราณี เจริญผล สายทิพย์
แม่ของโซ่เป็นแม่บ้านดูแลพ่อ ใจบุญสุนทานเป็นตัวตั้งตัวตี
ในกลุ่มแม่บ้านข้าราชการตำรวจคิดผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลไม้ท้องถิ่น
เลี้ยงลูกอย่างมีเหตุผมเชื่อมั่นในตัวสุรีกานต์ว่าเธอเลี้ยงลูกมาดี

วุฒิวัฒน์ ฐิติจรัสธนโชติ สุริยะ
หรือดิ่งพี่ชายของโซ่ ปัจจุบันทำรีสอร์ทเล็กๆ ริมชายหาดเมืองจันท์
เป็นที่ปรึกษาที่ดีของโซ่

เวธกา ศิริมะณีวัฒนา คนึงนิจ
พี่สะใภ้ของโซ่ช่วยกันทำมาหากินกับสุริยะ

อชิรวิชธ์ เดชปรอท น้องเซ็น
หลานชายวัยหกขวบของโซ่ช่างพูดช่างเจรจาน่ารักสมวัย

Loading