ช่อง3ละครไทย

วิวาห์ว้าวุ่น WiwahWawoon

Share this article

วิวาห์ว้าวุ่น WiwahWawoon

วิวาห์ว้าวุ่น ละครช่อง3
บทประพันธ์โดย : ทองเอก
บทโทรทัศน์โดย : ทองเอก
กำกับการแสดงโดย : วรวิทย์ ศรีสุภาพ
ผลิตโดย : บริษัท กู๊ด ฟีลลิ่ง จำกัด
ออกอากาศทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อละคร วิวาห์ว้าวุ่น

ปวีร์ ไฮโซเพลย์บอยจอมกะล่อน ทุกคำพูดจากปากเขาล้วนคัดสรรมาเพื่อหวังเคลมหญิง ปวีร์มีข่าวพัวพันกับเซเล็บฯ ชื่อดังคนแล้วคนเล่า ล่าสุดเขาควงอยู่กับ เมษา นางแบบสาวสวยเซ็กซี่ ลูกสาวคนเดียวของ เสี่ยปรีชา เสี่ยรุ่นใหม่ที่มีอิทธิพล และ ตุลย์ พี่ชายคนโตมาดดี สุภาพ แต่แฝงความร้ายในจิตใจ

พฤติกรรมเจ้าชู้ของปวีร์ สร้างความกลุ้มอกกลุ้มใจกับ อ.พจนีย์ ผู้เป็น เพราะอ.พจนีย์ต้องรักษาภาพลักษณ์ของตน เนื่องจากเคยเป็นอธิการบดีมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง บางครั้ง ผู้พันปยุต ก็โดนหางเลขโทษพ่อมันที่เจ้าชู้แบบนี้ ลูกเลยติดเชื้อมา แต่ปวีร์ ก็ได้พบกับคู่ปรับอย่าง ไอรดา หมอดูสาวชื่อดัง ไอรดาก็เหมือนสาวทั่วไปที่แอบชื่นชมหนุ่มหล่อไฮโซผู้นี้ โดยเฉพาะความรวย เธอคิดวางแผนจับปวีร์ เริ่มจากดูหมอให้กับ อ.พจนีย์ ผู้รักการดูดวงเป็นชีวิตจิตใจ แล้วทักว่าดวงของ อ.พจนีย์และครอบครัวกำลังตกในฤกษ์ราหูเพชฌฆาต ทางแก้คือต้องจัดงานมงคลสมรสให้ลูกชายปีนี้ มิฉะนั้น ดวงชะตาอาจถึงฆาตทั้งครอบครัว

อ.พจนีย์จัดเลี้ยงวันเกิด แขกผู้มาร่วมงานก็มีแต่ผู้ใหญ่แนวอนุรักษ์นิยม ไอรดามาดูดวงให้บรรดาเพื่อน ๆ ไฮโซรุ่นป้า ได้มีโอกาสใกล้ชิดพูดคุยกับปวีร์ ไอรดาท้าทายปวีร์ที่เข้ามาจีบตน ปวีร์ยิ่งถูกท้าทายก็ยิ่งชอบใจ หารู้ไม่ว่าเมื่อพาไอรดาไปห้องนอนของตน กลับถูกไอรดาวางยานอนหลับ แล้วถอดเสื้อผ้าปวีร์ แกล้งใช้โทรศัพท์มือถือของปวีร์กดโทรหาอ.พจนีย์ เหมือนปวีร์เผลอกด แล้วแกล้งทำเสียงเหมือนกำลังโดนปวีร์ปล้ำ

เพื่อนอ.พจนีย์ได้ยินกันทุกคน อ.พจนีย์ยอมให้เกิดเรื่องเสื่อมเสียแบบนี้ไม่ได้ รีบไปถึงห้อง และภาพที่ได้เห็น ปวีร์โดนจัดท่าให้นอนกอดก่ายอยู่กับไอรดาในสภาพเปลือย มีเพียงผ้าห่มคลุมกาย นวลตอง แม่ของไอรดา ที่เปิดร้านขายของอยู่พัทยา ก็หน้าตาตื่นมา เพราะไอรดาโทรตาม นวลตองมาเจอผู้พันปยุตก็ชะงัก เพราะผู้พันปยุตเคยจีบนวลตอง ก่อนที่ผู้พันจะแต่งงานกับ อ.พจนีย์ นวลตองโวยวายที่ปวีร์ปลุกปล้ำลูกสาวตน ผู้ใหญ่ของทุกฝ่าย จึงเห็นพ้องต้องกันว่าจะต้องให้ทั้งสองแต่งงานกันอย่างรวดเร็วที่สุด

การแต่งงานจึงจัดขึ้น ฝ่ายไอรดาบีบน้ำตาแสร้งกลัวว่าพอแต่งงานแล้ว กลัวปวีร์จะทิ้งหาเรื่องหย่า จึงต้องการเงื่อนไขสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรว่า เมื่อใดที่ฝ่ายชายขอหย่า จะต้องจ่ายค่าหย่าเป็นเงินถึง 40 ล้านบาท แต่ปวีร์ก็ขอเงื่อนไขว่า ในกรณีที่ฝ่ายหญิงเป็นผู้ขอหย่าซะเอง ตนจะไม่ต้องจ่ายอะไร ไอรดารับเงื่อนไข ดังนั้นทั้งสองจึงใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน โดยมีแนวคิดเช่นเดียวกันคือ ต่างฝ่ายต่างพยายามทำตัวเลวร้ายใส่ให้อีกฝ่ายต้องยอมถอดใจเป็นฝ่ายขอหย่าเอง

เมษาได้ทราบข่าววิวาห์สายฟ้าแลบของปวีร์ ก็โกรธแค้น กับ ตุลย์ ผู้เป็นพี่ชาย และเสี่ยปรีชา เมษาเป็นคนตรงลุยกันซึ่ง ๆ หน้าทำให้ต้องปะทะตบตีกับไอรดาอยู่หลายครั้ง แต่ไอรดาก็มี ปุ๊กกี้ เพื่อนซี้ทอมบอย แต่เมื่อตุลย์ได้เจอไอรดารดาก็รู้สึกชอบขึ้นมาทันที จึงคิดที่จะแยกไอรดาออกจากปวีร์ให้ได้ เพื่อจะช่วยน้อง และช่วยให้ตัวเอง

ปวีร์ไม่ได้ใส่ใจทั้งเมษา ทั้งไอรดา เพราะกำลังปิ๊งกับสาวรายใหม่ มาตติกา ครูสอนโยคะ ยิ่งเมื่อทราบว่ามาตติกา รู้จักกับ ธราดล เพื่อนซี้จอมธรรมมะ ธรรมโม ปวีร์ค้นพบว่านอกจากจะสวย หุ่นดี มาตติกายังเป็นคนจิตใจดีสร้างความปลาบปลื้มไปถึง อ.พจนีย์ ปวีร์ เห่อมาตติกามาก พยายามจีบอย่างออกนอกหน้า แต่มาตติกาก็วางตัวดี ไอรดาเองก็เชียร์ให้ปวีร์หย่ากับตนซะ จะได้เช็คบิลเงิน 40 ล้าน เมษาเห็นทีท่าของไอรดา เลยเปลี่ยนไปจากตอนแรกที่อยากให้พ่อส่งพี่ชายมาทำร้ายไอรดาด้วย ก็เปลี่ยนท่าทีไปถึงกับมาตีซี้เอาใจไอรดา แล้วเบนเป้าไปหวังจะถล่มมาตติกาแทน

ตุลย์ตามจีบและทำดีต่อไอรดา แต่ไอรดา่ปิดใจ เพราะห่วงเงิน 40 ล้าน ปวีร์หาทางให้ไอรดาขอหย่ากับตน โดยการพาสาวเข้าบ้าน ทำตัวร้าย ๆ กวนสุด ๆ แต่ไอรดาทนได้เพื่อเงิน 40 ล้านที่หวังไว้ ไอรดาเองก็หาสารพัดวิธี ร้อยล้านเล่มเกวียนเพื่อทำให้ปวีร์ทนอยู่กับตนไม่ไหว

บางครั้งไอรดาก็ดึงเอาตุลย์เข้ามาช่วยกำราบปวีร์บ้าง เมื่อปวีร์เห็นว่าไอรดา ไม่มีทางยอมแพ้หย่ากับตน ปวีร์เลยมีแผนใหม่ ด้วยการปรึกษากับธราดล ทั้งคู่เลยจัดให้ไอรดาได้รู้จักกับ รุจน์ เจ้าของและบรรณาธิการของนิตยสาร Love & Wedding ทำให้รุจน์เป็นเหมือนกูรูเรื่องชีวิตหลังสมรส จึงกลายเป็นว่า ปวีร์มาสนิทสนมกับมาตติกา ในขณะที่ไอรดาก็เริ่มสนิทสนมกับรุจน์ ทั้งสองคู่ ต่างเริ่มปลูกต้นรักกัน วิวาห์ว้าวุ่น ออกอากาศทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 วิวาห์ว้าวุ่น เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2553

รายชื่อนักแสดงนำในละคร วิวาห์ว้าวุ่น

ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ รับบท ปวีร์ ในละคร วิวาห์ว้าวุ่น
อารยา เอ ฮาร์เก็ต รับบท ไอรดา ในละคร วิวาห์ว้าวุ่น
รวิชญ์ เทิดวงศ์ รับบท รุจน์ ในละคร วิวาห์ว้าวุ่น
สุนิสา เจทท์ รับบท มาตติกา ในละคร วิวาห์ว้าวุ่น
สรวิชญ์ สุบุญ รับบท ธราดล ในละคร วิวาห์ว้าวุ่น
รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล รับบท ปุ๊กกี้ ในละคร วิวาห์ว้าวุ่น
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท ตุลย์ ในละคร วิวาห์ว้าวุ่น
พรรณชนิดา ศรีสำราญ รับบท เมษา ในละคร วิวาห์ว้าวุ่น
สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท อ. พจนีย์ ในละคร วิวาห์ว้าวุ่น
ดิลก ทองวัฒนา รับบท ผู้พันปยุต ในละคร วิวาห์ว้าวุ่น
ภัสสร บุญยเกียรติ รับบท นวลตอง ในละคร วิวาห์ว้าวุ่น
สมบัติ ขจรไชยกุล รับบท เสี่ยปรีชา ในละคร วิวาห์ว้าวุ่น
นุ้ย เชิญยิ้ม รับบท ธงชัย ในละคร วิวาห์ว้าวุ่น
ศิริพร อยู่ยอด รับบท ขวัญตา ในละคร วิวาห์ว้าวุ่น
ฝันดี จรรยาธนากร รับบท โชค ในละคร วิวาห์ว้าวุ่น
ฝันเด่น จรรยาธนากร รับบท ชัย ในละคร วิวาห์ว้าวุ่น

Loading