ช่อง8ละครไทย

กระถินริมรั้ว

Share this article

กระถินริมรั้ว

กระถินริมรั้ว ละครช่อง 8

บทประพันธ์โดย : โบตั๋น
บทประโทรทัศน์ : ไอศวรรยา, อภิภู
ผลิตโดย : บริษัท เกียรติระพี จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : อิศริยา สายสนั่น
ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 10.00 และ 18.20 น. ทางช่อง 8

เรื่องย่อละคร กระถินริมรั้ว

ตั้งแต่เด็กรับใช้ออกไป วิเมลือง ต้องทำงานบ้าน ดูแลกิจการเองทุกอย่าง จึงรับดอกไม้ ลูกสาวของพิมพา เพื่อนสนิทมาอยู่ด้วย ดอกไม้เปิดใจกับวิเมลืองว่า ก่อนมาที่นี่กำลังจะแต่งงานกับคนรัก คือ วงกต แต่ก็ถูก เพ็ญจันทร์ แย่งไป และตนเองกำลังตั้งท้อง วิเมลืองตกใจ แต่เพราะเอ็นดูในตัวดอกไม้ เลยช่วยอุปการะดอกไม้กับลูกไว้ ต่อมาดอกไม้คลอดลูก และตั้งชื่อว่า กระถิน ด้านเพ็ญจันทร์ก็คลอดลูก เป็นเด็กผู้ชายชื่อ สุวินัยหรือหยิก ต่อมาวงกตได้ข่าวว่าดอกไม้คลอดลูก และคิดว่าน่าจะเป็นลูกของตัวเอง เลยไปตามหาดอกไม้ที่กรุงเทพฯ

พอเพ็ญจันทร์รู้ก็ทะเลาะกันใหญ่โต วงกตทนพฤติกรรมเพ็ญจันทร์ไม่ไหว เลยทำเรื่องย้ายไปทำงานในจังหวัดทุรกันดาร แล้วนำเงินไปฝากไว้เป็นชื่อของกระถินกับหยิกคนละครึ่ง วงกตเอาสมุดบัญชีของกระถินกับจดหมายให้วิเมลืองเก็บไว้ เพื่อให้กระถินเปิดอ่านตอนโต หยิกตั้งตารอจนเรียนจบ แต่วงกตก็ไม่กลับมารับตามที่สัญญา หยิกเสียใจว่าวงกตทิ้งเขาไปอยู่กับดอกไม้ และกระถิน ส่วนเพ็ญจันทร์ก็ทิ้งเขาไปกับนักร้อง หยิกเลยอยู่ในการดูแลของ น้าเวียน น้องสาวของวงกต แต่น้าเวียน เลี้ยงหยิกอย่างอดอยาก หยิกจึงหนีออกจากบ้าน คบเพื่อนไม่ดี จนติดยา โชคดีที่เขาได้เจอกับ หิมวัต เลยส่งเขาไปถ้ำกระบอก จนเลิกยาได้ และกลับมาทำงานในค่ายมวยของพี่วัต
วิเมลืองเห็นว่าถึงเวลาแล้ว จึงเรียกกระถินมาคุย และบอกเรื่องของวงกต ถึงรู้ว่าหยิกมีชีวิตที่ต่างจากตนมาก ด้านหยิกพอรู้ว่าพี่สาวต่างแม่กลับมา หยิกคิดแค้นว่ากระถินเป็นคนที่ทำให้พ่อทิ้งไป กระถินไปตามหาหยิกที่ค่ายมวยของหิมวัตดู พอหิมวัตเจอกระถินครั้งแรกก็แอบติดใจ เพราะไม่เหมือนผู้หญิงคนไหนที่เขาเคยเจอ แต่แล้วก็มีเหตุทำให้กระถิน หิมวัติ ต้องแกล้งเป็นแฟนกัน ทำให้วิเวียน ที่จ้องจะจับหิมวัติโกรธ เกลียด และพยายามกลั่นแกล้งกระถินทุกทาง จนหิมวัติเริ่มรู้สึกในความดีของกระถิน แต่ทั้งคู่ต่างปากแข็ง

เรื่องร้าย ๆ ผ่านพ้นไป กระถินกลับไปดูแลไร่ กิจการของตัวเอง หิมวัตก็กลับไปดูแลค่ายมวย การแกล้งเป็นแฟนของทั้งคู่ยุติลง กระถินไม่แสดงท่าทีอาลัยอาวรณ์หิมวัต เพราะคิดว่าเขายังชอบพอวิเวียนอยู่ หิมวัตทั้งน้อยใจ เสียใจ ที่กระถินปฏิเสธความรักตน เลยใช้กำลังจะปลุกปล้ำกระถิน แต่พอเห็นกระถินร้องไห้ แล้วก็ทำไม่ลง หิมวัตสารภาพความในใจว่ารักกระถินมากแค่ไหน กระถินใจอ่อนยอมตกเป็นของหิมวัต กระถินเสียใจที่ทำผิดต่อคำสอนของแม่ ว่าอย่าทำตัวเป็นดอกกระถินริมรั้วให้ผู้ชายเด็ดกินได้ง่าย ๆ แต่เส้นทางความรักของทั้งคู่จะจบลงง่าย ๆ หรือไม่ ติดตามชมกันต่อได้ในละคร กระถินริมรั้ว ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 10.00 และ 18.20 น. ทางช่อง 8 ละคร กระถินริมรั้ว เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 19 กันยายน 2559

รายชื่อนักแสดงนำในละคร กระถินริมรั้ว

ธนพล นิ่มทัยสุข รับบท หิมวัต
เกวลิน ศรีวรรณา รับบท กระถิน
ชาลี ไตรรัตน์ รับบท หยิก
อินทิพร แต้มสุขิน รับบท อภิรุม
เพชรดา เทียมเพ็ชร รับบท ดอกไม้
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท รื่น
รมิดา ประภาสโนบล รับบท เพ็ญจันทร์
พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ รับบท เวียง
พศิน เรืองวุฒิ รับบท เสี่ยพร
ตระการ พันธุมเลิศรุจี รับบท วงกต
ลลิตา ไพศาล รับบท วิเวียน
กฤษฎี พวงประยงค์ รับบท ยอดธง
สมภพ เบญจาธิกุล รับบท ตาสุก
ปีเตอร์ ไมอ๊อคชิ รับบท ชัย
Loading